Những điểm du lịch giảm giá, miễn phí vé tham quan dịp cuối năm 2020

Nhằm kích cầu du lịch, nhiều điểm tham quan nổi tiếng tại một số địa phương trên cả nước đã có chính sách giảm giá vé hoặc thậm chí miễn phí vé tham quan cho du khách.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, hiện tại đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ hai về cơ bản đã được khoanh vùng và có những dấu hiệu tích cực. Chính vì thế, nhiều địa phương đã cho mở cửa trở lại một số hoạt động cũng như nỗ lực đưa đời sống kinh tế - xã hội trở lại bình thường. 

Ngành du lịch tại nhiều thành phố tiếp tục kích hoạt chương trình kích cầu du lịch nhằm thu hút du khách nội địa bằng nhiều hình thức như giảm giá vé, miễn phí vé tham quan hay tặng voucher, thiết kế tour du lịch tiết kiệm...

Những điểm du lịch giảm giá, miễn phí vé tham quan dịp cuối năm 2020 - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Ninh kích hoạt chương trình kích cầu du lịch dịp cuối năm. (Ảnh minh hoạ: VnExpress).

Cụ thể, từ ngày 9/9 đến 31/12, khi đến Quảng Ninh du lịch, du khách sẽ được giảm 50% giá vé vào điểm tham quan và tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long.

Vào một số ngày lễ tết, ngày đặc biệt như 20/10 (ngày Phụ nữ Việt Nam), 12/11 (ngày truyền thống công nhân vùng mỏ, ngành Than), 20/11 (ngày Nhà giáo Việt Nam) và 22/12 (ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam), du khách sẽ được miễn phí vé vào điểm lưu trú trên vịnh Hạ Long.

Ngoài những chính sách hỗ trợ, miễn giảm giá vé tham quan vịnh, tỉnh Quảng Ninh vẫn tiếp tục chương trình miễn phí cho du khách sử dụng dịch vụ xe buýt từ Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn - Hạ Long đến Dốc Đỏ (Uông Bí) và ngược lại trong năm 2020. Để được ưu đãi này, khi lên xe buýt, du khách chỉ cần xuất trình cuống vé máy bay cho lái xe. 

Những điểm du lịch giảm giá, miễn phí vé tham quan dịp cuối năm 2020 - Ảnh 2.

Nhiều điểm du lịch tại Sapa cũng giảm giá nhằm kích cầu du lịch. (Ảnh minh hoạ).

Ngoài ra, một số điểm tham quan trên địa bàn tỉnh cũng áp dụng mức giảm giá lên đến 50% như danh thắng Yên Tử và Bảo tàng Quảng Ninh. 

Tỉnh Lào Cai cũng áp dụng chương trình giảm giá vé lên đến 50% cho khách du lịch nhằm kích cầu. Cụ thể, các điểm tham quan như Thác Bạc (Sa Pa) giảm từ 15.000 đồng/vé xuống còn 5.000 đồng/vé. 

Các tuyến du lịch trải nghiệm vào các bản làng Sín Chải, Tả Phìn... cũng giảm từ 30.000 đồng còn 15.000 đồng. 

Tại khu vực miền Nam, Sở Du lịch TP HCM phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP HCM tổ chức chương trình kích cầu mang tên "Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến an toàn" nhằm "hâm nóng" lại thị trường du lịch phía Nam sau đợt dịch thứ hai bùng phát. 

Cụ thể, Saigontourist triển khai các tour du lịch ngắn ngày đến Phú Quốc - Bãi Sao - Vinwonder; Phú Quốc - Suối Tranh. Trong đó, tua Phú Quốc - Suối Tranh, du khách được tặng vé cáp treo vượt biển và Công viên nước Hòn Thơm. 

Trong khi đó, đơn vị Hòa Bình Việt Nam giới thiệu một số combo du lịch ở Mũi Né (Phan Thiết) và Ðà Lạt (Lâm Đồng) với mức giá ưu đãi đặc biệt. 

Riêng đơn vị lữ hành Fiditour - Vietluxtour tiếp tục giới thiệu đến du khách chùm tour du lịch trong thành phố mang ý nghĩa lịch sử và văn hóa độc đáo như tua Biệt động Sài Gòn (nửa ngày); tua Biệt động Sài Gòn - Ðặc công rừng Sác (Cần Giờ) một ngày; tua từ căn cứ Trung ương Cục miền Nam (R) đến Biệt động Thành (TP Hồ Chí Minh - Tây Ninh) hai ngày và tua Vùng đất nghĩa sĩ Cần Ðước - Cần Giuộc - Gò Công (một ngày)…

Hoàng An (Tổng hợp)

Du lịch dịp Trung Thu: Ghé thăm làng nghề đồ chơi dân gian gần Hà Nội Du lịch dịp Trung Thu: Ghé thăm làng nghề đồ chơi dân gian gần Hà Nội

Cách Hà Nội khoảng 30km, làng Hảo (thôn Ông Hảo, Yên Mỹ, Hưng Yên) là điểm đến văn hoá được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết Trung thu.