Trung tâm tiếng Anh Eagle Education đóng hàng loạt cơ sở

Trước đó, với vốn điều lệ chỉ 1 tỉ đồng, Eagle Corp đã xây dựng Eagle Education thành một chuỗi 40 cơ sở trong hơn một năm.

Sự đóng cửa hàng loạt của Eagle Education

Theo thông báo trên trang Facebook chính thức, chuỗi trung tâm tiếng Anh Eagle Education sẽ tạm thời đóng cửa các lớp học trực tiếp tại TP HCM từ 1/8 đến 16/8. Tuy nhiên theo VTV, toàn bộ cơ sở của chuỗi đều đã dừng hoạt động. Chỉ còn duy nhất trụ sở ở Lê Thanh Nghị còn mở cửa. Nhiều người đến đây để làm thủ tục, đồng thời đòi quyền lợi khi trung tâm đã thu tiền theo gói lớn và ngừng hoạt động đột ngột.

Trang Facebook chính thức của Eagle Education cũng không cập nhật thông tin từ sau ngày 16/8.

Ra đời năm 2019, Eagle Education đã nhanh chóng mở rộng qui mô, tập trung vào phân khúc luyện thi chứng chỉ IELTS cho người mất gốc. Tới thời điểm trước khi đóng cửa, chuỗi có tới 40 cơ sở ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

Trung tâm tiếng Anh Eagle Education đóng cửa hàng loạt, không liên hệ được giám đốc - Ảnh 1.

Trước khi đóng cửa, Eagle Education có 40 cơ sở ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. (Ảnh: Eagle Education).

Chủ sở hữu trung tâm Anh ngữ Eagle Education là Công ty TNHH Tập đoàn Truyền thông Eagle Corp Việt Nam. Công ty luôn khẳng định trung tâm tiếng Anh đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp phép hoạt động luyện thi chứng chỉ IELTS theo giấy phép số 2376 QĐ-SGD&ĐT. 

Dù là giấy phép của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhưng công ty lại tổ chức lớp học ở cả TP HCM và Đà Nẵng.

Hiện tại, website chính thức của Eagle Corp Việt Nam đã từ chối truy cập. Trên website của trung tâm tiếng Anh Eagle Education, hai số điện thoại hai miền cũng rơi vào tình trạng "thuê bao không liên lạc được". Không ai có thể liên lạc với ông Trần Minh Tuấn, giám đốc Eagle Corp.

Số điện thoại tư vấn ở khu vực miền Bắc của Education lại trùng với số điện thoại của một chuỗi cửa hàng bán mĩ phẩm. Cơ sở miền Bắc của chuỗi nằm trên đường Trần Duy Hưng, có cùng địa chỉ với một thẩm mĩ viện quốc tế.

Đồng thời, số điện thoại này cũng được đăng kí với cơ quan chức năng cho một chi nhánh của công ty Eagle Corp có trụ sở tại Đà Nẵng. Người đại diện pháp luật của chi nhánh này là ông Trần Văn Khương, bố của ông Trần Minh Tuấn.

Hoạt động của Eagle Corp và ông Trần Minh Tuấn

Theo thông tin từ Cổng đăng kí doanh nghiệp quốc gia, Eagle Corp ra đời từ tháng 3/2019, với trụ sở nằm trên đường Lê Thanh Nghị. Đây cũng là cơ sở duy nhất còn "mở cửa" cho tới thời điểm hiện tại, theo VTV. Ngành nghề chính mà Eagle Corp đăng kí là giáo dục khác chưa được phân vào đâu.

Trung tâm tiếng Anh Eagle Education đóng cửa hàng loạt, không liên hệ được giám đốc - Ảnh 2.

Chuyển cơ quan điều tra hoạt động của Trung tâm Anh ngữ Eagle Education. (Ảnh: Eagle Education).

Người đại diện pháp luật, đồng thời là giám đốc Eagle Corp là ông Trần Minh Tuấn (sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú ở Hải Dương). Vốn điều lệ đăng kí của Eagle Corp chỉ là 1 tỉ đồng, nhưng lại đạt tốc độ phát triển cực nhanh: Trong hơn một năm, công ty mở 40 cơ sở Anh ngữ ở cả ba miền.

Trong khi đó, thông tin từ Tổng cục thuế cho hay từ 21/9, công ty Eagle Corp đã không còn hoạt động tại địa chỉ đăng kí (trên đường Lê Thanh Nghị, Hà Nội). Mã số thuế cá nhân của ông Trần Minh Tuấn đã ngừng hoạt động từ 3/8, nhưng ông Tuấn vẫn chưa làm thủ tục đóng mã số thuế.

Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chuyển cơ quan điều tra về hoạt động của Eagle Education sau khi ông Trần Minh Tuấn không xuất hiện sau khi Sở gửi đề nghị làm việc trực tiếp.

Tiểu Phượng

Đại lí Rolls-Royce duy nhất tại Việt Nam tuyên bố đóng cửa Đại lí Rolls-Royce duy nhất tại Việt Nam tuyên bố đóng cửa

"Tuy dừng hoạt động với tư cách đại lí, nhưng chúng tôi vẫn cùng Rolls-Royce Motorcars Hanoi đảm bảo các quyền lợi của khách hàng cho đến khi có đại lí mới", ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch Rolls-Royce Motorcars Hanoi chia sẻ trên trang cá nhân.

Các nhà sản xuất cà phê ở Indonesia kêu gọi hỗ trợ dưới tác động của đại dịch Các nhà sản xuất cà phê ở Indonesia kêu gọi hỗ trợ dưới tác động của đại dịch

Mặc dù chịu tác động mạnh từ Covid-19, lượng cà phê xuất khẩu của Indonesia trong tháng 7/2020 tăng 1,1% so với cùng kì năm ngoái lên 668 nghìn bao có khối lượng 60kg/bao.