Eurowindow Holding nhận nhiệm vụ qui hoạch KĐT rộng 292 ha ở Thanh Hóa với kinh phí tự bố trí

Công ty Cổ phần Eurowindow Holding vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa giao nhiệm vụ qui hoạch khu đô thị mới rộng 292 ha ở TP Thanh Hóa với nguồn kinh phí tự bố trí và không được hoàn lại.

Công ty Cổ phần Eurowindow Holding vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt giao nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu đô thị mới tại xã Hoằng Quang và xã Hoằng Long, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Cụ thể, theo quyết định, diện tích lập qui hoạch khoảng 292 ha, có phía Đông Nam giáp Quốc lộ IA, phía Tây Bắc giáp Quốc lộ IA (cũ). Qui mô dân số dự kiến trong khu vực khoảng 23.000 - 25.000 người.

phoi-canh-eurowindow-park-city

Phối cảnh dự án Eurowindow Garden City Thanh Hóa của Công ty Cổ phần Eurowindow Holding. (Ảnh: Đất Xanh miền Bắc).

Cũng theo quyết định này của tỉnh Thanh Hóa, khu đô thị sẽ nằm ở phía Bắc TP Thanh Hóa theo phong cách châu Âu, đáp ứng được các yêu cầu về văn hóa, hiện đại, thông minh, xanh...

Thời gian lập, thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch tối đa 6 tháng kể từ thời điểm nhiệm vụ được phê duyệt (ngày 15/8/2019).

Đáng chú ý, theo quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập qui hoạch, tỉnh Thanh Hóa nêu rõ kinh phí và nguồn vốn lập quy hoạch do Công ty cổ phần Eurowindow Holding tự bố trí và không được hoàn lại trong bất cứ trường hợp nào.

Trước đó, cũng liên quan đến kinh phí lập qui hoạch, tỉnh Thanh Hóa đã nhận được văn bản của Tập đoàn BITEXCO đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa thanh toán chi phí lập quy hoạch dự án khu thương mại, văn phòng và nhà ở tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa sau khi bị thu hồi hơn 31 ha đất dự án do chậm triển khai. 

Đối với đề nghị này, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Sở Xây dựng Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị chức năng khác nghiên cứu nội dung công văn trên và có văn bản trả lời BITEXCO và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh những nội dung vượt thẩm quyền.

Theo giới thiệu, Công ty cổ phần Eurowindow Holding được thành lập vào tháng 3/2007 theo mô hình công ty Holding, nhằm quản lý phần vốn đầu tư của mình dưới dạng cổ phần vào các công ty thành viên, công ty sở hữu gián tiếp và khoản đầu tư tài chính vào một định chế tài chính lớn hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng.

Cũng theo thông tin trên website của doanh nghiệp, địa chỉ của Eurowindow Holding ở số 2 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. Công ty này hoạt động ở các lĩnh vực xây dựng, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, bất động sản...

Tại Thanh Hóa, doanh nghiệp này đang thực hiện dự án Eurowindow Garden City Thanh Hóa. Đây là dự án có tổng diện tích đất toàn khu là 6,7 ha gồm khu Shophouse và căn hộ cao cấp (có 216 lô Shophouse thương mại hai mặt tiền, hai tòa tháp chung cư cao 20 tầng) nằm tại ngã 4 vòng xuyến chim Hồng Lạc, đối diện Bic C Thanh Hóa, TP Thanh Hóa.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng đã và đang thực hiện một số dự án khác như: Dự án Eurowindow River Park Đông Hội ở xã Đông Hội, Huyện Đông Anh, TP Hà Nội; Dự án Eurowindow Nghệ An ở Số 2 Trần Phú, TP.Vinh, Nghệ An; Eurowindow Multicomplex ở 27 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; Biệt thự Movenpick Cam Ranh Resort ở Khánh Hòa...


Minh Anh

Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh và Cần Giờ có nhiều lợi thế phát triển loại hình căn hộ mới Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh và Cần Giờ có nhiều lợi thế phát triển loại hình căn hộ mới

Theo đánh giá của HoREA, các huyện vùng ven TP HCM như; Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh và Cần Giờ có rất nhiều lợi thế để phát triển thị trường bất động sản, đặc biệt là các loại hình căn hộ mới.

GS Đặng Hùng Võ: 'Cơ chế bền vững nhất là đất đai được sử dụng có thời hạn' GS Đặng Hùng Võ: 'Cơ chế bền vững nhất là đất đai được sử dụng có thời hạn'

Chuyên gia cho rằng, sở hữu có thời hạn, người sử dụng đất có trách nhiệm cao về sử dụng, hiệu suất sử dụng đất cũng cao, giảm chi phí đất đai trong sản phẩm hàng hóa, nguồn thu ngân sách ổn định.

Vì sao Địa ốc Alibaba có hơn 2.500 nhân viên dù chỉ bán dự án ma? Vì sao Địa ốc Alibaba có hơn 2.500 nhân viên dù chỉ bán dự án ma?

"Cách hoạt động, huy động vốn của Địa ốc Alibaba rất đáng ngờ. Rao bán những dự án đất nền không đủ hồ sơ pháp lí nhưng công ty lại cam kết siêu lợi nhuận" - ông Đặng Hùng Võ nói.