Việt Nam đã đăng kí mua vắc xin ngừa Covid-19 của Nga và Anh

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết đã đăng kí mua vắc xin ngừa Covid-19 của Nga và Anh. Đồng thời, các doanh nghiệp trong nước cũng đang phát triển và cố gắng thử nghiệm lâm sàng vắc xin vào cuối năm nay.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đang rất nỗ lực và tích cực phối hợp với các nhà cung cấp vắc xin trên thế giới để thực hiện mua và phối hợp sản xuất vắc xin, trong đó có Nga, Anh, Mỹ và các nước khác. Mới đây Bộ Y tế đã đăng kí mua vắc xin của Nga và Anh.

Tuy nhiên, việc cung cấp vắc xin phụ thuộc vào tiến độ thực hiện các thử nghiệm lâm sàng của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, qui trình thử nghiệm vắc xin ở Việt Nam trước khi đưa vào sử dụng phải tuân thủ những qui định chặt chẽ và đòi hỏi thời gian, nên đây là một trong những thách thức lớn trong việc sớm đưa vắc xin tiếp cận với người dân.

Bộ Y tế Việt Nam sẽ quyết tâm, nỗ lực hết mình để có thể có được vắc xin phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Về sản xuất vắc xin trong nước, hiện Công ty Vắc xin và Sinh phẩm số 1 của Bộ Y tế (Vabiotech) đang phối hợp với Trường Đại học Briston của Anh nghiên cứu sản xuất vắc xin theo công nghệ vector virus. Đây là công nghệ tiên tiến được nhiều hãng sản xuất vắc xin lớn trên thế giới sử dụng trong phát triển vắc xin ngừa Covid-19.

Viện Vắc xin và sinh phẩm Y tế Nha Trang của Bộ Y tế (IVAC) đang phối hợp với tổ chức PATH của Mỹ để sản xuất vắc xin trên cơ sở quy trình sản xuất vắc xin cúm mùa và cúm đại dịch theo chương trình hợp tác quốc tế với các đối tác của Thái Lan, Ấn Độ, Brazil và Serbia. IVAC là một trong 14 nhà sản xuất vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn để hợp tác sản xuất vắc xin cúm đại dịch.

Các đơn vị khác như Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế POLYVAC và Công ty TNHH Công nghệ sinh học Dược NANOGEN cũng đang trong quá trình nghiên cứu, phát triển vắc xin Covid-19, bước đầu cho thấy kết quả khả quan, cố gắng cuối năm 2020 thử nghiệm lâm sàng.

Như Huỳnh

Bộ Y tế đang lên kế hoạch mua vắc xin Covid-19 của Nga Bộ Y tế đang lên kế hoạch mua vắc xin Covid-19 của Nga

Bộ Y tế đang lên kế hoạch về việc mua vắc xin Covid-19 của Nga để trình Chính phủ xem xét.

Khi nào Việt Nam có vắc xin ngừa Covid-19? Khi nào Việt Nam có vắc xin ngừa Covid-19?

4 nhà sản xuất vắc xin trong nước gồm VABIOTECH, POLYVAC, IVAC, NANOGEN đều cho kết quả khả quan, dự kiện cuối năm sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng.

Cùng nhìn lại quá trình thử nghiệm vắc xin Covid-19 diễn ra như thế nào? Cùng nhìn lại quá trình thử nghiệm vắc xin Covid-19 diễn ra như thế nào?

Các cuộc thử nghiệm lâm sàng Covid-19 nhìn chung có xu hướng thiên về người da trắng là nam giới và có thu nhập cao hơn.