Từ tháng 10, Japan Airlines sẽ nối lại toàn bộ các chuyến bay nội địa

Hãng hàng không Japan Airlines Co. (JAL) cho biết hãng có kế hoạch nối lại toàn bộ các chuyến bay nội địa ngay từ tháng 10 tới.
Từ tháng 10, Japan Airlines sẽ nối lại toàn bộ các chuyến bay nội địa   - Ảnh 1.

Hãng hàng không Japan Airlines.

Japan Airlines ngày 1/7 cho biết hãng đang lên kế hoạch tái khởi động toàn bộ chuyến bay nội địa vào tháng 10 tới đây trong bối cảnh có dấu hiệu phục hồi nhu cầu đi lại, sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

JAL đã bắt đầu tăng số lượng chuyến bay nội địa vào tháng 5 vừa qua khi quốc gia dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp. Trước đó, vì dịch Covid-19, hãng hàng không này đã cắt giảm trên 70% số chuyến bay so với kế hoạch bình thường.

"Chúng tôi hy vọng dự kiến sẽ phục hồi tới 80% số chuyến bay trong tháng 8 và hoạt động hết công suất bình thường trong khoảng tháng 10", Shunsuke Honda, giám đốc điều hành của JAL trả lời phóng viên tại sân bay Haneda ở Tokyo.

Ông Honda cho biết thêm nhu cầu đi lại đang tăng lên do những hạn chế di chuyển đã được dỡ bỏ hoàn toàn từ ngày 19/6 vừa qua.

Tuy nhiên, với tỉ lệ lây nhiễm tăng trở lại trong những tuần gần đây tại Tokyo và các thành phố lớn khác, ông Honda cho biết JAL sẽ tăng số chuyến bay hoặc sử dụng máy bay lớn hơn để tránh tình trạng các chuyến bay có thể kín chỗ.


Anh Đào (Theo Kyodonews)

'Chống suy thoái kinh tế như chống giặc' 'Chống suy thoái kinh tế như chống giặc'

Báo cáo tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra vào sáng 2/7, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh tình hình 6 tháng cuối năm dự báo rất thách thức. Ông đề xuất xác định nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế với phương châm “chống suy thoái kinh tế như chống giặc”.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 1,81% trong 6 tháng đầu năm Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 1,81% trong 6 tháng đầu năm

Mặc dù kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm chỉ đạt mức tăng trưởng 1,81%, nhưng đây là mức tăng trưởng khá so với các nước trong khu vực và trên thế giới.