Gần 1.700 du khách vẫn mắc kẹt tại TP Đà Nẵng

Tính đến 15h ngày 4/8, số lượng khách du lịch đang bị mắc kẹt tại TP Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội vào khoảng 1.700 người.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP Đà Nẵng, tính đến 15h ngày 4/8, số khách du lịch đang bị mắc kẹt tại TP do thực hiện giãn cách xã hội vào khoảng 1.700 người, trong đó có hơn 960 khách đăng về TP Hà Nội và 734 khách đăng về TP HCM.

Hiện nay, TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ GTVT; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội, TP HCM để chuẩn bị phương án bố trí đón người về trên cơ sở số lượng của thành phố Đà Nẵng đã cập nhật đến ngày 5/8.

Gần 1.700 du khách vẫn mắc kẹt tại TP Đà Nẵng - Ảnh 1.

(Ảnh: Báo Thanh Niên)

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng mong muốn Bộ GTVT cấp phép cho một số chuyến bay đặc biệt đưa gần 1.700 du khách từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP HCM.

Để hỗ trợ du khách, TP Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo cơ quan liên quan miễn lệ phí sân bay, phí không lưu, phí sân đậu và phí dịch vụ soi chiếu an ninh đối với các chuyến bay này.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đề nghị TP Hà Nội và TP HCM tổ chức đón khách trên các chuyến bay này đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Đà Nẵng sẽ trực tiếp làm việc với các hãng hàng không và tổ chức đưa khách ra sân bay để rời thành phố.

Sau khi 2 địa phương đã sẵn sàng tiếp nhận, Bộ GTVT đã cho phép bay thì Sở Du lịch sẽ làm việc với các hãng hàng không và tham mưu UBND TP về thời gian bay, các chuyến bay, đồng thời tổ chức đưa khách ra sân bay đúng thời gian đảm bảo đúng qui định về phòng chống dịch.

Trước đó, UBND Hà Nội và TP HCM đều khẳng định tất cả khách từ Đà Nẵng về sẽ được đưa đi cách li tập trung ngay sau khi xuống máy bay theo đúng qui định.

Minh Khôi

Cập nhật tình hình Covid-19 ở Việt Nam sáng 7/8: Việt Nam có 750 ca bệnh Cập nhật tình hình Covid-19 ở Việt Nam sáng 7/8: Việt Nam có 750 ca bệnh

Theo bản tin lúc 6h sáng ngày 7/8 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm ba ca mắc mới Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng, trong đó Quảng Trị hai ca, Thanh Hoá một ca. Việt Nam hiện có 750 ca bệnh.

Tính đến 6/8, Hà Nội ghi nhận 96.479 người trở về từ Đà Nẵng Tính đến 6/8, Hà Nội ghi nhận 96.479 người trở về từ Đà Nẵng

Thông qua quá trình truy vết các trường hợp liên quan tới ca bệnh nhiễm Covid-19, đã xác định được ba trường hợp thí sinh dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là F2.