Quận Bắc Từ Liêm vẫn chưa làm rõ ai cắm biển tên 'đường Ngô Minh Dương'

Phó Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm cho biết hiện chưa xác định được ai phải chịu trách nhiệm trong vụ việc cắm biển tên "đường Ngô Minh Dương".

20190703_111219_0025

Tuyến đường nối Phạm Văn Đồng và Võ Chí Công bị tự ý cắm biển "đường Ngô Minh Dương". (Ảnh: Di Linh).

Chiều 6/8, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, đại diện quận Bắc Từ Liêm đã lên tiếng về việc cắm biển tên "đường Ngô Minh Dương".

Cụ thể, ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết địa điểm cắm biển tên "đường Ngô Minh Dương" nằm trong khu đô thị đang xây dựng, chưa hoàn thành và chưa ban giao cho quận này quản lí.

Theo ông Vinh, trách nhiệm quản lí con đường nêu trên vẫn thuộc về phía chủ đầu tư.

"Khi có phản ánh của báo chí, quận đã cho kiểm tra, xử lí", Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Kim Vinh nói.

Vị này cũng khẳng định biển tên "đường Ngô Minh Dương" lắp đặt trái phép.

"Phường, quận không đề nghị lắp đặt. Thành phố thì càng không", ông Vinh thông tin.

Đáng chú ý, ông Vinh cho biết chủ đầu tư của khu đô thị cũng "không nhận" và hiện tại, quận Bắc Từ Liêm chưa xác định được ai phải chịu trách nhiệm trong việc cắm biển tên "đường Ngô Minh Dương".

Phó Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm cho biết việc qui trách nhiệm rất khó và đơn vị này đang tiếp tục kiểm tra và sẽ có báo cáo TP Hà Nội.

Trước đó, người dân Thủ đô xôn xao về việc con đường nối Phạm Văn Đồng - Võ Chí Công, xuyên qua KĐT Ngoại giao đoàn có biển tên "đường Ngô Minh Dương" và trên bản đồ Google cũng có tên này (hiện đã xóa).

Trao đổi với chúng tôi, nhà sử học Dương Trung Quốc nói cá nhân ông chưa biết Ngô Minh Dương là ai.

Di Linh

Nhà sử học Dương Trung Quốc: 'Tôi chưa biết Ngô Minh Dương là ai' Nhà sử học Dương Trung Quốc: 'Tôi chưa biết Ngô Minh Dương là ai'

Liên quan đến biển tên đường tự phát Ngô Minh Dương ở Hà Nội, Nhà sử học Dương Trung Quốc cho biết, cá nhân ông chưa biết nhân vật Ngô Minh Dương là ai.

Nhiều đơn vị vẫn để biển báo địa chỉ cơ quan là 'đường Ngô Minh Dương' Nhiều đơn vị vẫn để biển báo địa chỉ cơ quan là 'đường Ngô Minh Dương'

Mặc dù tấm biển ghi tên đường Ngô Minh Dương đã được tháo dỡ. Tuy nhiên, vẫn có chỗ đề địa chỉ tên con đường trên.

Hà Nội yêu cầu tháo dỡ tấm biển tên đường Ngô Minh Dương Hà Nội yêu cầu tháo dỡ tấm biển tên đường Ngô Minh Dương

Ngày 29/7, Sở VH&TT Hà Nội đã có công văn gửi quận Bắc Từ Liêm yêu cầu báo cáo về tên đường tự phát Ngô Minh Dương nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công (thuộc quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).