Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 5/2020: VinFast ghi tên 2 dòng xe vào bảng xếp hạng

Là một tay chơi mới trong làng ô tô Việt Nam, nhưng rất nhanh chóng VinFast đã chiếm được 2 vị trí của danh sách các mẫu xe bán chạy nhất tháng 5/2020, theo thống kê của Hiệp hội ô tô Việt Nam (VAMA).

Tháng 5/2020 là giai đoạn thị trường ô tô sôi động trở lại sau thời gian giãn cách xã hội phòng dịch Covid - 19. Các hãng xe đều ghi nhận doanh số tăng so với tháng 4.

Dẫn đầu thị trường trong tháng 5/2020 vẫn là dòng xe Vios của Toyota, với doanh số bán ra đạt 1.958 xe, tăng 852 so với tháng 4. Đứng thứ hai Honda CR-V, doanh số ghi nhận mức tăng đột biến lên 1.581 xe, tăng gấp 3 lần tháng trước.

Mẫu xe bán tải Ford Ranger tiếp tục duy trì ở hạng ba.

Đáng chú ý, trong tháng này ghi nhận sự bứt phá của tay chơi mới VinFast. Cả hai đại diện của hãng xe Việt đều góp mặt trong Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam. 

Cụ thể, VinFast Fadil đã vượt đối thủ Grand i10 để xếp ở vị trí thứ 4, với 1.156 xe được bán ra, bỏ xa hãng xe Hàn Quốc đang đứng thứ 6 với 1.076 xe.

VinFast cũng ghi tên mình trở thành hãng xe "ăn nên làm ra" bậc nhất trên thị trường ô tô Việt Nam, khi trong tháng, mẫu sedan Lux A2.0 có số lượng bán ra đạt 682 xe, xếp ở vị trí thứ 8. 

Theo VinFast, kết quả này có được là nhờ chương trình kích cầu tháng 5 được hãng tung ra như giảm giá ưu đãi lên tới 300 triệu đồng, giảm 10% giá xe cho người trả thẳng, miễn lệ phí trước bạ, hỗ trợ đổi cũ lấy mới và tăng thời gian bảo hành. 

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 5/2020: VinFast độc chiếm bảng xếp hạng - Ảnh 1.


Thiên Trường - Alex Chu

Hơn 2.100 ô tô VinFast đã được bán ra trong tháng 5 Hơn 2.100 ô tô VinFast đã được bán ra trong tháng 5

Bất chấp những tác động tiêu cực từ đại dịch, trong tháng 5 hãng xe Việt VinFast vẫn ghi nhận mức tăng trưởng doanh số ngoạn mục, đạt hơn 2.100 ô tô bán ra, trên cả ba dòng xe.

Honda bị tấn công mạng, phải dừng vận hành một số nhà máy ôtô Honda bị tấn công mạng, phải dừng vận hành một số nhà máy ôtô

Có vẻ một số cơ sở sản xuất của Honda ở Bắc Mỹ đã dừng hoạt động sau khi bị tấn công mạng, tờ Autonews đưa tin.

VinFast bất ngờ xuất hiện trong danh sách tham dự Los Angeles Auto Show 2020, dự kiến trình làng ô tô điện đầu tiên? VinFast bất ngờ xuất hiện trong danh sách tham dự Los Angeles Auto Show 2020, dự kiến trình làng ô tô điện đầu tiên?

Trong danh sách của triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show 2020 có sự xuất hiện của thương hiệu ô tô Việt Nam - VinFast. Dự kiến tại đây, hãng xe của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ giới thiệu mẫu ô tô điện đầu tiên do chính mình sản xuất.