Tạm giữ hơn 5.000 sản phẩm giày dép giả thương hiệu Adidas, Nike

Cục Quản lí thị trường Hà Nội đã niêm phong, tạm giữ 5.182 sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn mác Adidas, Nike trong sáng nay, 8/6.

Đội quản lí thị trường (QLTT) số 1, thuộc Cục QLTT Hà Nội ngày 8/6 phối hợp cùng thành viên của Tổ công tác về Thương mại điện tử kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh giày dép tại số 3 ngách 12, ngõ 82 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội do Bà Trần Thị Thanh Duyên, làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động kinh doanh giày dép, chủ cơ sở sử dụng tài khoản Zalo có tên GIẦY, với số điện thoại và tên của bà Duyên để kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

Hơn 5.000 đồ giả thương hiệu châu Âu được phát hiện ngay trong ngày đầu phê chuẩn EVFTA - Ảnh 1.

Hàng hoá làm giả thương hiệu châu Âu được phát hiện trong sáng ngày 8/6. (Ảnh: QLTT).

Các sản phẩm giày dép, tất, lót giày mà cơ sở đang kinh doanh được đóng gói trong các túi ni lông hoặc có hộp giấy chưa được gập hoàn thiện đi kèm, trên hàng hóa và hộp giấy có các nhãn hiệu Adidas, Nike.

Cơ sở kinh doanh này khai nhận đã mua trôi nổi giày dép các loại trên thị trường, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc rồi bán cho các cá nhân và tổ chức kinh doanh. Đặc biệt chỉ bán online, cụ thể ở đây là ứng dụng Zalo và tại gian hàng của các sàn thương mại điện tử.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ 5.182 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu Adidas, Nike để tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở kinh doanh giày dép này.

Hoạt động kinh doanh hàng hóa trên các ứng dụng di động và kinh doanh thương mại điện tử đa kênh đang được rất nhiều hộ kinh doanh quan tâm và sử dụng.

Một số đối tượng kinh doanh đã lợi dụng thương mại điện tử, bán hàng online để kinh doanh hàng giả các nhãn hiệu của doanh nghiệp lớn có uy tín.


Thiên Trường

EVFTA thực thi, dệt may Việt Nam có lợi thế hơn Trung Quốc EVFTA thực thi, dệt may Việt Nam có lợi thế hơn Trung Quốc

Sau khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liênminh châu Âu (EVFTA) đi vào thực thi, dệt may Việt Nam sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn hàng của Trung Quốc.

Quốc hội chính thức phê chuẩn Hiệp định EVFTA Quốc hội chính thức phê chuẩn Hiệp định EVFTA

100% đại biểu tham gia cuộc họp sáng nay đã biểu quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA). Hiệp định kì vọng giúp GDP Việt Nam tăng thêm tối đa hơn 3% trong 5 năm đầu thực hiện.

‘Việt Nam đạt tới tỉ lệ ưu đãi cao nhất từ EVFTA trong số các đối tác’ ‘Việt Nam đạt tới tỉ lệ ưu đãi cao nhất từ EVFTA trong số các đối tác’

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng với EVFTA, lần đầu tiên Việt Nam đạt tới tỉ lệ ưu đãi cao nhất trong số các đối tác thương mại của mình.