Khách quốc tế được tự động gia hạn tạm trú đến hết tháng 7

Công dân nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 1/3/2020 đến nay sẽ được tự động gia hạn tạm trú đến hết ngày 31/7/2020.

Ngày 30/6, Cục Quản lí xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã thông báo về việc tạm trú cho người nước ngoài.

Người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 01/3/2020 đến nay tiếp tục được “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 31/7/2020, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm gia hạn tạm trú.

Trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trước ngày 01/3/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc vì lý do bất khả kháng khác… cũng được xem xét áp dụng “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 31/7/2020  (phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh).

Người nước ngoài trong thời gian được “tự động gia hạn tạm trú” phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo qui định.

Người nước ngoài không thuộc trường hợp nêu trên hoặc có các vi phạm pháp luật khác, thực hiện theo qui định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Khách quốc tế được tự động gia hạn tạm trú đến hết tháng 7 - Ảnh 1.

(Ảnh tư liệu: Phương Linh)

Theo số liệu thống kê 6 tháng đầu năm, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 3,7 triệu lượt người, giảm 55,8% so với cùng kì.

Trong đó, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6 chỉ đạt 8.800 lượt người, mức thấp nhất trong nhiều năm qua, giảm 61,3% so với tháng trước và giảm 99,3% so với cùng kì năm trước.

Trong tổng lượng khách quốc tế, khách đến từ châu Á đạt 2,72 triệu lượt người, chiếm 72,9% tổng số khách quốc tế nhưng vẫn thấp hơn tới 58,4% so với cùng kỳ. Các thị trường chính cung cấp nguồn khách lớn cho Việt Nam như Trung Quốc giảm 63%; Hàn Quốc giảm 60,4%; Nhật Bản giảm 55,8%. ngược lại khách đến từ Campuchia tăng 105,9%.

Do thị trường khách quốc tế chưa mở cửa trở lại nên lượng khách quốc tế này chủ yếu là các chuyên gia, lao động kí thuật nước ngoài đến làm việc tại các dự án ở Việt Nam. 

Hoàng Anh

Do Covid-19, khách quốc tế tới Việt Nam trong 6 tháng đầu năm giảm 55,8% so với cùng kì năm ngoái Do Covid-19, khách quốc tế tới Việt Nam trong 6 tháng đầu năm giảm 55,8% so với cùng kì năm ngoái

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 6 tháng đầu năm nay, lượng khách quốc tế đến nước ta đạt 3,7 triệu lượt, giảm 55,8% so với cùng kì năm ngoái.

Mở cửa đón khách quốc tế trở lại: Du lịch Việt Nam cần làm gì? Mở cửa đón khách quốc tế trở lại: Du lịch Việt Nam cần làm gì?

Không chỉ nhiều nước trên thế giới đã lên phương án mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại, mà Việt Nam cũng bắt đầu có kế hoạch để có thể "hé cửa" ở mức độ an toàn.

Chuẩn bị sẵn sàng mở cửa đón du khách quốc tế, khôi phục ngành du lịch Chuẩn bị sẵn sàng mở cửa đón du khách quốc tế, khôi phục ngành du lịch

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan.