Hoàn chỉnh thiết kế cầu Thủ Thiêm 4 và cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Mới đây, UBND TP HCM cho biết đã giao Sở Qui hoạch và Kiến trúc hoàn chỉnh phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu Thủ Thiêm 4 và cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.

Hôm 17/9, UBND TP HCM cho biết đã giao Sở Qui hoạch và Kiến trúc phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện thêm phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu Thủ Thiêm 4.

Theo thiết kế, cầu Thủ Thiêm 4 có tổng chiều dài khoảng 2.160m, được xây dựng trên địa bàn quận 2 và quận 7, bắt đầu từ trước giao lộ cầu Tân Thuận 2, đường Nguyễn Văn Linh.

Dự án xây cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua sông Sài Gòn nằm trong qui hoạch phát triển giao thông vận tải TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án là 5.254 tỉ đồng.

Theo UBND TP HCM, việc đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 là rất cần thiết và cấp bách để giải tỏa áp lực giao thông từ phía quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức qua phía các quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè.

Cùng với đó, dự án giúp giảm ùn tắc giao thông khu vực nội đô và tai nạn giao thông liên quan đến hoạt động của các bến cảng trên địa bàn quận 4, quận 7.

Hoàn chỉnh thiết kế cầu Thủ Thiêm 4 và cầu đi bộ qua sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Dự án cầu Thủ Thiêm 4. (Nguồn: Vietnamnet).

Ngoài ra, trong cùng ngày, UBND TP cũng giao Sở Qui hoạch và Kiến trúc phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn chỉnh phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn. 

Cây cầu này chỉ sử dụng cho người đi bộ và phương tiện đi lại của người khuyết tật, cấm các phương tiện giao thông khác cũng như cấm các hình thức buôn bán, kinh doanh trên cầu.

Lê Huy