Tài xế nghi GrabBike chở bệnh nhân số 450: Cuốc xe không đặt qua ứng dụng

Cuốc xe mà bệnh nhân Covid-19 số 450 tại TP HCM di chuyển vào ngày 27/7 không đặt qua ứng dụng Grab, khiến việc truy dấu tài xế trở nên khó khăn hơn.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), bệnh nhân COVID-19 số 450 đã di chuyển từ BV Quốc tế City về đường Hoàng Ngân (Q.8, TPHCM) trong khoảng thời gian 16h-19h ngày 27/7. Bệnh nhân đã di chuyển trên một chuyến xe của tài xế nghi là đối tác của Grab.

Tuy nhiên, Grab cho biết chuyến xe mà tài xế 450 di chuyển trong ngày hôm đó không được đặt qua ứng dụng. Chính vì vậy, việc truy tìm dấu vết tài xế đó trở nên khó khăn hơn. Hiện tại, Grab đang kết hợp cùng các cơ quan chức năng để tìm kiếm tài xế này.

Tài xế nghi GrabBike chở bệnh nhân số 450: Cuốc xe không đặt qua ứng dụng  - Ảnh 1.

Cuốc xe chở bệnh nhân 450 không đặt qua ứng dụng Grab. (Ảnh: Grab).

"Grab khuyến nghị tất cả hành khách nên đặt xe qua ứng dụng nếu có nhu cầu di chuyển bằng Grab nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng, dễ dàng truy vết trong trường hợp cần thiết. Chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở đối tác tài xế chỉ nhận và thực hiện chuyến xe được đặt qua ứng dụng", Grab tuyên bố.

Việc các tài xế gian lận cuốc xe bằng cách tắt ứng dụng và hủy chuyến trong khi vẫn chở khách là câu chuyện không mới. Làm như vậy, các tài xế sẽ không phải trả tiền chiết khấu cho các hãng gọi xe. Tuy nhiên, những năm gần đây các ứng dụng cũng đã có những cập nhật tính năng mới để đảm bảo tính minh bạch và chống gian lận cuốc xe.


Tiểu Phượng

TP HCM: Truy tìm tài xế Grab bike đã chở bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 450 TP HCM: Truy tìm tài xế Grab bike đã chở bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 450

Tài xế này đã chở bệnh nhân Covid-19 số 450 từ Bệnh viên Quốc tế City đến hẻm số 21/63/15 đường Hoàng Ngân, phường 16, quận 8 trong khoảng thời gian từ 16h - 19h ngày 27/7.

Grab tạm ngừng 2 dịch vụ, khuyến cáo tài xế không nhận cuốc liên tỉnh đi/đến Đà Nẵng Grab tạm ngừng 2 dịch vụ, khuyến cáo tài xế không nhận cuốc liên tỉnh đi/đến Đà Nẵng

Grab Rent và Grab Tuyến tại Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động tới khi công ty có thông báo mới trong bối cảnh thành phố đang thực hiện giãn cách.