Tập đoàn SCG đánh giá cao thị trường Việt Nam

Ông Roongrote Rangsiyopash, CEO của Siam Cement Group (SCG), một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu Thái Lan, cho biết thị trường Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của tập đoàn này thời gian tới.
Tập đoàn SCG đánh giá cao thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Roongrote Rangsiyopash, CEO tập đoàn Siam Cement Group. (Nguồn: asia.nikkei.com).

Giám đốc Điều hành (CEO) của Siam Cement Group (SCG), một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Thái Lan, ông Roongrote Rangsiyopash cho biết tập đoàn này đã nhận thấy những viễn cảnh tươi sáng về tốc độ tăng trưởng trong Đông Nam Á ngoài thị trường nội địa, cụ thể là ở Việt Nam.

Trong bài phỏng vấn được đăng trên mạng của AsiaNikkeiReview ngày 5/4, ông Roongrote nêu rõ: "Vào thời điểm này, tôi nghĩ là Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Có thể thứ hai là Indonesia."

Theo vị CEO này, lợi nhuận ròng của SCG tăng 7% trong năm ngoái, mặc dù doanh thu giảm tương đương.

Một khi nhà máy hóa dầu của tập đoàn này tại Việt Nam đi vào hoạt động, SCG dự đoán rằng doanh thu từ Đông Nam Á không bao gồm Thái Lan sẽ tăng lên 35% tổng doanh thu từ mức 26% hiện tại.

Ông Roongrote cho biết thêm: "Chúng tôi có một số dự án đang diễn ra, một số dự án lớn như một tổ hợp hóa chất ở miền Bắc Việt Nam, không bị tác động bởi đại dịch Covid-19".

TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/tap-doan-hang-dau-thai-lan-uu-tien-dau-tu-vao-thi-truong-viet-nam/704241.vnp