Thêm 7 dự án với gần 285 triệu USD đầu tư vào khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng

Đà Nẵng mới đây đón 7 dự án đầu tư, chủ trương nghiên cứu đầu tư vào khu công nghệ cao (CNC) và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư gần 285 triệu USD.

UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án đầu tư và một chủ trương nghiên cứu đầu tư, trong đó có ba dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ hai thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của thành phố là Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Cụ thể, Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le (Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD; Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản) với vốn đầu tư 35 triệu USD vào khu CNC và Dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng (Nhật Bản) vào Khu công nghệ Hòa Khánh mở rộng với vốn đầu tư 300.000 USD.

Đà Nẵng: Gần 285 triệu USD đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển quốc tế Fujikin Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD. (Ảnh: Ban Quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng).

Bên cạnh đó là ba dự án trong nước đầu tư vào KCN Hòa Khánh và KCN Hòa Khánh mở rộng với tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỷ đồng (gần 3,2 triệu USD) và Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho Arevo Inc. (Hoa Kỳ) để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D với tổng vốn đầu tư là 135 triệu USD vào khu CNC.

Trưởng Ban quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng cho biết, các dự án đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng đều là các dự án sản xuất và nghiên cứu các sản phẩm CNC, tạo giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến. Sau khi được triển khai sẽ tạo những chuyển biến tích cực về thu hút các dự án về CNC đến TP Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh trân trọng sự quyết định của các nhà đầu tư và nghiên cứu đầu tư vào Khu CNC và các KCN Đà Nẵng, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành; đặc biệt là Ban Quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng trong việc kêu gọi và thu hút các dự án đầu tư CNC cũng như hỗ trợ, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư.

Lũy kế đến nay, Khu CNC Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án, trong đó có 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 6.291 tỷ đồng và 12 dự án FDI với vốn đầu tư 545,1 triệu USD. Tổng cộng Khu CNC và các KCN thu hút được 496 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 26.561,3 tỷ đồng và 1.744,4 triệu USD.

Huy Hoàng

Bổ sung khu công nghiệp hơn 58 ha vào quy hoạch ở Đà Nẵng Bổ sung khu công nghiệp hơn 58 ha vào quy hoạch ở Đà Nẵng

Khu công nghiệp (KCN) hỗ trợ Khu công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng có vị trí tiếp giáp với Khu CNC Đà Nẵng và Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng với diện tích quy hoạch 102,31 ha đã bắt đầu đầu tư cơ sở hạ tầng từ năm 2016, đến nay đạt 85% khối lượng hoàn thành.