Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 900 xe do lỗi

Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) vừa thông báo trên website của mình về việc triệu hồi đối với 3 mẫu xe Pajero Sport, xe I-Miev và Mitsubishi Lancer.

Cụ thể, từ ngày 15/06/2020 đến ngày 14/06/2022, Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) sẽ thực hiện triệu hồi xe Mitsubishi Lancer để thay thế kính cửa sổ trời và bộ căng đai tự động. 

Dự kiến thời gian thay thế kính cửa sổ trời là 18 phút/xe và bộ căng đai tự động là 36 phút/xe. Tất cả các xe Mitsubishi Lancer được lắp ráp sau ngày 4/2/2011 đã được lắp bộ căng đai tự động loại đã cải tiến. Số lượng xe Mitsubishi Lancer bị ảnh hưởng là 13 chiếc.

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 900 xe do lỗi  - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình: MMV)

Bên cạnh đó, từ ngày 15/6/2020 đến 20/6/2022, công ty thực hiện chương trình triệu hồi 929 xe Pajero (sản xuất trong khoảng thời gian 2013-2017) và một xe I-Miev (sản xuất năm 2013) để thay thế ngòi nổ túi khí phía hành khách cho các xe bị ảnh hưởng. Thời gian thay thế khoảng 1,8 giờ mỗi xe.

Trên các xe bị ảnh hưởng, nguyên nhân được xác định là do ngòi nổ túi khí chịu tác động của sự thay đổi nhiệt độ dưới điều kiện khí hậu ẩm ướt trong thời gian dài sử dụng, chất xúc tác (amoni nitrat) bên trong ngòi nổ túi khí phía hành khách có thể bị hỏng do biến chất. Kết quả làm cho vỏ đựng của ngòi nổ có thể bị vỡ ra khi túi khí được kích hoạt. Vì thế việc thay thế ngòi nổ túi khí bên phía hành khách với phụ tùng đã được cải thiện chất lượng nhằm mục đích an toàn.

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 900 xe do lỗi  - Ảnh 2.

(Ảnh chụp màn hình: MMV)

Mitsubishi Motors Việt Nam cũng đưa ra thông báo sẽ tiến hành thay thế những lỗi trên cho hành khách đối với các xe trên do MMV phân phối hoàn toàn miễn phí (bao gồm phụ tùng và công thay thế) tại tất cả các Nhà phân phối ủy quyền của MMV trên toàn quốc.

Hoàng Anh

Thể hiện sự tinh tế qua việc chọn vị trí ngồi phù hợp trên ô tô khi đi cùng sếp Thể hiện sự tinh tế qua việc chọn vị trí ngồi phù hợp trên ô tô khi đi cùng sếp

Nhưng qui tắc ngầm về vị trí ngồi trên xe ô tô phân chia theo cấp bậc trong công việc.

Tesla có thể soán ngôi Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị lớn nhất thế giới Tesla có thể soán ngôi Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị lớn nhất thế giới

Với vốn hóa hơn 190 tỉ USD, Tesla vẫn còn một khoảng cách nữa để tiến tới chạm mốc 212 tỉ USD của Toyota.

Lần đầu tiên sau 2 năm, doanh số bán ô tô Trung Quốc bất ngờ chứng kiến mức tăng trưởng trở lại Lần đầu tiên sau 2 năm, doanh số bán ô tô Trung Quốc bất ngờ chứng kiến mức tăng trưởng trở lại

Doanh số bán ô tô tại thị trường Trung Quốc đã tăng trong tháng 5, được giải thích là một phần nhờ vào các khoản trợ cấp mua xe của Chính phủ nước này.