Liệu bộ sạc MagSafe có tương thích với các iPhone cũ?

Mỹ, Canada và Đức là những quốc gia đầu tiên mà bộ sạc MagSafe hiện hữu tại cửa hàng Apple Store. Có ý kiến cho rằng các dòng iPhone cũ sẽ khó có thể tương thích với bộ sạc này. Trên mạng xã hội Twitter, hình ảnh về các phụ kiện trên đã bắt đầu lan tỏa nhanh chóng, đem đến cái nhìn đầu tiên về loạt sản phẩm này trong thế giới thực.

Theo nguồn tin từ trang tin tức công nghệ Mac Rumors, bộ sạc MagSafe và các ốp lưng mới của Apple đã bắt đầu giao tới tay một số khách hàng sớm hơn dự kiến. Trên mạng xã hội Twitter, hình ảnh về các phụ kiện trên đã bắt đầu lan tỏa nhanh chóng, đem đến cái nhìn đầu tiên về loạt sản phẩm này trong thế giới thực.

Bộ sạc MagSafe đã có mặt tại một số nước, liệu chúng có tương thích với các iPhone cũ? - Ảnh 1.

(Ảnh: Mac Rumors)

Theo một số bài viết, các bộ sạc MagSafe hiện đã sẵn có tại một số cửa hàng Apple Store ở các quốc gia như Mỹ, Canada và Đức.

Filip Chudzinski, một nhà phát triển ứng dụng cho Apple Watch đồng thời là biên tập viên của tài khoản Twitter "Storeteller" đã chia sẻ một số hình ảnh chất lượng cao về bộ sạc MagSafe và ốp lưng silicon Deep Navy dành cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Bộ sạc MagSafe đã có mặt tại một số nước, liệu chúng có tương thích với các iPhone cũ? - Ảnh 2.

Bộ sạc MagSafe đã có mặt tại một số nước, liệu chúng có tương thích với các iPhone cũ? - Ảnh 3.

Hình ảnh bộ sạc MagSafe (Nguồn: Mac Rumors).

MagSafe được thiết kế để cải thiện trải nghiệm sạc trên ‌‌iPhone 12‌‌, với nam châm được tối ưu hóa để căn chỉnh và sạc hiệu quả, đồng thời công nghệ này vẫn hỗ trợ thảm sạc Qi hiện có.

MagSafe cũng mang đến một hệ sinh thái mới gồm các ốp lưng từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12. Các loại ốp lưng silicone, bao da hay ốp lưng trong suốt vẫn có thể dễ dàng kết nối với bộ sạc của iPhone tương tự như chiếc ví da riêng biệt. Các phụ kiện khác của chiếc iPhone 12 từ nhà sản xuất đối tác Belkin và OtterBox.

"Nếu bạn đang thắc mắc liệu bộ sạc MagSafe có hoạt động với các dòng iPhone cũ hay không thì câu trả lời là có", các chuyên gia từ Mac Rumors chia sẻ. "Tất cả các iPhone có hỗ trợ sạc không dây từ đời ‌iPhone‌ 8 trở lên đều tương thích với bộ sạc. Tuy nhiên, các dòng iPhone cũ sẽ gặp khó khăn hơn khi không có vòng tròn từ tính tương tự như iPhone 12".

Bộ sạc MagSafe đã có mặt tại một số nước, liệu chúng có tương thích với các iPhone cũ? - Ảnh 4.

Bộ sạc MagSafe đã có mặt tại một số nước, liệu chúng có tương thích với các iPhone cũ? - Ảnh 5.

Các ốp lưng từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12. (Nguồn: Mac Rumors).

Ngoài ra, theo dữ liệu từ Apple thì các mẫu ‌iPhone 12‌ có thể sạc ở mức 15W bằng bộ sạc MagSafe, còn các dòng iPhone cũ hơn thì vẫn chưa rõ tốc độ sạc ra sao.

Các chuyên gia của Mac Rumors cho rằng có thể sẽ có một số hạn chế về tốc độ sạc khi áp dụng đối với các mẫu iPhone cũ hơn. Về vấn đề này, các bộ sạc cũ như bộ sạc Qi cơ bản có thể khắc phục được.

Tường Vy

iPhone 12 và MagSafe: Cách mới để Apple bán phụ kiện đắt tiền iPhone 12 và MagSafe: Cách mới để Apple bán phụ kiện đắt tiền

MagSafe sẽ trở thành công cụ kích cầu hiệu quả cho điện thoại iPhone nhờ sự ra đời của các phụ kiện dựa trên công nghệ sạc không dây như ví cầm tay, ống kính zoom, bút, ốp lưng gắn từ tính và hộp sạc. Trước đây Apple thiết kế MagSafe cho máy tính MacBook. Còn bây giờ, họ chế tạo MagSafe mới như phụ kiện dành riêng cho điện thoại iPhone.