Vietnam Airlines khai thác đường bay thẳng đến Texas đón gần 350 công dân về nước

Vietnam Airlines lần đầu tiên khai thác đường bay thẳng trực tiếp giữa thủ đô Hà Nội với Houston, thành phố lớn nhất tại Texas, Mỹ.

Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải, rạng sáng ngày 6/8, gần 350 công dân Việt Nam từ thành phố Houston, bang Texas, Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài trên chuyến bay VN2 của Vietnam Airlines.

Đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines khai thác đường bay thẳng trực tiếp giữa thủ đô Hà Nội với Houston, thành phố lớn nhất tại Texas.

Chuyến bay được khai thác bằng tàu Boeing 787-10 lớn nhất của Vietnam Airlines với 1 điểm dừng tại Alaska (Mỹ) để tiếp nhiên liệu khi từ Houston về Hà Nội. Tổng thời gian thực hiện cả hành trình hai chiều là hơn 39 tiếng. 

Với tổ bay gần 30 người gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kĩ thuật, nhân viên mặt đất giàu kinh nghiệm để đảm bảo an toàn bay và thực hiện các công tác nghiệp vụ trong suốt hành trình dài gần 13.000 km.

Vietnam Airlines lần đầu khai thác đường bay thẳng đến Texas đón gần 350 công dân về nước - Ảnh 2.

Chuyến bay hạ cánh tại Nội Bài (Nguồn: https://mt.gov.vn/vn).

Công tác phòng chống dịch bệnh tiếp tục được đặt lên hàng đầu trong chuyến bay. Toàn bộ tổ bay, hành khách đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân đảm bảo an toàn. Các tiêu chuẩn dịch vụ được đơn giản hóa để hạn chế sự tiếp xúc. Hành khách cũng được yêu cầu hạn chế giao tiếp, đi lại trong hành trình. 

Ngay sau khi hạ cánh, tất cả hành khách, phi hành đoàn đều được kiểm tra sức khỏe và cách li theo qui định. Đơn vị y tế đã phun khử trùng toàn bộ khoang hành khách, buồng lái tàu bay bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, cơ quan đại diện ở nước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp cùng Vietnam Airlines để tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Như Ngọc

Vietnam Airlines: Từ lãnh đạo đến phi công, tiếp viên đều phải giảm nửa thu nhập Vietnam Airlines: Từ lãnh đạo đến phi công, tiếp viên đều phải giảm nửa thu nhập

Các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, phi công, tiếp viên và lao động mặt đất của Vietnam Airlines đều chứng kiến thu nhập năm 2020 giảm sâu so với năm 2019.

Vietnam Airlines ước lỗ gần 15.200 tỉ đồng năm 2020 Vietnam Airlines ước lỗ gần 15.200 tỉ đồng năm 2020

Vietnam Airlines ước tính lỗ sau thuế ở mức 15.177 tỉ đồng trong cả năm 2020, doanh thu dự tính giảm 60%.

Cuối tháng 6, Vietnam Airlines có hơn 4.200 tỉ đồng tiền mặt và tiền gửi Cuối tháng 6, Vietnam Airlines có hơn 4.200 tỉ đồng tiền mặt và tiền gửi

Ban lãnh đạo công ty dự tính đến cuối tháng 8, Vietnam Airlines sẽ cạn kiệt thanh khoản và do vậy cần Nhà nước hỗ trợ khẩn cấp. Tính đến cuối tháng 6/2020, Vietnam Airlines có 4.249 tỉ đồng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng.