Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài thành

Không chỉ tham quan, mua sắm với hàng chục đơn vị phát hành sách, “Lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020” tại trục đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế còn có nhiều hoạt động, trò chơi, booth chụp ảnh thỏa sức sáng tạo cho người dân du xuân xứ Sài Thành.

Khai mạc vào ngày 22/1 (28 Tết), đường sách Tết Canh Tý, cùng với đường hoa Nguyễn Huệ sẽ là những tụ điểm mà người dân Sài Thành không thể bỏ qua trong dịp Tết âm lịch lần này.

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 1.

Lễ hội đường sách thu hút người dân đến chụp hình check in. (Ảnh: Linh Lê).

Với chủ đề "Điều kỳ diệu từ sách", lễ hội đường sách Tết Canh Tý còn là sự kiện văn hóa phục vụ đời sống tinh thần của người dân, giúp nâng cao văn hóa đọc cho mọi người du xuân dịp Tết. 

Đi đường sách dịp này, không chỉ là sách mà còn có nhiều hoạt động thú vị nhất dành cho mọi người mọi nhà với một năm mới bình an.

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 2.

Tới đường sách những ngày này, cuốn sách "siêu to siêu khổng lồ" là nơi để các bạn trẻ check-in khá chất. Với sự phối hợp giữa BAEMIN cùng TikTok, cuốn sách mở ra chữ "Xin chào 2020" cho mọi người cùng đón một năm mới đúng với tinh thần chào Xuân. (Ảnh: BAEMIN Việt Nam).

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 3.

Cuốn sách có nhiều góc để người dân có thể tạo dáng khoe hình sống ảo với người thân, bạn bè, thậm chí còn được lì xì may mắn đầu xuân. (Ảnh: Linh Lê).

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 4.

Hương vị Tết còn được tô điểm với những câu chúc nhau cho một năm mới tài lộc. (Ảnh: Linh Lê).

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 5.

Bên cạnh đó là các câu nói dí dỏm dành cho mọi người có thể sống ảo trong một không khí vui nhộn như "Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép cân", "Có thực mới vực được đạo…", "Tết nhất đừng ngần ngại mọi người ơi, ra Tết rồi giảm cân bù". (Ảnh: Linh Lê).

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 6.

Dễ dàng sống động từng phút dây với không gian check-in, nơi để gia đình, bạn bè cùng nhau xum vầy khi vừa đọc sách, vừa nhâm nhi cà phê để hàn thuyên chuyện xưa, chuyện nay. (Ảnh: Linh Lê).

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 7.

Nếu chưa có dịp ghé thăm Lễ hội đường sách xuân Canh Tý, còn chần chờ gì nữa mà không tới đây để cùng làm vài tấm ảnh với người thương, bạn bè và gia đình, cũng như có thêm động lực để ăn Tết vui tươi, cho một khởi đầu năm mới đầy thành công và hạnh phúc. (Ảnh: Linh Lê).

Đường sách đậm chất Tết không thể bỏ qua khi du xuân Sài Thành - Ảnh 8.

Một gia đình trẻ chụp hình khi du xuân Sài Gòn. (Ảnh: Linh Lê).


BÍCH THU

'Ấm bụng đầu năm, Ấm lòng ngày Tết' cùng BAEMIN Việt Nam 'Ấm bụng đầu năm, Ấm lòng ngày Tết' cùng BAEMIN Việt Nam

Những ngày giáp Tết, ai cũng mong sớm được về nhà đoàn tụ, quây quần cùng gia đình. Điều ước ấy tưởng chừng đơn giản, nhưng với nhiều bệnh nhi điều đó đôi khi… thật xa vời. BAEMIN Việt Nam như là cầu nối kết tình thân ái giúp ấm lòng ngày Tết hơn cho các em nhỏ.

Mình thích thì mình 'ride' giao đồ ăn cùng BAEMIN thôi Mình thích thì mình 'ride' giao đồ ăn cùng BAEMIN thôi

“Đăng ký để lấy áo mặc chơi cho vui”, “Chở đồ ăn vui hơn chở người”, “Chạy cái này cũng được lắm” là những câu trả lời rất thật khi các rider - Những nhân viên giao đồ ăn của ứng dụng đặt đồ ăn đến từ Hàn Quốc BAEMIN được hỏi về lý do vì sao lại chọn làm đối tác của ứng dụng này.

5 quán cà phê ở Hà Nội mở cửa xuyên Tết phù hợp để tụ tập chào đón năm mới 5 quán cà phê ở Hà Nội mở cửa xuyên Tết phù hợp để tụ tập chào đón năm mới

Bên cạnh việc đi dạo phố phường thì những quán cà phê ở Hà Nội mở cửa xuyên Tết chính là địa điểm được nhiều người lựa chọn để chào đón năm mới cùng người thân và bạn bè.

Gợi ý 5 địa điểm chụp ảnh Tết đẹp tại Hà Nội Gợi ý 5 địa điểm chụp ảnh Tết đẹp tại Hà Nội

Vào dịp Tết đến xuân về, nhiều người lựa chọn đi dạo phố và chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ chào đón năm mới. Dưới đây là 5 địa điểm chụp ảnh Tết đẹp tại Hà Nội cho bạn tham khảo.

Bí quyết bán iPad, iPhone cũ hay Macbook được giá dịp Tết để lên đời tiết kiệm hơn Bí quyết bán iPad, iPhone cũ hay Macbook được giá dịp Tết để lên đời tiết kiệm hơn

Những thiết bị công nghệ thường bị mất giá theo thời gian. Vì thế, người dùng cũng cần lưu ý một số mẹo để bán iPad, iPhone cũ hay Macbook được giá hơn để lên đời tiết kiệm trong dịp Tết này.