Hano-Vid đứng đầu kết quả sơ tuyển nhà đầu tư dự án khu đô thị hơn 42 ha ở Bình Định

Theo quyết định của UBND tỉnh Bình Định, Công ty BĐS Hano-Vid đã đứng đầu kết quả sơ tuyển nhà đầu tư dự án khu đô thị mới Cẩm Văn rộng hơn 42 ha ở TX An Nhơn.

UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định phê duyệt kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Cẩm Văn, phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn.

Theo đó, có hai cái tên nằm trong danh sách kết quả sơ tuyển là Công ty cổ phần Bất động sản Hano - Vid xếp thứ nhất với 67,8 điểm và Công ty cổ phần May – Diêm Sài Gòn đứng thứ hai với 67,5 điểm.

Hano-Vid đứng đầu kết quả sơ tuyển nhà đầu tư dự án khu đô thị mới rộng hơn 42 ha ở Bình Định - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Petrotimes.

Được biết mức giá sàn (m1 + m2) do UBND TX An Nhơn đưa ra là hơn 870,4 tỉ đồng trong đó: chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 129,7 tỉ đồng, chi phí thực hiện dự án là 740,7 tỉ đồng. 

Đây là dự án có nguồn vốn đầu tư trực tiếp của Nhà đầu tư (Nhà nước không tham gia góp vốn); trong đó, vốn chủ sở hữu tối thiểu nhà đầu tư phải thu xếp: 174 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án không quá 5 năm.

Đồng thời, quyết định của UBND tỉnh Bình Định cũng cho thấy đây là dự án có phương thức lựa chọn nhà đầu tư là một giai đoạn một túi hồ sơ. 

Mục tiêu của dự án là hình thành khu đô thị mới được đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại, cụ thể hóa qui hoạch chung xây dựng đô thị An Nhơn, qui hoạch đô thị kết nối 2 đô thị hiện hữu của thị xã An Nhơn là phường Bình Định (phía Nam) và phường Đập Đá (phía Bắc) với chức năng là khu thương mại - dịch vụ, dân cư…

Trước đó, ngày 18/12/2019, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản đồng ý chủ trương cho UBND Thị xã An Nhơn thuê đơn vị tư vấn đủ điều kiện năng lực thực hiện một số nhiệm vụ trong việc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới Cẩm Văn theo qui định.

Đầu tháng 1/2020, UBND tỉnh Bình Định cũng đã ban hành quyết định về việc phê duyệt danh mục dự án có sử dụng đất (có giá trị thương mại cao) để tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án khu đô thị mới Cẩm Văn.

Minh Anh