Khoe doanh thu nửa năm 12 tỉ đồng, Giám đốc PEGA nói các đại lí đắc lợi vì không phải trả phí thương hiệu

Giám đốc Công ty Cổ phần Xe điện PEGA tiết lộ khoản doanh thu nửa đầu năm và tiết lộ mục tiêu phát triển 500 đại lí chuẩn trên cả nước.

Mới đây, trong một bài viết trên tài khoản Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Linh, Giám đốc Công ty Cổ phần Xe điện PEGA, thông báo doanh thu 6 tháng đầu năm của công ty đã đạt 12 tỉ đồng.

Ông Linh bình luận rằng các đại lí của PEGA "quá sướng" vì không phải trả phí thương hiệu, đều có lãi. 

"Thậm chí nếu đại lí ngừng kinh doanh, PEGA sẽ mua lại toàn bộ xe, nên có thể nói là an toàn tuyệt đối", ông Linh phát biểu.

Mục tiêu của PEGA trong năm sau, theo ông Linh, là phát triển 500 đại lí chuẩn trên cả nước. Ông cũng kêu gọi các đại lí hiện tại noi gương công ty trong hoạt động chăm sóc khách hàng một cách chu đáo.

"Cơ hội kinh doanh như thế này so với mặt bằng chung của xã hội là quá ngon, chúng ta nên trân trọng", ông nói.

Khoe doanh thu nửa năm 12 tỉ đồng, giám đốc PEGA nói các đại lí đắc lợi vì không phải trả phí thương hiệu - Ảnh 1.

Một xe máy điện Pega S ở Hà Nội. (Ảnh: PEGA)

Về hoạt động chăm sóc khách hàng của PEGA, ông Linh tiết lộ công ty sẽ tăng khách 2 năm dịch vụ bảo dưỡng và làm đẹp tại nhà. Cứ khoảng 2 tháng, nhân viên của công ty sẽ gọi điện cho khách hàng, rồi cử thợ có tay nghề cao đến tận nhà để bảo dưỡng, lau chùi, thay, sửa.

Biên bản nghiệm thu sẽ yêu cầu khách nêu ý kiến theo các mức rất hài lòng, hài lòng và không hài lòng. Nếu khách thưởng cho thợ, họ sẽ ghi vào biên bản và kí bên cạnh để ngăn chặn hành vi vòi vĩnh khách hàng.

Giám đốc PEGA khẳng định doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới và công ty của ông sẽ chứng minh khả năng đó.

Trong bối cảnh nhiều người hô hào khẩu hiệu "Người Việt nên dùng hàng Việt", ông Đoàn Ngọc Linh nói rằng doanh nghiệp Việt phải sản xuất những thứ tốt hơn sản phẩm từ các nước khác để chinh phục khách hàng toàn cầu.

"PEGA không bao giờ cần lòng thương hại của khách hàng", ông nhấn mạnh.

Người đứng đầu PEGA nói ông đã thực nghiệm hàng chục lần, giải đáp hàng trăm người về ưu thế vượt trội của xe máy điện Pega so với xe ga.

Về chi phí, ông Linh khẳng định xe máy điện PEGA tiết kiệm gấp 33 lần so với xe máy tay ga.

"Nói theo ngôn ngữ bình dân, nếu đi 100 km, xe máy điện PEGA chỉ cần 2.000 đồng tiền điện, còn xe ga sẽ cần 60.000 đồng tiền xăng", ông Linh giải thích. Ông nói thêm rằng chi phí thay dầu của xe ga trong 2-3 năm tương đương chi phí thay pin xe máy điện.

"PEGA có chính sách ưu đãi cho người mua là thu hồi pin cũ và đổi pin mới", ông Linh Hồi tháng 2, trong một bài viết trên tài khoản Facebook, ông Linh tiết lộ khoảng 600 người đã đặt tiền cọc (1-2 triệu đồng) để mua xe máy điện Pega, tương đương mức doanh thu chừng 18 tỉ đồng.

Khoe doanh thu nửa năm 12 tỉ đồng, giám đốc PEGA nói các đại lí đắc lợi vì không phải trả phí thương hiệu - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Linh, Giám đốc công ty Cổ phần Xe điện PEGA. (Ảnh: NVCC)

Vị Giám đốc PEGA thừa nhận rằng, do dịch Covid-19 bùng phát từ trước Tết cổ truyền nên hoạt động quảng bá của công ty đình trệ.

"Nếu mọi việc mượt mà, không vướng dịch, có lẽ PEGA đã đạt doanh thu 40-50 tỉ đồng cho đợt ra mắt này", ông Linh tính toán.nhấn mạnh.

Hồi đầu tháng 3, ông Linh viết trên tài khoản Facebook cá nhân rằng ông muốn hợp tác với THACO. Theo ông, sự hợp tác sẽ tốt cho cả Thaco lẫn PEGA.

"Thị trường tiêu thụ 3 triệu xe một năm mà cứ lắp ráp cho nước ngoài mãi thì hơi phí, dù đó là một doanh nghiệp tư nhân thuộc tầm lớn nhất ở Việt Nam về cả qui mô và lợi nhuận", Giám đốc của PEGA bình luận.

Chí Quân

Pega tự so sánh với Apple khi bị Honda Việt Nam doạ kiện Pega tự so sánh với Apple khi bị Honda Việt Nam doạ kiện

Đáp lại yêu cầu chấm dứt quảng cáo sản phẩm eSH bằng cách so sánh trực tiếp với Honda SH của Honda Việt Nam, Pega cho biết đây là chuyện bình thường và ngay cả Apple cũng làm vậy.

Xe điện Pega nhái Honda SH giá gần 30 triệu đồng Xe điện Pega nhái Honda SH giá gần 30 triệu đồng

Mẫu xe điện eSH thiết kế tương đồng Honda SH, lắp động cơ điện, khóa thông minh, bán ra từ đầu tháng 3.