Tài sản của Elon Musk tăng thêm 6,1 tỉ USD, vượt qua Warren Buffett

Hôm 10/7, sau khi cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô Tesla tăng 11%, tài sản của tỉ phú Elon Musk đã tăng thêm 6,1 tỉ USD.
 - Ảnh 1.

Elon Musk hiện giàu có hơn cả Warren Buffett. (Ảnh: Bloomberg).

Theo nguồn tin từ Bloomberg Billionaires Index, tài sản của CEO Tesla, Elon Musk, đã tăng thêm 6,1 tỉ USD vào hôm 10/7 sau khi cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô tăng 11%. Musk hiện đang đứng vị trí thứ 7 trong danh sách các tỉ phú giàu nhất thế giới, dẫn trước các ông lớn về công nghệ như Larry Ellison và Sergey Brin.

Vị CEO 49 tuổi của Tesla sở hữu khoảng 1/5 lượng cổ phiếu đang lưu hành của tập đoàn, bao gồm phần lớn tài sản trị giá 70,5 tỉ USD của ông. Tỉ lệ sở hữu cổ phiếu của Musk đối với SpaceX tương đương với khoảng 15 tỉ USD.

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện đã tăng 269% trong năm nay. Việc công ty được định giá cao đã giúp cho Musk giành được 595 triệu đô la vào đầu năm nay và khiến ông trở thành vị CEO được trả lương cao nhất tại Mỹ.

Theo Bloomberg, Musk là doanh nhân mới nhất trong lĩnh vực công nghệ vượt qua tỉ phú Warren Buffett trong hàng ngũ những người giàu nhất thế giới.

Trước đó, các tỉ phú khác như Steve Ballmer, cựu Giám đốc điều hành của Microsoft Corp, và những người đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin cũng đã vượt mặt "Oracle của xứ Wales". Trong tuần này, ông trùm người Ấn Độ, Mukesh Ambani, cũng đã vượt qua Buffett để đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng.

Mike Novogratz, người quản lí tiền lâu năm hiện đang điều hành hãng đầu tư tiền kĩ thuật số Galaxy Digital Holdings Ltd., cảnh báo rằng giá trị của các công ty công nghệ đang tăng quá cao, các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên rời khỏi thị trường trước khi nó sụp đổ.

"Chúng ta đang ở trong trạng thái lạc quan tếu - một bong bóng thị trường", Novogratz trả lời phỏng vấn trên chương trình Bloomberg TV. 

"Nền kinh tế đang trong giai đoạn suy yếu và chậm lại, dịch COVID-19 vẫn chưa giải quyết dứt điểm, vậy mà thị trường công nghệ lại liên tục đạt những đỉnh mới mỗi ngày. Đây chỉ là một bong bóng đầu cơ cổ điển", Novogratz nói thêm.

Tài sản của Warren Buffett đã giảm vào đầu tuần này khi ông quyên tặng 2,9 tỉ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway cho tổ chức từ thiện. Kể từ năm 2006, vị tỉ phú 89 tuổi đã cho đi hơn 37 tỉ USD cổ phiếu của Berkshire.

Tường Vy