HOSE đã nhận được hồ sơ đăng kí niêm yết hơn 1,17 tỉ phiếu của MSB

 Trước đó, ngân hàng MSB đã tất toán toàn bộ nợ xấu tại VAMC.
MSB đã nộp hồ sơ niêm yết trên HOSE - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: VTC).

Ngày 7/10, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) cho biết đã nhận được hồ sơ đăng kí niêm yết lần đầu của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

Theo đó, MSB dự kiến niêm yết hơn 1,17 tỉ cổ phiếu trên sàn HOSE, tương ứng với giá trị thị trường theo mệnh giá là 11.750 tỉ đồng.

Đây cũng không phải lần đầu tiên MSB gửi hồ sơ đăng kí niêm yết lên Sở. Trước đó, vào cuối tháng 11 năm ngoái, HOSE cho biết đã nhận được hồ sơ đăng kí của ngân hàng. Tuy nhiên, đến tháng 6 năm nay, Sở đã dừng xem xét hồ sơ đăng kí niêm yết của MSB do không nhận được hồ sơ chỉnh sửa bổ sung của ngân hàng theo yêu cầu.

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020, MSB đã thông qua việc tạm hoãn hồ sơ niêm yết trên HOSE trước những diễn biến bất lợi của thị trường trong quí I/2020 và sẽ tái khởi động việc niêm yết vào thời điểm thị trường thuận lợi hơn.

Thời điểm đó, ĐHĐCĐ đã ủy quyền cho Hội đồng quản trị MSB chọn thời điểm phù hợp để thực hiện đăng kí giao dịch cổ phiếu trên UPCoM tùy thuộc diễn biến của thị trường chứng khoán và/hoặc yêu cầu của cơ quan quản lí nhà nước.

Về kết quả kinh doanh MSB, đến ngày 30/9, ngân hàng đã tất toán toàn bộ nợ xấu tại VAMC. Đây là mục tiêu được đặt ra trong ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 vừa qua.

MSB nhận định điều này sẽ tạo lợi thế để ngân hàng chủ động hơn trong việc trích lập dự phòng, gia tăng lợi nhuận, duy trì đà tăng trưởng và nâng cao chất lượng tài sản trong bối cảnh nền kinh tế biến động trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sau 8 tháng đầu năm, tổng tài sản của MSB đạt gần 162.000 tỉ đông, tăng trưởng 3,3% so với cuối năm 2019 và đạt hơn 95% kế hoạch 2020, lợi nhuận trước thuế trên 1.404 tỉ đồng, đạt gần 98% kế hoạch của cả năm 2020 (1.439 tỉ đồng), lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.205 tỉ đồng, bằng 115% tổng lợi nhuận sau thuế của cả năm 2019.

Lê Huy