Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ

Tự tay cắm những giỏ hoa tươi thắm làm quà tặng mẹ, vợ, bạn gái,... nhân dịp 8/3 sẽ khiến đối phương bất ngờ, cảm động và ngập tràn hạnh phúc. Tham khảo những cách cắm hoa đơn giản và một số mẫu cắm hoa độc đáo trong bài viết này.

Cách cắm hoa ngày 8/3 đơn giản, đẹp mắt

Dưới đây là những cách cắm hoa ngày 8/3 đơn giản, chỉ cần bạn khéo léo, tỉ mỉ một chút thôi là sẽ tạo nên những giỏ hoa đẹp, ấn tượng:

Cách cắm giỏ hoa hồng cho ngày 8/3

Hoa hồng là loài hoa được hầu hết các chị em phụ nữ yêu thích. Nhân dịp ngày 8/3 này, hãy dành tặng đối phương một giỏ hoa hồng đẹp rực rỡ theo cách làm dưới đây:

Bước 1: Phủ một miếng nilon vào trong giỏ hoa làm miếng lót để tránh làm ướt giỏ hoa. Tiếp đến đặt xốp cắm hoa đã ngâm nước lên trên tấm nilon.

Bước 2: Cắm các cành lá nhỏ vào miếng xốp. Chú ý cắm xung quanh phía mặt ngoài để che phủ tấm xốp. 

Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ - Ảnh 1.

Ảnh: Điachishophoa

Bước 3: Cắt hoa hồng thành từng đoạn bằng nhau và cắm sát phía ngoài của miếng xốp, hướng bông hoa ra ngoài để tạo miệng giỏ hoa. Tiếp tục cắm các bông hồng theo hướng xoè đều từ miệng giỏ vào trung tâm. Sau đó, chọn một bông hồng đẹp nhất cắm vào vị trí chính giữa giỏ hoa làm điểm nhấn.

Bước 4: Cuối cùng, cắm hoa baby hoặc hoa cúc bách nhật xen kẽ vào giữa hoa hồng và các cành lá nhỏ bên ngoài. Vậy là bạn đã hoàn thành xong giỏ hoa hồng đẹp mắt tặng ngày 8/3. Ngoài ra bạn có thể cắm các hoa màu trắng phía ngoài để làm nổi bật sắc đỏ rực của hoa hồng.

Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ - Ảnh 2.

Ảnh: Uflowers

Cách cắm giỏ hoa cẩm tú cầu

Ngoài hoa hồng thì cẩm tú cầu cũng được lòng rất nhiều chị em phụ nữ bởi màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng như màu trắng, hồng phấn, xanh dương nhạt,... Để giỏ hoa cẩm tú cầu thêm bắt mắt, bạn nên cắm xen kẽ các loại hoa khác có màu sắc rực rỡ như hoa đồng tiền, cẩm chướng, hoa lan…

Bước 1: Đặt miếng nilon vào lòng giỏ làm miếng lót để tránh nước ở miếng xốp làm ướt giỏ hoa. Sau đó đặt miếng xốp cắm hoa vào lòng giỏ, dùng dây kẽm cột miếng xốp vào hai bên quai giỏ để cố định. 

Bước 2: Cắt tỉa các cành lá sao cho chiều cao của chúng tương ứng với chiều cao của quai xách. Tiếp đến, cắm cành lá vào giữa chiếc giỏ và xung quanh phía mặt ngoài của miếng xốp để che phủ phần xốp bên trong. 

Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ - Ảnh 3.

Ảnh: Hoaonline247.com

Bước 3: Cắt những cành cẩm tú cầu thành từng đoạn có độ dài tương đương rồi cắm một cành có bông hoa to nhất vào một bên chiếc giỏ, hai cành nhỏ hơn cắm vào bên còn lại.

Bước 4: Cuối cùng cắm hoa lan, cẩm chướng, đồng tiền xen kẽ vào các khoảng trống trong giỏ hoa cẩm tú cầu và các cành lá nhỏ. Lưu ý, khi cắm hoa lan, bạn nên cắm cành dài vươn ra ngoài để tạo độ rũ tự nhiên, giúp giỏ hoa trông đẹp và ấn tượng hơn. 

Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ - Ảnh 4.

Ảnh: Hoatuoi360.vn

Cách cắm giỏ hoa hướng dương

Để giỏ hoa hướng dương không đơn điệu, bạn hãy cắm xen kẽ thêm các loại hoa, lá khác có màu sắc nhẹ nhàng như hoa baby, hoa hồng trắng, lá thiết mộc lan, lá thông,... Điều này sẽ tôn lên sắc vàng rực rỡ của hướng dương và khiến giỏ hoa của bạn thêm nổi bật và cuốn hút.

Bước 1: Đặt miếng nilon vào lòng giỏ làm miếng lót. Tiếp đến đặt miếng xốp đã ngâm nước trước vào lòng giỏ rồi cố định thật chắc bằng băng keo hoặc dây kẽm. 

Bước 2: Cắt cành hoa hướng dương sao cho độ dài mỗi cành khoảng 10 - 15 cm. Khi cắt hoa, bạn nên cắt chéo gốc để cành hoa tăng khả năng hút nước, giúp hoa tươi và chưng được lâu hơn.

Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ - Ảnh 5.

Ảnh: Meta.vn

Bước 3: Chọn cành có bông hướng dương to, đẹp và cứng cáp nhất để cắm vào trung tâm giỏ hoa. Tiếp tục cắm các cành hoa hướng dương còn lại toả ra đều bốn góc của giỏ hoa. Lưu ý khi cắm, bạn nên cắm hoa theo chiều nghiêng về phía gần sát miệng giỏ, không cắm dốc thẳng đứng.

Bước 4: Cắm các cành thông quanh hoa hướng dương ở trung tâm sao cho chúng có độ cao nhỉnh hơn bông hoa. Sau đó cắm hoa baby, hoa hồng trắng xen kẽ vào các khoảng trống để tạo điểm nhấn cho giỏ hoa.

Bước 5: Gấp đôi lá thiết mộc lan và cố định bằng ghim bấm hoặc xiên que tăm vào giữa. Cuối cùng cắm lá đã cố định vào bốn phía ở giữa giỏ hoa và xung quanh miệng giỏ. Vậy là bạn đã có được một giỏ hoa hướng dương rực rỡ và nổi bật để tặng đối phương nhân ngày 8/3.

Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ - Ảnh 6.

Ảnh: Hoatuoi360.vn

Những mẫu cắm hoa ngày 8/3 cực đẹp và độc đáo

Tham khảo một số mẫu cắm hoa đẹp, ấn tượng dành tặng cho mẹ, vợ, bạn gái nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3:

Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ - Ảnh 7.

Ảnh: Wikicachlam.com

Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ - Ảnh 8.

Ảnh: Wikicachlam.com

Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ - Ảnh 9.

Ảnh: Bách hoá xanh

Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ - Ảnh 10.

Ảnh: Hoa tươi đường phố

Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ - Ảnh 11.

Ảnh: Eva

Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ - Ảnh 12.

Ảnh: Cafehoa.com

Gợi ý những cách cắm hoa ngày 8/3 đẹp và ấn tượng dành tặng chị em phụ nữ - Ảnh 13.

Ảnh: Báo Dân sinh

Thương Hoa

8/3 đi chơi ở đâu? Bật mí những địa điểm hẹn hò lãng mạn cho các cặp đôi tại Hà Nội 8/3 đi chơi ở đâu? Bật mí những địa điểm hẹn hò lãng mạn cho các cặp đôi tại Hà Nội

Đài quan sát Sky Walk, con đường hoa ban ở Ciputra, bãi đá sông Hồng, vườn xương rồng Cacti Zone hay phố sách 19/12 là những gợi ý cực kỳ hấp dẫn cho buổi hẹn hò nhân ngày 8/3 sắp tới của các cặp đôi.

Dịp 8/3, gửi đến người phụ nữ thân yêu những lời chúc độc đáo và ý nghĩa bằng tiếng Anh Dịp 8/3, gửi đến người phụ nữ thân yêu những lời chúc độc đáo và ý nghĩa bằng tiếng Anh

Những lời chúc ngày 8/3 bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ gây bất ngờ cho người phụ nữ của bạn trong dịp đặc biệt này. Tham khảo một số lời chúc trong bài viết sau.