Top 5 bài phát biểu hay và ý nghĩa nhất nhân ngày 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hàng năm là dịp để tri ân phái nữ, những người đã góp phần to lớn trong sự phát triển chung của cộng đồng. Cùng tham khảo một số bài phát biểu ngày 8/3 hay nhất dưới đây.

Gợi ý 5 bài phát biểu ngày 8/3 hay nhất

Dưới đây là 5 bài phát biểu ngày 8/3 hay nhất dành cho các buổi lễ kỷ niệm, mít tinh và sinh hoạt tập thể:

Bài phát biểu của hiệu trưởng nhân ngày 8/3

Bài số 1:

Kính thưa quý vị đại biểu và toàn thể chị em giáo viên!

Hôm nay, cùng với các quốc gia khác trên thế giới, chúng ta đang kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là dịp tôn vinh, ghi nhận những đóng góp và thành tựu to lớn của phụ nữ trong các lĩnh vực khác nhau. Và riêng phạm vi nhà trường, 8/3 là ngày chúng ta tri ân những giáo viên nữ, những con người đã âm thầm đóng góp cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Ngày Quốc tế Phụ nữ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, trở thành truyền thống tốt đẹp được lưu truyền từ năm này sang năm khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đó là sự tôn trọng, quý mến và quan tâm mà chúng ta ưu ái dành cho những người phụ nữ xung quanh. Thật vui mừng khi ngày nay, ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức rộng rãi ở các trường học, giúp các em học sinh hiểu được những gánh vác của người bà, người mẹ, người cô và thể hiện sự biết ơn đến họ.

Thật vậy, phụ nữ đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của đất nước. Ngày xưa, họ bị bó buộc trong gian bếp và không có cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, xã hội ngày nay đã có rất nhiều điểm đổi khác. Thế hệ này đã coi trọng phụ nữ và tin tưởng họ một cách tuyệt đối. Từ khi xã hội đề cao bình đẳng giới, phụ nữ được giao cho những trách nhiệm và cơ hội tương đương với nam giới, đôi khi phụ nữ còn đi trước nam giới trong nhiều lĩnh vực. Điển hình như trong nhà trường, các giáo viên nữ đã vô cùng sáng tạo trong phong trào “Dạy tốt, học tốt”, đã đề ra các ý tưởng đột phá, các sáng kiến độc lạ phục vụ cho quá trình giảng dạy,... Nhờ vào đó, môi trường sư phạm nói riêng và xã hội nói chung có thêm nhiều nguồn tài liệu và cơ sở vững chắc cho sự phát triển và đổi mới.

Vì vậy, nhân dịp này, thay mặt nhà trường cũng như các đồng nghiệp nam, tôi xin gửi lời cảm ơn đến các cô giáo trong trường chúng ta, những người phụ nữ vô cùng bản lĩnh và giỏi giang. Chúc các cô luôn luôn mạnh khỏe, tiếp tục công tác tốt và phát huy những thế mạnh của mình để mang lại những bài học bổ ích cho các em học sinh. Cuối cùng, tôi xin kính chúc toàn thể quý vị đại biểu, đồng nghiệp có mặt trong ngày hôm nay lời chúc sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Chúc buổi lễ kỷ niệm của chúng ta thành công tốt đẹp.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Bài số 2:

Kính thưa quý vị đại biểu và toàn thể giáo viên!

Năm nay, chúng ta đã kỷ niệm 111 năm thành lập ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021). Bên cạnh đó, đây cũng là dịp kỷ niệm 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ tướng anh hùng đầu tiên của dân tộc. Trong không khí vui mừng của ngày lễ này, tôi xin thay mặt Ban giám hiệu nhà trường gửi đến quý vị đại biểu cùng toàn thể nữ cán bộ, giáo viên lời chúc tốt đẹp nhất.

Thưa quý vị!

Trong giai đoạn chiến tranh gian khổ, 8 chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” chính là sự đúc kết sâu sắc về truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Khi đất nước đã qua thời kỳ lửa đạn, bước vào giai đoạn xây dựng và phát triển, xã hội đề cao sự chủ động và tự tin của người phụ nữ qua những hành động như dám nghĩ, dám làm. Do đó, kế thừa những giá trị cốt lõi và thay đổi cho phù hợp với bối cảnh mới, phụ nữ ngày nay càng thêm tỏa sáng theo 4 phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Trong một thế giới hiện đại, phụ nữ đã bắt đầu nhận ra thế mạnh và khả năng của mình để sẵn sàng bước ra khỏi phạm vi gia đình, đóng góp vào sự tiến bộ của toàn xã hội. Phụ nữ thực sự đang khiến thế giới phải ngoái nhìn khi đã thành công trong nhiều lĩnh vực vĩ mô, thậm chí là đã vươn tầm đến vũ trụ. Hơn nữa, người phụ nữ ngày nay đã không còn bị phụ thuộc. Họ tự chủ và độc lập về mọi mặt và có khả năng làm mọi việc ngang hàng với nam giới.

Vì vậy, tôi muốn nhấn mạnh rằng, chúng ta phải tôn trọng phụ nữ không phải vì giới tính mà vì bản sắc của chính họ. Chúng ta phải chấp nhận rằng cả nam giới và phụ nữ đều đóng góp như nhau vào sự tốt đẹp của gia đình và xã hội. Mọi phụ nữ đều đặc biệt. Cho dù họ làm việc tại nhà, tại văn phòng hay đứng trên bục giảng, họ cũng đều đang tạo ra giá trị riêng cho bản thân và mang lại giá trị đặc biệt cho thế giới. Chúng ta có trách nhiệm đánh giá cao và tôn vinh những người phụ nữ xung quanh, mang lại cho họ niềm vui và động lực để tiếp tục góp sức mình cho sự phát triển của xã hội.

Nhân dịp vô cùng đặc biệt này, cho phép tôi được thay mặt toàn thể đồng nghiệp nam trong trường chúc các cô luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, thành đạt và hạnh phúc. Mong các cô tiếp tục là những nhân tố quan trọng không thể thiếu trong sự tiến bộ của nhà trường.

Chúc mọi người có một ngày 8/3 thật vui vẻ và đầy ý nghĩa. Xin cảm ơn.

Top 5 bài phát biểu hay và ý nghĩa nhất nhân ngày 8/3 - Ảnh 1.

Ảnh: Thảo Vy

Bài phát biểu của lãnh đạo ngày 8/3

Bài số 1:

Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể anh chị em!

Hàng năm vào ngày 8/3, phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng lại hân hoan đón nhận những lời chúc mừng và những đóa hoa tươi thắm nhân ngày đặc biệt của mình. Đây còn là dịp để mọi người tôn vinh, tự hào về vai trò, vị trí cũng như tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Để có được ngày này cách đây 111 năm, hàng triệu phụ nữ trên thế giới đã trải qua nhiều thế kỷ liền đấu tranh đòi công bằng, bình đẳng. Đây là cột mốc mà thế giới chứng kiến sự thay đổi vô cùng to lớn, đó là sự giải phóng cho phụ nữ và đồng thời sự khẳng định vai trò độc lập tự chủ của họ.

Ngày Quốc tế phụ nữ có thể nói là một ngày vô cùng quan trọng, giúp phụ nữ hiểu được rằng, mọi nỗ lực của họ được ghi nhận và những thành tựu họ gặt hái đều xứng đáng được trân trọng. Đó là ngày mà tất cả mọi người đều thừa nhận giá trị đặc biệt của phụ nữ trong cuộc sống.

Câu nói rằng “Phụ nữ sẽ điều hành thế giới” đang dần trở thành sự thật khi mỗi năm trôi qua, tất cả phụ nữ trên khắp thế giới đều đóng góp không nhỏ cho sự phát triển về văn hóa, kinh tế, chính trị và khoa học của thế giới. Họ đã làm việc vô cùng chăm chỉ và phá vỡ tất cả các giới hạn mà trước đây xã hội đặt ra.

Không nói đâu xa, trong cơ quan chúng ta, tôi cũng nhìn nhận được vai trò của chị em phụ nữ trong những dự án và chiến lược lớn. Nhờ đó mà chúng ta đã đạt được nhiều thành tích vượt bậc và gây dựng lòng tin với đối tác. Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn đến các chị em trong cơ quan đã cố hết sức mình để đóng góp vào sự phát triển chung của tập thể. Tôi luôn tin tưởng rằng, dựa trên khả năng thực tiễn vốn có và những cố gắng, nỗ lực, chị em sẽ nâng cao hiệu quả công việc, thu được nhiều thành tựu trong thời gian tới.

Chúc chị em luôn là những bông hoa đẹp, tỏa hương tô sắc cho cuộc sống này. Dù công tác ở đâu đi chăng nữa, tôi cũng mong phái nữ luôn được tôn trọng và yêu thương.

Lời cuối cùng, chúc mọi người có một ngày kỷ niệm thật trọn vẹn. Tôi xin cảm ơn.

Bài số 2:

Thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể anh chị em trong cơ quan!

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã trở thành một ngày sinh hoạt truyền thống không thể thiếu ở cơ quan chúng ta nói riêng và các đơn vị khác nói chung.

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỷ XIX. Họ đã dám đứng lên chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn tại thành phố New York. Sau hai năm, các nữ công nhân Mỹ này đã thành lập công đoàn đầu tiên, lên tiếng bảo vệ và giành được một số quyền lợi cho nữ giới.

Cùng với đó, ở Việt Nam chúng ta, sau cách mạng tháng 8/1945, Đảng và Bác Hồ đã dành sự quan tâm đặc biệt cho Hội Liên hiệp Phụ nữ. Kể khi khi gia nhập Liên đoàn Phụ nữ dân chủ thế giới vào năm 1948, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp tích cực vào phong trào nữ quyền thế giới bằng các cuộc đấu tranh dũng cảm, ngoan cường vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trong suốt hành trình lịch sử của dân tộc, phụ nữ từ hậu phương vững chắc trở thành người nắm giữ vị trí quan trọng, chủ chốt, đem lại những cống hiến to lớn, góp phần xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc. Phụ nữ giờ đây không chỉ là người mẹ, người nội trợ mà còn là người lao động, người công dân chân chính có đóng góp tích cực cho xã hội. Họ đáp ứng tất cả yêu cầu làm việc, điều kiện lao động, trình độ văn hoá để đạt được vị trí xã hội nhất định và đổi mới đời sống cá nhân, gia đình.

Thời gian vừa qua, cùng với các anh em trong cơ quan, tôi muốn dành tặng lời khen ngợi cho các chị em phụ nữ vì đã không ngừng nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, nghiên cứu, nâng cao trình độ và nghiệp vụ. Không những là những đồng nghiệp giỏi giang, các chị em còn làm tốt vai trò người vợ, thiên chức người mẹ, là người giữ lửa cho gia đình và nuôi dạy con cái thật tốt.

Nhân dịp 8/3, đại diện cho cơ quan, tôi chúc các chị em luôn tươi trẻ, khỏe đẹp, tiếp tục là những người phụ nữ bản lĩnh khiến cánh mày râu chúng tôi phải nể phục. Chúc buổi lễ kỷ niệm của chúng ta thành công tốt đẹp.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Top 5 bài phát biểu hay và ý nghĩa nhất nhân ngày 8/3 - Ảnh 2.

Ảnh: Thảo Vy

Bài phát biểu 8/3 của chủ tịch công đoàn

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo!

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa toàn thể chị em trong công đoàn!

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hàng năm là ngày mà phụ nữ được công nhận và đánh giá cao vì tất cả sự chăm chỉ, nỗ lực và cống hiến của họ. Đó là ngày để chúng ta chứng minh cho phụ nữ thấy họ được quan tâm, yêu thương nhiều thế nào và sự tồn tại của họ có ý nghĩa như thế nào với cuộc sống này.

Thưa quý vị!

Trước kia, vai trò của phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng chỉ giới hạn trong các công việc gia đình. Tuy nhiên, suy nghĩ này đã thay đổi sau vài thập kỷ khi phụ nữ bắt đầu thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Phụ nữ bắt đầu nhận ra rằng họ cũng có thể có sự nghiệp và tương lai, do đó ngày càng có nhiều phụ nữ bắt đầu ra ngoài đi làm và cống hiến tài trí của mình cho cộng đồng, xã hội.

Trong thời kỳ đổi mới, phụ nữ Việt Nam đã tỏ rõ năng lực, phẩm chất, sức sáng tạo của mình trong lao động sản xuất, công tác và học tập, dù bất kể lĩnh vực nào. Giờ đây, không có lĩnh vực nào mà không có sự tham gia, góp sức của phụ nữ. Họ được tự do đi cùng và thậm chí dẫn trước nam giới trong việc quản lý và lãnh đạo ở công đoàn, cơ quan, xí nghiệp,.... Sự đóng góp của họ ngày càng tăng lên và do đó vai trò của họ cũng ngày càng to lớn. Một người phụ nữ bây giờ có thể đảm nhận vị trí cao nhất của một đơn vị và quản lý hàng trăm, hàng nghìn người.

Như lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Hay câu nói của Cựu phu nhân Mỹ Eleanor Roosevelt: “Người phụ nữ giống như một túi trà. Bạn sẽ không bao giờ biết túi trà đó mạnh như thế nào cho đến khi hòa tan nó trong nước nóng”.

Điển hình như trong công đoàn của chúng ta, có những chị em đã vô cùng xuất sắc trong việc đưa ra ý tưởng, đề xuất chiến lược cũng như quản lý tài nguyên con người. Với vai trò là người đứng đầu công đoàn, tôi vô cùng hài lòng và biết ơn những đóng góp của các chị em. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, tôi chúc chị em phụ nữ trong công đoàn luôn trẻ đẹp, khỏe mạnh và tiếp tục cống hiến sức mình cho sự phát triển chung của tập thể.

Cuối cùng, chúc sức khỏe các vị đại biểu và chúc cho buổi lễ kỷ niệm của chúng ta thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn.

Top 5 bài phát biểu hay và ý nghĩa nhất nhân ngày 8/3 - Ảnh 3.

Ảnh: Google

 

Thảo Vy

Ngày 8/3 là ngày gì? Khám phá lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 Ngày 8/3 là ngày gì? Khám phá lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Trong lịch sử, 8/3 được coi là ngày để biểu tình tại một vài quốc gia; bên cạnh đó, đây cũng là dịp tôn vinh phái nữ ở nhiều khu vực, lãnh thổ khác trên thế giới.

Tết Nguyên Tiêu là gì? Tết Nguyên Tiêu 2021 là ngày nào? Tết Nguyên Tiêu là gì? Tết Nguyên Tiêu 2021 là ngày nào?

Tết Nguyên Tiêu là một trong những ngày lễ quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt Nam, đặc biệt là người Việt gốc Hoa. Đây là dịp mọi người lên chùa dâng lễ Phật, cúng sao giải hạn, cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc và thịnh vượng.