Thời tiết Hà Nội hôm nay 28/10: Không khí lạnh tràn về trời chuyển lạnh và mưa, Hải Phòng chiều mưa rào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/10 do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay thời tiết Hà Nội và ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Từ đêm nay trời chuyển lạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/10

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội hôm nay 29/10

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/10, hiện nay bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo: Khoảng chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời chuyển lạnh.   

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp rìa phía Bắc hoàn lưu cơn bão số 9 nên ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh lên cấp 8-9, giật cấp 11, biển động rất mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều tối ngày 28 đến ngày 30/10, có lúc có mưa, mưa rào. Từ đêm nay, trời chuyển lạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

- Hướng gió: Bắc Đông Bắc ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ đến Bắc Đông Bắc ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 63-72%.

- Khả năng có mưa: 50-80%.

Tin cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển

Hiện nay, dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão số 9 (Molave) có trục ở khoảng 13-16 độ Vĩ Bắc đang hoạt động mạnh.

Dự báo: Ngày và đêm 28/10, ở khu vực Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Nam quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở phía Tây của khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa bão.

Do ảnh hưởng của bão số 9 nên vùng biển phía Tây của khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 10-11, vùng gần tâm bão cấp 12-13, giật cấp 16; sóng biển cao từ 8-10m; biển động dữ dội.

Vùng biển ngoài khơi từ Đà Nẵng đến Phú Yên (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) có gió mạnh cấp 9-11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12-13, giật cấp 15; biển động dữ dội; sóng biển cao từ 6-8m. 

Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả đảo Cồn Cỏ) ảnh hưởng của hoàn lưu phía Bắc cơn bão kết hợp với không khí lạnh nên có gió đông bắc cấp 8-9, giật cấp 11; biển động rất mạnh; sóng biển cao từ 4-6m. 

Vùng biển từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.    

Khu vực ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có khả năng xảy ra nước dâng do bão cao từ 0,5-1,5m. Nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, cửa sông, đầm phá ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 28/10 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/10 thời tiết các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Thời tiết Hải Phòng hôm nay chủ yếu có mây, mưa rào vào buổi chiều, sáng và đêm trời lạnh, ngày nắng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác vài nơi, cục bộ có nơi mưa, mưa vừa. 

- Nhiệt độ thấp nhất 23 độ; cao nhất 30 độ.

- Hướng gió: Đông Bắc ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ đến Đông Bắc ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ. 

- Độ ẩm tương đối: 67-72%.

- Khả năng có mưa: 50%.

Du Y

Thời tiết TP HCM hôm nay 27/10: Trời có lúc hửng nắng và ít mưa, Cần Thơ đêm có mưa vài nơi Thời tiết TP HCM hôm nay 27/10: Trời có lúc hửng nắng và ít mưa, Cần Thơ đêm có mưa vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/10 thời tiết TP HCM có lúc hửng nắng, khả năng có mưa thấp, ở các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ.

Thời tiết Đà Nẵng hôm nay 27/10: Bão số 9 đổ bộ gây mưa rất lớn kèm gió mạnh, ngập lụt nhiều nơi Thời tiết Đà Nẵng hôm nay 27/10: Bão số 9 đổ bộ gây mưa rất lớn kèm gió mạnh, ngập lụt nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng cơn bão số 9 đổ bộ nên từ tối và đêm nay 27/10 thời tiết Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung có mưa rất to và kèm theo gió mạnh, với tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt.