Hàn Quốc cấp phép ủy quyền du lịch điện tử cho du khách nước ngoài

Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua sửa đổi Luật Di trú về việc giới thiệu hệ thống ủy quyền du lịch điện tử (ETA) để giúp tạo điều kiện cho khách du lịch nước ngoài từ các quốc gia được miễn thị thực.

Ngày ngày 11/1, Bộ Tư pháp Hàn Quốc có kế hoạch ra mắt một hệ thống ủy quyền du lịch điện tử (ETA) cho du khách nước ngoài vào năm tới, sau khi Quốc hội nước này phê chuẩn một luật liên quan.

Phiên họp toàn thể của Quốc hội Hàn Quốc diễn ra hôm thứ Năm (9/1) đã thông qua sửa đổi Luật Di trú về việc giới thiệu hệ thống ETA để giúp tạo điều kiện cho khách du lịch nước ngoài và ngăn chặn người nước ngoài ở lại bất hợp pháp.

Hàn Quốc cấp phép ủy quyền du lịch điện tử cho du khách nước ngoài  - Ảnh 1.

Khách du lịch Trung Quốc đến sân bay Incheon. (Ảnh: koreatimes)

Theo sửa đổi, công dân từ các quốc gia miễn thị thực sẽ được phép nhận ETA trực tuyến trước khi đến Hàn Quốc. Những người có ETA hợp lệ sẽ được miễn nộp tờ khai hải quan và có thể dễ dàng vào nước thông qua các quầy chỉ dành cho ETA tại các sân bay.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng cho biết, họ có kế hoạch triển khai hệ thống ETA vào năm tới sau khi hoàn thành việc phát triển các hệ thống liên quan.

Phía Hàn Quốc cũng đã tăng dần số lượng các quốc gia miễn thị thực để tăng cường du khách trong nước và nước ngoài. Nhờ những nỗ lực như vậy, tỉ lệ công dân được miễn thị thực trong số tất cả du khách nước ngoài tại Hàn Quốc đã tăng lên 53% trong năm 2018. 

Tuy nhiên, sự gia tăng này cũng đã khiến tỉ lệ người nước ngoài được miễn thị thực trong số người cư trú bất hợp pháp đã tăng lên 54,1%, buộc các quan chức nhập cư địa phương phải tăng cường phỏng vấn nhập cảnh với người nước ngoài mới đến.

Điều này đã dẫn đến việc một số du khách nước ngoài bị buộc phải chờ đợi lâu tại các sân bay, trong khi những người khác quay lưng lại với những nghi ngờ về ý định ở lại bất hợp pháp của họ. Bộ trên cho biết, mục đích của hệ thống ETA là để chính phủ Hàn Quốc có phương pháp khắc phục tình trạng trên.

Hoàng Anh (theo Koreatimes)

Hàn Quốc miễn visa cho du khách Việt Nam quá cảnh Hàn Quốc miễn visa cho du khách Việt Nam quá cảnh

Theo Yonhap, Hàn Quốc đã thực hiện một số chính sách mới để thúc đẩy du lịch khu vực địa phương, trong đó có chương trình miễn thị thực tại các sân bay.

Theo chân nam nhân viên ngân hàng khám phá những điểm du lịch Hàn Quốc hấp dẫn Theo chân nam nhân viên ngân hàng khám phá những điểm du lịch Hàn Quốc hấp dẫn

Hàn Quốc luôn nằm trong danh sách những điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu dành cho du khách tại châu Á. Nếu có kế hoạch đến với xứ sở kim chi thời gian tới hãy tham khảo ngay những điểm đến hấp dẫn theo trải nghiệm của Minh Sang dưới đây.

Những quán ăn Việt được yêu thích ở Hàn Quốc Những quán ăn Việt được yêu thích ở Hàn Quốc

Những món ăn dân dã của người Việt như phở, bánh mì, bún chả... xuất hiện ngày càng nhiều tại xứ sở kim chi.

8 lễ hội cuối năm đặc sắc du khách không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc 8 lễ hội cuối năm đặc sắc du khách không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc

Đến du lịch Hàn Quốc vào dịp cuối năm, du khách sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động và lễ hội trải nghiệm đặc sắc trong mùa đông.