Thêm dự án tại Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son rục rịch khởi công

Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son từng được kì vọng sẽ trở thành đại công trường với những toà nhà có giá đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn.
Một dự án thuộc Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son rục rịch khởi công - Ảnh 1.

Dự án The Centennial Saigon thuộc lô đất mang kí hiệu HH5-1 (3.558 m2) đang rục rịch khởi công. (Ảnh: N.H)

Theo ghi nhận của chúng tôi, một trong những dự án thuộc Khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son đang rục rịch khởi công, dự án khả năng đã được giao cho CTCP Đầu tư Xây dựng Newtecons làm nhà thầu chính.

Dự án căn hộ 3 toà tháp thông khối đế, bao gồm 1 tòa tháp 36 tầng và 2 tòa căn hộ cao 47 tầng. Dự án có đến 5 tầng hầm, đã hoàn tất ép cọc để chuẩn bị khởi công.

Thông tin từ các trang bất động sản, đây là dự án căn hộ thuộc cụm dự án Masterise Homes Ba Son là tên gọi chưa chính thức của khu phức hợp Masteri Homes Quận 1 của CTCP Tập đoàn Masterise (Masterise Group).

Trước The Centennial Saigon, The Sun Tower là dự án đầu tiên trong 8 khu đất thuộc Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son được tái khởi động sau khi CTCP Dịch vụ - Thương mại TP HCM (Setra), đơn vị đặt cọc nhận chuyển nhượng The Sun Tower huy động 3.750 tỉ đồng trái phiếu trong hai ngày 31/7 và 1/8.

Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son từng được kì vọng sẽ trở thành đại công trường với những toà nhà có giá đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn. Tuy nhiên, không rõ lí do vì sao lâu nay hầu như các dự án vẫn nằm yên bất động.

Trong khi đó, các lô đất lại liên tục đổi chủ một cách im ắng. Thông tin gần đây cho thấy, hoạt động chuyển nhượng các dự án thành phần trong Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son vẫn âm thầm diễn ra.

Điều trùng hợp là cả 8 khu đất thuộc Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son và cổ phần do các cổ đông sở hữu tại Supreme và Elegance đều được thế chấp tại cùng một ngân hàng.

Nguyên Ngọc