Khung cảnh ở nơi -30 độ C

Nga - đôi bờ sông Yenisei, vùng Siberia phủ băng tuyết trắng xoá khi mức nhiệt xuống – 30 độ C nhưng vẫn thu hút khách tham quan.
Khung cảnh ở nơi -30 độ C - Ảnh 1.

Nhóm du khách tham quan giữa rừng tuyết trắng xóa dọc bờ sông Yenisei. Tờ Sputnik của Nga cho rằng, nếu du khách muốn trải nghiệm mùa đông thực sự ở vùng Siberia, một chuyến đi bộ trên bờ sông Yenisei là lựa chọn phù hợp nhất.

Khung cảnh ở nơi -30 độ C - Ảnh 2.

Băng tuyết phủ kín những nhánh cây thông mọc hai bên bờ sông. Yenisei là một trong những hệ thống sông lớn nhất đổ ra Bắc Băng Dương. Đây cũng là sông chứa nhiều nước ngọt nhất ở Nga và dài thứ 5 thế giới (hơn 5.500 km).

Khung cảnh ở nơi -30 độ C - Ảnh 3.

Nữ du khách chơi đùa với tuyết trắng trong khu rừng bên dòng Yenisei. Ở khu vực phía nam và trung tâm lãnh thổ Krasnoyarsk - nơi con sông chảy qua, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới -30 độ C trong mùa đông.

Khung cảnh ở nơi -30 độ C - Ảnh 4.

Hoa văn tạo thành từ băng tuyết bám trên các bụi cây Artemisia absinthium (tạm dịch cây ngải đắng).

Khung cảnh ở nơi -30 độ C - Ảnh 5.

Một nữ du khách khác tạo dáng chụp ảnh trong không gian băng tuyết phủ trắng.

Khung cảnh ở nơi -30 độ C - Ảnh 6.

Cây cầu bắc ngang dòng Yenisei hiện lên mờ ảo trong ngày mùa đông lạnh giá.

Khung cảnh ở nơi -30 độ C - Ảnh 7.

Những ngôi nhà chìm trong khung cảnh lạnh lẽo, nằm kế bên bờ sông.

Khung cảnh ở nơi -30 độ C - Ảnh 8.

Cảnh vật sương giá bên dòng Yenisei. Con sông này khởi nguồn từ miền nam Siberia, gần thành phố Kyzyl, Cộng hoà Tuva, Nga.

Khung cảnh ở nơi -30 độ C - Ảnh 9.

Du khách hòa mình vào trời đông băng giá. Các hoạt động giải trí, thể thao vẫn diễn ra đều đặn tại những vùng lạnh nhất của Nga, trong đó có bờ sông Yenisei. Nhiều người dân tại đây có sở thích bơi lội, leo núi, đua ngựa trong nhiệt độ âm và ít khi bị ốm. Họ cho rằng việc tắm nước lạnh làm tăng khả năng miễn dịch, tránh được các bệnh hô hấp.Huỳnh Phương (Theo Sputnik)

Vnexpress

Sẽ xây điểm dừng nghỉ mới phục vụ du khách ngắm toàn cảnh Mã Pì Lèng? Sẽ xây điểm dừng nghỉ mới phục vụ du khách ngắm toàn cảnh Mã Pì Lèng?

Trên thế giới, nơi cảnh quan đắc địa như Mã Pì Lèng thường được xây trạm dừng chân phục vụ du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Những xu hướng du lịch cuốn hút du khách trong tương lai Những xu hướng du lịch cuốn hút du khách trong tương lai

Du lịch mạo hiểm tiếp tục phát triển phổ biến với ít nhất 42% khách du lịch muốn tham gia vào một hoặc một loạt các hoạt động phiêu lưu. Nhiều lĩnh vực du lịch mới cũng phát triển và ngày càng thú hút du khách nhiều hơn.

5 địa điểm du lịch tâm linh đầu năm nổi tiếng tại miền Trung 5 địa điểm du lịch tâm linh đầu năm nổi tiếng tại miền Trung

Vào dịp đầu năm mới, nhiều du khách lựa chọn ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng để cầu mong bình an và may mắn cho gia đình. Dưới đây là 5 địa điểm du lịch tâm linh đầu năm nổi tiếng tại miền Trung cho bạn tham khảo.