Gần 800.000 đồng trái táo in hình chuột mừng Tết Canh Tí

Ngoài trái cây nội khắc chữ, mùa Tết năm nay, thị trường còn có các loại táo Nhật in hình con chuột 2020, in chữ Lộc, Phát. Đến ngày 10/1, giá bán cao nhất là 790.000 đồng/trái.

Cụ thể, táo Mutsu in hình con chuột 2020 nặng từ 500-600 gram có giá 690.000 đồng. Mức giá này sẽ giảm còn 625.000 đồng khi khách hàng mua theo cặp. Trong khi đó, trái táo 400 gram in chữ Lộc, Phát bằng tiếng Hán đang được rao bán với giá 790.000 đồng.

Tuy nhiên, đại diện một chuỗi trái cây nhập khẩu tại TP HCM và Hà Nội cho biết mức giá sẽ còn tăng cao vào cận Tết. Lí do là các chi phí cho quá trình nhập khẩu, chăm sóc và nhân viên đều tăng.

"Cửa hàng nhập về 5 thùng táo in hình con chuột và 2 thùng táo in chữ Lộc, Phát. Mỗi thùng có từ 12-14 trái. Chúng tôi mới nhập về từ tuần này nên khách hàng mới hỏi đến chứ chưa đặt mua nhiều", vị này cho biết.

Gần 800.000 đồng trái táo in hình chuột mừng Tết Canh Tí - Ảnh 1.

Táo Mutsu in hình con chuột 2020 có giá 690.000 đồng, in chữ Lộc, Phát có giá 790.000 đồng. (Ảnh: Mia Fruit).

Loại táo Mutsu này được mô tả có màu đỏ hồng, hương vị ngọt, giòn, trồng tại vùng Aomori (Nhật Bản). Khoảng một tháng trước khi thu hoạch, những quả táo đẹp nhất sẽ được chọn ra để dán tấm chắn có in hình, in chữ.

Trước đó, vào dịp Giáng sinh, những người nông dân vùng Aomori cũng thực hiện in hình ông già Noel và dòng chữ Merry Christmas lên loại táo này. Khi đó, giá bán tại Việt Nam là 450.000 đồng.

Từ cách đây hơn 1 tháng, các làng nghề, nhà vườn đã bắt đầu bày bán các sản phẩm bưởi, xoài và dưa hấu in chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tài truyền thống. Giá bán lẻ dao động khoảng 500.000-900.000 đồng/trái tùy cân nặng và điểm bán. Đặc biệt, Tết năm nay cũng là lần đầu tiên xuất hiện quất cảnh hình thỏi vàng với giá 500.000 đồng/chậu.

Nhìn chung, các loại cây cảnh, trái cây phục vụ trang trí hoặc biếu tặng dịp Tết đều có giá cao hơn 20-50% giá bán ngày thường, riêng hàng nội địa có mức tăng lớn hơn.

Chị Minh Hà (ngụ quận 2, TP HCM), một người thường xuyên mua trái cây nhập khẩu biếu Tết, cho biết: "Trái cây ngoại đem biếu khá sang và thiết thực, nhưng để có một phần quà đầy đủ thì giá cao lắm. Tôi thường chỉ dành để biếu gia đình nội ngoại và đối tác quan trọng thôi".

Lan Anh

Tri Thức Trực Tuyến

Chuột khổng lồ Tết Canh Tí giá chục triệu ở Sài Gòn Chuột khổng lồ Tết Canh Tí giá chục triệu ở Sài Gòn

Mô hình chuột khổng lồ trang trí Tết tại TP HCM được bán với giá đến hơn chục triệu đồng những ngày này đang đắt khách.

Thưởng Tết Canh Tí 2020: Người nhận bạc tỉ, người sát Tết chưa thấy đồng nào Thưởng Tết Canh Tí 2020: Người nhận bạc tỉ, người sát Tết chưa thấy đồng nào

Mức thưởng cao nhất cho 1 cá nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tí 2020 là 950 triệu đồng, tại một doanh nghiệp nhựa ở Hải Dương. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa có kế hoạch thưởng vì tình hình kinh doanh khó khăn.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các công ty tài chính minh bạch lãi suất cho vay dịp Tết Canh Tí 2020 Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các công ty tài chính minh bạch lãi suất cho vay dịp Tết Canh Tí 2020

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các công ty tài chính chấp hành nghiêm các quy định về cho vay tiêu dùng, đảm bảo công khai, minh bạch về lãi suất cho vay, phí và phương pháp tính lãi… cho khách hàng.

Phong bì lì xì Tết Canh Tí 2020 không phải chú chuột quen thuộc, hình ảnh nhân vật của những bộ phim gây bão mới được săn lùng Phong bì lì xì Tết Canh Tí 2020 không phải chú chuột quen thuộc, hình ảnh nhân vật của những bộ phim gây bão mới được săn lùng

Thay vì chỉ những phong bì lì xì tông màu đỏ quen thuộc và có phần đơn điệu, thị trường phong bì lì xì hiện nay có rất nhiều mẫu mã thú vị và độc đáo. Tết Canh Tí 2020 đang hot mẫu phong bì lì xì xuất xứ Trung Quốc với hình ảnh nhân vật của những bộ phim đã gây bão.