Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiều bể bơi vẫn đóng cửa đến hết tháng 5

Ghi nhận của chúng tôi, nhiều bể bơi ở Hà Nội đã hoạt động trở lại sau dịch, phục vụ người dân những ngày nắng nóng.
Hà Nội: Nhiều bể bơi đã mở cửa, một số ngừng hoạt động đến hết tháng 5 - Ảnh 1.

Cảnh thưa thớt ở bể bơi Đặng Tiến Đông (Đống Đa).

Những ngày vừa qua, Hà Nội bước vào đợt nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ bên ngoài trời dao động ở ngưỡng trên 40 độ C, khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

Với tiết trời nóng nực, nhiều người bắt đầu đến các hồ bơi để giải nhiệt. Sau thời gian ngừng hoạt động do dịch Covid-19, nhiều bể bơi đã mở cửa trở lại phục vụ người dân như bể bơi Quan Hoa (Cầu Giấy), bể bơi Bốn mùa (Vạn Bảo, Ba Đình), bể bơi Bách Khoa (Hai Bà Trưng), bể bơi Đặng Tiến Đông (Đống Đa)...

Song song với việc mở cửa, các bể bơi cũng thực hiện những chương trình khuyến mại như giảm giá vé vào cửa cho các đối tượng hoặc giảm giá, tặng voucher khi mua vé tháng.

Hà Nội: Nhiều bể bơi đã mở cửa, một số ngừng hoạt động đến hết tháng 5 - Ảnh 2.

Bể bơi Thủy Lợi khá đông đúc.

Những bể bơi lớn như bể Thủy Lợi hay bể bơi Công viên Tuổi Trẻ thu hút nhiều đối tượng từ người già, trẻ em cho đến sinh viên... Bên cạnh đó, cũng có không ít bể vắng vẻ, thưa thớt. 

Anh Nam (31 tuổi, Đống Đa) chia sẻ, dù bể bơi đã mở cửa được vài tuần, song đến hôm nay anh mới dẫn gia đình đi bơi bởi sau dịch, anh vẫn ngại tới những nơi tụ tập đông người.

N.Ngọc (lớp 12, THPT Hoàng Cầu) thì cho biết, vì thời gian nghỉ dịch dài nên quĩ thời gian hiện tại của cô khá eo hẹp. Đây là lần đầu tiên từ sau dịch, cô đi bơi cùng bạn bè.

Có lẽ cũng vì những lí do này, một số bể bơi vẫn "cửa đóng then cài" dù đã được phép hoạt động trở lại.

Hà Nội: Nhiều bể bơi đã mở cửa, một số ngừng hoạt động đến hết tháng 5 - Ảnh 3.

Bể bơi Thái Hà đóng cửa đến hết tháng 5.

Khi đến bể bơi Thái Hà, nhân viên ở đây cho biết bể bơi vẫn đóng cửa và mở lại vào ngày 31/5. Tương tự, bảo vệ tại bể Thành Công thông báo bể bơi sẽ hoạt động trở lại vào đầu tháng 6.

Đây đều là những bể bơi lớn ở quận Đống Đa, thường thu hút nhiều người dân đến giải nhiệt hàng năm. Nhiều bạn trẻ sau khi đến cổng và nghe thông báo đã phải quay xe đi tìm những địa điểm khác.

Tuy nhiên, người dân không cần quá lo lắng về điều này, bởi quận Đống Đa còn có rất nhiều hồ bơi khác như bể khách sạn Amy, khách sạn Kim Liên hay khách sạn Bảo Sơn... với mức giá cũng rất phải chăng, dao động từ 40.000-100.000 đồng.

Hoàng Huy

Công viên Thiên đường Bảo Sơn cập nhật bảng giá tháng 6, miễn phí công viên nước Công viên Thiên đường Bảo Sơn cập nhật bảng giá tháng 6, miễn phí công viên nước

Công viên Thiên đường Bảo Sơn cập nhật bảng giá tháng 6 kèm theo nhiều ưu đãi cho dịp Tết Thiếu nhi 1/6.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng và các vùng cả nước hôm nay (22/5): Nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi 40 độ C Dự báo thời tiết Đà Nẵng và các vùng cả nước hôm nay (22/5): Nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 22/5, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ xảy ra ở cả nước.

Nắng nóng đến 39 độ, người dân Đà Nẵng kéo ra biển 'giải nhiệt' đông nghịt Nắng nóng đến 39 độ, người dân Đà Nẵng kéo ra biển 'giải nhiệt' đông nghịt

Tại TP Đà Nẵng, các bãi tắm biển ven đường Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn) đông nghẹt khách tắm giải nhiệt khi cái nắng đỉnh điểm trong ngày lên đến 39 độ.