Grab chia tay giám đốc công nghệ mảng vận tải

Sau 2 năm gắn bó, Mark Porter quyết định nói lời chia tay với Grab để trở về quê nhà sinh sống cạnh gia đình.

Ông Mark Porter, giám đốc công nghệ của Grab phụ trách mảng vận tải, đã nói lời chia tay với công ty. Mark Porter chính là người phụ trách mảng công nghệ cốt lõi của ứng dụng.

Chia sẻ với TechInAsia, Mark Porter tiết lộ làm việc cho Grab chính là cơ duyên trong đời của ông. Tuy nhiên ông vẫn quyết định rời công ty để về Mỹ sống gần gia đình.

Trở về Mỹ, cựu giám đốc công nghệ Grab sẽ nắm chức vụ tương tự tại chương trình cơ sở dữ liệu MongoDB. Trên thực tế Mark Porter đã ngồi ghế hội đồng quản trị của MongoDB kể từ tháng 2/2020.

"Grab có những tài năng hàng đầu trong mảng công nghệ và quản trị mà tôi từng làm việc cùng. Thời gian gắn bó với công ty khiến tôi củng cố niềm tin vào sứ mệnh và thành công sau cùng của Grab", Mark Porter chia sẻ.

Grab chia tay giám đốc công nghệ mảng vận tải - Ảnh 1.

Grab nói lời chia tay với giám đốc công nghệ phụ trách mảng vận tải Mark Porter. Ảnh: TechInAsia.

Với sự ra đi của Porter, đội ngũ lãnh đạo mảng công nghệ của Grab còn lại Suthen Thomas, CTO mảng giao hàng; Vikas Agrawal, CTO mảng tài chính; Jerald Singh, CTO mảng hàng hóa, thiết kế và phân tích.

"Chúng tôi rất buồn khi biết tin Porter ra đi và rất biết ơn những cống hiến của ông ấy cho Grab. Công ty sẽ tiếp tục phát triển với những tham vọng, tâp trung vào việc sử dụng nền tảng công nghệ để hỗ trợ cho những người kinh doanh, dù là những thứ nhỏ nhất, để nâng cao mức sống của họ", Hooi Ling Tan, đồng sáng lập Grab chia sẻ.

Phía Grab không tiết lộ việc có tìm kiếm sự thay thế cho Mark Porter ngay lập tức hay không.

Mark Porter gia nhập đội ngũ Grab vào năm 2018. Từ đó ông hỗ trợ kì lân Singapore xây dựng và lãnh đạo đội ngũ công nghệ tại các thành phố Grab có mặt.

Tiểu Phượng

Đạm Cà Mau lên kế hoạch lãi sau thuế giảm 88% Đạm Cà Mau lên kế hoạch lãi sau thuế giảm 88%

Năm 2020, Đạm Cà Mau đặt mục tiêu doanh thu tăng 10% lên gần 8.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, kế hoạch lãi sau thuế giảm mạnh 88% so với thực hiện năm 2019, còn 426 tỉ đồng.

Nguyên Giám đốc Hàng không Thiên Minh được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways Nguyên Giám đốc Hàng không Thiên Minh được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways

Chiều 30/6/2020, hãng hàng không Bamboo Airways đã bổ nhiệm tân Phó Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Quân cùng nhiều lãnh đạo cấp cao khác.