VNPT chuẩn bị lấn sân lĩnh vực AI, công nghệ Blockchain

Thông tin từ VNPT cho biết, đơn vị này đang tiếp tục đẩy mạnh và hợp tác để nghiên cứu các lĩnh vực công nghệ mới, bao gồm AI, công nghệ Blockchain, IoT, Cyber Security...

Trong mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ số uy tín tại Việt Nam và Trung tâm giao dịch số của khu vực châu Á, việc đẩy mạnh phát triển các sản phẩm nhằm hoàn thiện quy trình được VNPT ưu tiên hàng đầu.

Cụ thể, VNPT sẽ tự thiết lập, hợp tác với các công ty công nghệ lớn trên thế giới để xây dựng các phòng nghiên cứu về AI, công nghệ Blockchain.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái IoT, cả Cyber Security, điện toán đám mây... cũng được tập đoàn chú trọng để vươn mình ra khu vực trong thời gian tới.

VNPT chuẩn bị lấn sân lĩnh vực AI, công nghệ Blockchain - Ảnh 2.

Nhiều giải pháp tiên phong từ VNPT giúp doanh nghiệp và người dùng thuận tiện hơn trong mùa dịch Covid-19. (Ảnh: Cao Hưng).

Ghi dấu cho việc hướng đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng quốc tế, VNPT cũng vừa gặt hái được 15 giải thưởng tại Stevie Awards châu Á – Thái Bình Dương 2020. "Đây sẽ là những tiền đề thuận lợi để đưa sản phẩm công nghệ của VNPT nói riêng và Việt Nam nói chung ra thị trường thế giới", đại diện VNPT nhấn mạnh.

Trước đó, định hướng phát triển thị trường bên ngoài Việt Nam cũng đã được VNPT lên kế hoạch từ nhiều năm trước. Bước chuẩn bị lần này được cho là tiến đến khai thác tiềm năng châu Á nói riêng và toàn cầu nói chung, trong sự bùng nổ về công nghệ với nhiều giải pháp tiên phong từ VNPT.

Minh Nguyễn

VNPT hỗ trợ cước data chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch VNPT hỗ trợ cước data chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch

VNPT sẽ hỗ trợ gói cước data cho lực lượng tuyến đầu khi chung tay cùng người dân Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19.

Thêm một tuyến cáp quang biển quốc tế của VNPT cập bờ Việt Nam Thêm một tuyến cáp quang biển quốc tế của VNPT cập bờ Việt Nam

Tuyến cáp biển quốc tế thứ 6 của VNPT SJC2 (South East Asia - Japan 2 Cable System) vừa chính thức cập bờ Việt Nam