Shark Việt: Người ta nói tôi bị 'sang chấn tâm lí' mới đầu tư 2 triệu USD vào Luxstay, thực tế ứng dụng này không phải dạng vừa đâu

Shark Việt tiết lộ nhiều người cho rằng ông bị "sang chấn tâm lí" mới đầu tư vào Luxstay. Tuy nhiên, ông khẳng định, đây là ứng dụng "không phải dạng vừa đâu" mới có thể qua được thử thách thẩm định của các nhà đầu tư sau chương trình Shark Tank.

Tại buổi lễ kí kết đầu tư và hợp tác chiến lược giữa ứng dụng đặt phòng trực tuyến Luxstay và các nhà đầu tư đình đám, là 2 "cá mập" trong chương trình Thương vụ bạc tỉ cùng Chủ tịch M-TP Entertainment - ca sĩ Sơn Tùng M-TP vừa diễn ra tại TP HCM, Shark Nguyễn Thanh Việt và Shark Phạm Thanh Hưng đã tiết lộ những lí do vì sao mình quyết định đầu tư vào ứng dụng này.

Theo Shark Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom Group, ngoài những gì ông đã từng chia sẻ trên sóng truyền hình với vai trò là một "cá mập", thì ông cũng có những nhận định riêng chưa từng tiết lộ về startup này, bất chấp nhiều người hoài nghi "bị sang chấn tâm lí nên mới nhận đầu tư vào Luxstay".

Shark Việt: Luxstay "không phải dạng vừa đâu"

"Rót vốn cho Luxstay, nhiều người hỏi tôi có sang chấn tâm lí không khi quyết định như vậy. Tôi phải nói là có 6 lí do chính để tôi quyết định đầu tư", Chủ tịch Intracom Nguyễn Thanh Việt cho biết.

shark-nguyen-thanh-viet-1-15604247298692127091926-crop

Shark Việt: Luxstay không phải dạng vừa đâu. (Ảnh: N. Diễm).

Shark Việt thừa nhận hoài nghi của mọi người là có lí do, bởi các startup công nghệ từ trước đến nay vẫn chưa lọt vào mắt xanh của nhà đầu tư này. Shark Việt thường được biết đến với hình ảnh một nhà đầu tư đòi hỏi các startup phải giỏi về chiến lược, cũng như yêu cầu được nắm tỉ lệ cao khi đề xuất đầu tư.

"Thế giới phát triển rất nhanh, đặc biệt là các nền tảng công nghệ. Kinh doanh cũng mỗi ngày một khác. Điều đó thúc đẩy nhà đầu tư truyền thống suy nghĩ cách đầu tư của mình. Một Shark mùa trước đến mùa này có thể khác ngay", Shark Việt khẳng định.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng các startup công nghệ Việt Nam hiện chưa được các nhà đầu tư trong nước quan tâm, muốn gọi vốn đều phải kêu gọi các quỹ đầu tư nước ngoài.

Vì vậy: "Chúng ta, một cây thì không thể nên non, chỉ đoàn kết để chiến thắng mọi mặt trận", Chủ tịch Intracom nói về quyết định đầu tư vào Luxstay. Tại Thương vụ bạc tỉ, ông cùng Shark Hưng và Shark Nguyễn Ngọc Thủy cam kết đầu tư mỗi người 2 triệu USD vào startup này.

Theo ông, bất động sản vốn là mũi nhọn của Intracom, trong khi đó, xu hướng tương lai, bất động sản du lịch sẽ rất nhiều tiềm năng. Vì vậy, khi cả 2 hợp tác, ông tính mỗi bên đều sẽ phát huy được mảng phát triển của mình, cộng hưởng đưa du lịch Việt Nam phát triển.

"Thực tế 'cá mập' có khả năng nhận biết. Luxstay đã phát triển được vài năm, trong 3 tháng thẩm định doanh nghiệp vừa qua, CEO Luxstay vẫn sống khỏe đó thôi. Tôi có thể khẳng định đừng ai nghi ngờ về sự phát triển trong tương lai của Luxstay", Shark Việt nói.

IMG_8878

Sơn Tùng M-TP, Shark Việt và Shark Hưng kí kết đầu tư và hợp tác chiến lược với Luxstay. (Ảnh: Phúc Minh).

"Luxstay có đội ngũ Không phải dạng vừa đâu. Các bạn có một team rất nhiệt huyết, cùng với những nhà tư vấn chuẩn bị rất kĩ", Shark Việt mượn tên một ca khúc của Chủ tịch M-TP Entertainment - ca sĩ Sơn Tùng M-TP, để nói về startup mà mình rót vốn.

Cũng theo chia sẻ của Chủ tịch Intracom, rót vốn vào Luxstay, ông kì vọng ứng dụng có kế hoạch phát triển từng giai đoạn cụ thể, mạng lưới cơ sở hiện có của tập đoàn sẽ giúp ích được cho Luxstay.

"Cuối cùng, tôi mong muốn Luxstay không bị Lạc trôi, lỡ có Lạc trôi thì cũng phải sớm Chắc ai đó sẽ về, các bạn hãy đẹp như ánh nắng ngoài kia", Shark Việt liên tục mượn những ca khác của Sơn Tùng M-TP để nhắn nhủ Luxstay.

Shark Phạm Thanh Hưng: Có thể Luxstay sẽ phối hợp khai thác máy bay chung

Cùng rót vốn 2 triệu USD và Luxstay, Shark Phạm Thanh Hưng cho rằng ông thấy được sự quyết tâm và nghiêm túc của CEO Steven Nguyễn, đồng thời, hướng đi của Luxstay cũng rất rõ ràng. Qua 3 tháng thẩm định, Shark Hưng đã quyết định chính thức rót vốn vào Luxstay.

"Nói đúng ra, Luxstay đã được Shark Dzung Nguyễn đầu tư từ trước, mọi thứ đã làm cẩn thận thì chẳng có lí do gì mình lại không đầu tư. Đó là một hệ sinh thái, liên quan mật thiết giữa bất động sản và du lịch", Shark Hưng thẳng thắn.

132948_2-crop

Shark Phạm Thanh Hưng cho biết có thể sẽ phối hợp với Luxstay khai thác máy bay chung. (Ảnh: N. Diễm).

Về bất động sản du lịch hoặc mô hình nhà ở cho thuê hiện nay, Phó Chủ tịch CenGroup cho rằng 90% người Việt vẫn dùng nhà để ở đơn thuần, mà không vận hành khai thác cho mục đích khác. Ông nói con số sử dụng nhà ở để cho thuê lưu trú ngắn hạn đâu đó khoảng dưới 10%.

"Nếu như khai thác hiệu quả trên 10% thì bất động sản sẽ phát triển rất mạnh", Shark Hưng tiết lộ lí do đầu tư vào Luxstay.

Tuy nhiên, theo "cá mập" này, Luxstay nên có nhiều dịch vụ hơn nữa trong hệ sinh thái, để tối đa hoá trải nghiệm cho khách du lịch. Đơn cử, cần mở thêm nhiều dịch vụ khác như tour du lịch hết hợp, không giới hạn không gian địa lí. 

Shark gợi ý có thêm những dịch vụ không chỉ dành cho người Việt, hay người nước ngoài đến Việt Nam mà người Việt đi nước ngoài vẫn có thể dùng được.

"Cần có thêm nhiều dịch vụ nữa như du thuyền, thảm đỏ. Tôi nghĩ điều này là hoàn toàn có thể. Vài năm nữa, có thể sẽ phối hợp hàng không với Luxstay, đặc biệt là các dòng máy bay phản lực", Shark Phạm Thanh Hưng tiết lộ.

Ngoài 2 "cá mập" trên, ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng rót vốn đầu tư vào Luxstay. Tuy nhiên, CEO Steven Nguyễn từ chối tiết lộ giá trị thương vụ. 

Theo Steven Nguyễn, Sơn Tùng M-TP với sức ảnh hưởng lớn sẽ tạo ra sức mạnh truyền thông cho ứng dụng, hướng đến mục tiêu khiến khách hàng nghĩ ngay đến Luxstay (top of mind) khi có nhu cầu đặt phòng trực tuyến.

Tính đến nay, ứng dụng này đã trải qua 6 vòng gọi vốn thành công với hơn 19 triệu USD.

Kể từ khi có mặt trên thị trường, Luxstay đã có mạng lưới gần 20.000 chỗ ở trên 48 tỉnh, thành phố khắp cả nước với hơn 1 triệu người dùng. Luxstay đặt mục tiêu phát triển nhanh chóng và dẫn dắt tại thị trường Đông Nam Á.

Phúc Minh

Sơn Tùng M-TP không phải chỉ là ca sĩ mà làm chủ tịch  một loạt doanh nghiệp, sắp đầu tư vào Luxstay Sơn Tùng M-TP không phải chỉ là ca sĩ mà làm chủ tịch một loạt doanh nghiệp, sắp đầu tư vào Luxstay

Cuối tuần này, startup chuyên về dịch vụ đặt phòng trực tuyến Luxstay sẽ kí kết hợp tác với nhiều nhà đầu tư đình đám như Shark Dzung, Shark Hưng, Shark Việt, cùng một nhà đầu tư đáng chú ý, là M-TP Entertainment, công ty thuộc sở hữu của Sơn Tùng M-TP.

Được Sơn Tùng M-TP rót vốn, Luxstay tung dịch vụ đưa rước sân bay bằng xe VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng Được Sơn Tùng M-TP rót vốn, Luxstay tung dịch vụ đưa rước sân bay bằng xe VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng

36 chiếc ôtô VinFast được CEO Luxstay đặt mua vào đầu năm 2019 được sử dụng vào việc đưa đón khách tại Hà Nội và TP HCM ra sân bay. Hiện mức giá ưu đãi áp dụng chỉ từ 99.000 đồng/chuyến, và dự kiến tăng gấp nhiều lần sau khi đi vào hoạt động ổn định.

Ngoài đổ vốn vào Luxstay, Sơn Tùng M-TP còn vai trò gì tại ứng dụng đặt phòng được đầu tư 6 triệu USD trong chương trình Shark Tank? Ngoài đổ vốn vào Luxstay, Sơn Tùng M-TP còn vai trò gì tại ứng dụng đặt phòng được đầu tư 6 triệu USD trong chương trình Shark Tank?

Ngoài rót vốn vào Luxstay, M-TP Entertainment còn góp phần đưa hình ảnh ứng dụng đến với giới trẻ, tham vọng thành ứng dụng bắt kịp xu hướng và tạo ra xu hướng trong giới trẻ. CEO Steven Nguyễn cho biết "rất có thể" ca sĩ Sơn Tùng M-TP sẽ là đại sứ thương hiệu của Luxstay.

Tung dịch vụ đưa rước sân bay dự kiến giá 500.000 đồng/chiều bằng ôtô VinFast, CEO Luxstay khẳng định giá đang rất rẻ Tung dịch vụ đưa rước sân bay dự kiến giá 500.000 đồng/chiều bằng ôtô VinFast, CEO Luxstay khẳng định giá đang rất rẻ

Giữa ồn ào giá cước đưa rước sân bay bằng xe VinFast của Luxstay quá đắt, dự kiến tối đa hơn 500.000 đồng/chặng, CEO Steven Nguyễn khẳng định nếu so về dòng xe, trong giai đoạn thử nghiệm, hãng đang đưa ra mức giá rất rẻ, rẻ hơn so với taxi.