Giá USD hôm nay 23/5: Bật tăng trong phiên cuối tuần

Giá USD hôm nay 23/5 hồi phục trong phiên cuối tuần và đang lên những ngưỡng giá cao hơn sau khi đã sụt quá nhanh những phiên trước đó.

Giá USD hôm nay 23/5

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,79 điểm, tăng 0,43%so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 23/5: Bật tăng trong phiên cuối tuần - Ảnh 1.

 Sau tuần giao dịch bi quan khi giá trị liên tiếp đi xuống, đồng USD đang có những dấu hiệu hồi phục vào cuối tuần. Tuy nhiên, sự đi lên của đồng bạc xanh một phần dựa vào đà điều chỉnh của thị trường. 

Bên cạnh đó, sức hút của đồng USD cũng bắt đầu trở lại khi tâm lí nhà đầu tư đã tích cực hơn về sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch Covid-19. Khi các nhà đầu tư tiếp nhận những bình luận lạc quan mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang, trong khi dữ liệu châu Á không đưa ra manh mối phục hồi thực sự.

Căng thẳng Mỹ - Trung Quốc ngày càng leo thang với việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Washington sẽ phản ứng mạnh mẽ nếu Bắc Kinh áp đặt luật an ninh quốc gia đối với Hong Kong. Động thái này có thể sẽ thúc đẩy tỉ giá USD.

Không những thế, đồng nhân dân tệ đang đối mặt với áp lực giảm giá mạnh do những diễn biến bất ổn hiện nay. Tình hình giá cả hàng hóa ổn định và nguy cơ căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ khó tạo ra yếu tố rõ ràng, để thúc đẩy các loại tài sản rủi ro. Điều này sẽ góp phần ổn định tỉ giá đồng euro so với USD vào tuần tới.

Theo IHS Markit, chỉ số quản lí sức mua trong lĩnh vực sản xuất trong tháng 5 của Mỹ đã tăng lên 39,8 điểm, từ mức 36,1 điểm trong tháng 4. Đây là một số liệu cao hơn so với kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Chỉ số quản lý sức mua trong lĩnh vực dịch vụ cũng tăng từ mức 26,7 điểm trong tháng 4 lên 36,9 điểm, cao hơn so với mức dự báo 32,6 điểm của các chuyên gia kinh tế.

Khánh Huy

Giá vàng hôm nay 22/5: Tạm thời đi xuống, chốt tuần ngưỡng trên 1.740 USD? Giá vàng hôm nay 22/5: Tạm thời đi xuống, chốt tuần ngưỡng trên 1.740 USD?

Giá vàng hôm nay 22/5 tạm thời xuống nhẹ trong phiên giao dịch song hành cùng đà sụt giảm của đồng USD, khi thị trường tài chính thế giới đang hồi phục.

Apple đang làm kính như của Steve Jobs, bán giá 500 USD? Apple đang làm kính như của Steve Jobs, bán giá 500 USD?

Phiên bản kính thông minh Apple Glass "Di sản Steve Jobs" được đồn đoán ra mắt vào mùa thu năm 2021.

Việt Nam xuất hơn 52 triệu USD điện thoại và linh kiện sang Ấn Độ trong tháng 4/2020 Việt Nam xuất hơn 52 triệu USD điện thoại và linh kiện sang Ấn Độ trong tháng 4/2020

Điện thoại các loại và linh kiện là mặt hàng chính Việt Nam xuất khẩu sang Ấn Độ, với hơn 52 triệu USD trong tháng 4 với tổng kim ngạch hai chiều đạt 367,6 triệu USD.

Giá USD hôm nay 22/5: Giảm mạnh vì giới đầu tư thờ ơ Giá USD hôm nay 22/5: Giảm mạnh vì giới đầu tư thờ ơ

Giá USD hôm nay 22/5 tiếp tục đi xuống và mức điểm DXY trong ngày 22/5 giảm xuống chỉ còn 99,06 dù xuất phát từ ngưỡng điểm trên 100 hồi đầu tuần.

Các tỉ phú Mỹ có thêm 434 tỉ USD trong dịch Covid-19 Các tỉ phú Mỹ có thêm 434 tỉ USD trong dịch Covid-19

Trong những người kiếm lợi từ đại dịch, ông chủ Amazon chứng kiến khối tăng tài sản thêm 34,6 tỉ USD, nhiều nhất trong các tỉ phú.