iOS 14 cho thấy Widget trên iPhone 'xịn' hơn Android như thế nào

iOS 14 đang dần trở nên hoàn thiện hơn trên các dòng điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad. Video dưới đây sẽ cho thấy cách thức hoạt động của Widget phiên bản iOS 'xịn sò' hơn so với Android như thế nào.

iOS 14 trên iPhone sẽ hỗ trợ Widget cho các ứng dụng

Theo một đoạn video được đăng tải trên kênh của TechReview, người dùng iPhone sẽ khá thích cho thao tác khi iOS 14 được cập nhật thêm tính năng Widget cho các ứng dụng đang hiển thị trên màn hình.

Cái nhìn đầu tiên về iOS 14 beta trên iPhone với tính năng hỗ trợ Widget. (Video:Techreview).

Nếu so sánh với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android, có lẽ Apple đã quá 'chậm chân' khi phải đến tận phiên bản iOS 14 mới cập nhật thêm tính năng này.

Thông qua video, iFan dễ dàng hình dung hơn cho tính năng trên iOS 14 beta khi chờ đợi sự ra mắt của nó. iOS 14 cũng cho là mang lại khả năng tùy biến cao, trông đẹp mắt chứ không lộn xộn như trên Android.

Khác với các Widget trên Android, người dùng phải kéo thả các Widget ra ngoài màn hình. Còn với iPhone chạy iOS 14, chỉ cần thao tác trên chính ứng dụng đó.

Ví dụ như ứng dụng thời tiết trên điện thoại iPhone chạy iOS 14 beta, người dùng có thể nhấn và giữ ứng dụng này để phóng to, biến thành một Widget hiển thị thời tiết, kích thước của Widget này 2x2, tương đương với vị trí của 4 ứng dụng.

Bên trong là các nội dung hiển thị về thời tiết khu vực hoặc theo ngày, tùy vào nhà phát triển ứng dụng muốn hiển thị như thế nào.

Các ứng dụng còn lại sẽ tự động giãn khoảng cách để tạo vị trí cho ứng dụng thời tiết. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh thu gọn lại Widget này và lựa chọn nó hiển thị trên màn hình khóa điện thoại.

iOS 14 cho thấy Widget trên iPhone 'xịn' hơn Android như thế nào? - Ảnh 2.

iOS 14 sẽ hỗ trợ Widget với khả năng tùy biến cao cho các máy iPhone và iPad của Apple. (Ảnh: Conceptiphone).

Các Widget trên iOS 14 cũng đa dạng hóa hơn khi có phép thay đổi kích cỡ ngang, dọc cũng như tỷ lệ, miễn sao đáp ứng tiêu chuẩn mà Apple đưa ra. Ví dụ như Instagram được minh họa trong video có hỗ trợ hiển thị Widget dạng ngang hoặc dọc có tỷ lệ 1x2 hoặc 1x3.

Theo các báo cáo trước đó, iOS 14 sẽ không có nhiều tính năng mới mà Apple chỉ tập trung vào cải thiện hiệu năng, sửa lỗi cũng như tối ưu để thời gian hoạt động của máy được tốt hơn.

Được biết, iPhone 12 sắp tới được trang bị con chip Apple A14 bionic xung nhịp 3Ghz, được trang bị con chip 5G và đi kèm với màn hình 120Hz. Thêm các Widget màn hình cũng sẽ tốn pin hơn so với việc chỉ hiển thị các app thông thường.

Nhưng nếu kết hợp giữa các Widget với màn hình 120Hz, người dùng sẽ có được trải nghiệm vô cùng mượt mà. Đặc biệt là cá dạng Widget có thể chiếm một nửa hoặc toàn bộ màn hình.

Sự kết hợp nãy sẽ khiến Apple phải đau đầu giải quyết bài toàn thời lượng pin cho iPhone khi tất cả các mẫu theo báo cáo đều được tăng, nhưng không nhiều.

Hiện tại, người dùng vẫn chưa được nắm rõ các quy chuẩn về Widget trên iOS 14. Hi vọng trong phiên bản iOS 14 ra mắt sắp tới sẽ cho người dùng một cách tổng quan hơn, cũng như thêm nhiều tính năng mới của Widget để thật sự hữu ích khi sử dụng.

Duy Vinh

Các dòng điện thoại chuẩn bị ra mắt của Samsung có gì đặc biệt để cạnh tranh Apple? Các dòng điện thoại chuẩn bị ra mắt của Samsung có gì đặc biệt để cạnh tranh Apple?

Nhiều tiết lộ về các dòng điện thoại chuẩn bị ra mắt của Samsung vừa được rò rỉ, cho thấy quyết tâm của hãng khi lên kệ vào tháng 8 nhằm cạnh tranh iPhone 12 của Apple.

Sony vào cuộc đua cạnh tranh điện thoại 5G, 'kẻ phá bĩnh' Samsung và Apple với giá lên đến 1.200 USD Sony vào cuộc đua cạnh tranh điện thoại 5G, 'kẻ phá bĩnh' Samsung và Apple với giá lên đến 1.200 USD

Sony vừa bất ngờ công bố ngày ra mắt điện thoại 5G cao cấp của mình mang tên Xperia 1 mark II. Điều đáng lưu ý là giá máy lên đến 1.200 USD, sẵn sàng cạnh tranh mạnh với Apple lẫn Samsung cho phân khúc cao cấp.

Samsung chạy đua Qualcomm khi bất ngờ ra mắt chip Exynos 880 mới, cải thiện AI và hỗ trợ công nghệ 5G Samsung chạy đua Qualcomm khi bất ngờ ra mắt chip Exynos 880 mới, cải thiện AI và hỗ trợ công nghệ 5G

Samsung vừa công bố dòng chip mới có tên Exynos 880, được cho là động thái chạy đua Qualcomm với tập trung định vị vào các mẫu điện thoại 5G tầm trung của hãng.