Mazda 2 thế hệ mới sẽ ra mắt dựa trên nền tảng của Toyota Yaris Hybrid

Đây là kết quả của cuộc đàm phán giữa hai hãng xe Nhật Bản nhằm sử dụng nguồn lực kinh doanh của cả hai hãng một cách hiệu quả.
Mazda 2 thế hệ mới sẽ ra mắt dựa trên phiên bản Toyota Yaris Hybrid - Ảnh 1.

Mazda 2 thế hệ mới sẽ ra mắt dựa trên phiên bản Toyota Yaris Hybrid. (Ảnh: Paultan.org).

Trang Paultan dẫn nguồn tin từ AutoCar cho biết mẫu Mazda 2 thế hệ tiếp theo có thể được tạo ra dựa theo phiên bản của Toyota Yaris Hybrid. Chiếc hatchback sắp ra mắt có thể là một mẫu xe độc lập của Mazda dựa trên Yaris Hybrid được trang bị hệ thống Toyota Hybrid (THS).

Mới đây, đại diện của Mazda Anh Quốc đã trả lời AutoCar rằng: "Chúng tôi đang tiếp tục tiến hành các giải pháp của mình nhằm mang đến sự kết hợp giữa sức mạnh, tính độc đáo và đáp ứng nhu cầu khách hàng ở mỗi quốc gia và khu vực". Đồng thời hãng cũng cho biết THS là giải pháp tối ưu cho yêu cầu của từng thị trường.

Điều này gợi ý rằng Mazda 2 thế hệ tiếp theo sẽ được sản xuất tại một nhà máy Toyota ở miền bắc nước Pháp. Việc có thêm một mẫu hatchback Hybrid sẽ giúp Mazda đáp ứng tiêu chuẩn phát thải CO2 của Liên minh châu Âu.

Mẫu hatchback Hybrid sẽ giúp Mazda đáp ứng tiêu chuẩn phát thải CO2 của Liên minh châu Âu. (Ảnh: Paultan.org).

"Sự hợp tác này là kết quả của cuộc đàm phán giữa Toyota và Mazda nhằm sử dụng nguồn lực kinh doanh của cả hai công ty một cách hiệu quả, đồng thời tôn trọng thương hiệu và sự độc lập về quản lí của nhau", đại diện Mazda tuyên bố.

Trước đó, Toyota cũng cho biết một mẫu SUV trang bị THS sẽ được sản xuất tại cơ sở Mazda Toyota Manufacturing USA (MTMUS) ở Huntsville, Alabama (Mỹ) từ năm 2021. Đây là một phần trong liên minh kinh doanh và vốn được kí kết vào năm 2017 giữa hai nhà sản xuất ô tô.

Điều này trái ngược với trước đây khi chiếc Toyota Yaris hatchback tại thị trường Mỹ được sản xuất dựa trên mẫu Mazda 2. Ngoài ra, Toyota còn có một chiếc Yaris dựa trên nền tảng TNGA, một chiếc dựa trên Vios cũng có tên Yaris, nhưng cả ba mẫu trên khác nhau về mặt cơ khí.

Tường Vy

Mẫu xe sedan hạng C có giá dưới một tỉ đồng được ưa chuộng tại Việt Nam Mẫu xe sedan hạng C có giá dưới một tỉ đồng được ưa chuộng tại Việt Nam

Ô tô Sedan hạng C là phân khúc sôi động nhất trong các phân khúc xe hơi tại thị trường Việt Nam, với sự cạnh tranh khốc liệt của nhiều dòng xe ô tô. Đây cũng là phân khúc xe được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng vì nó "vừa đủ" cho tất cả các nhu cầu từ đô thị, xa lộ hay nông thôn.