Du lịch mở cửa trở lại, đâu là điểm đến có vé khứ hồi rẻ nhất?

Các đường bay từ Hà Nội, TP HCM đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Quy Nhơn... đang giảm sâu ngay sau khi ngành du lịch rục rịch mở cửa trở lại.

Thông thường, thời điểm tháng 9 đến hết năm (trừ những ngày lễ, Tết) là thấp điểm du lịch nên giá vé vào những tháng này cũng không quá cao. Tuy vậy, vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên năm nay, giá vé các đường bay đến các điểm du lịch được yêu thích như Kiên Giang, Bình Định, Khánh Hoà... giảm đáng kể, thấp hơn hẳn so với những năm trước. 

Nếu đặt vé ở thời điểm hiện tại từ TP HCM hoặc Hà Nội đến các điểm du lịch trong nước vào các tháng 9 đến tháng 12 (trừ ngày lễ tết), giá vé khứ hồi chỉ vào khoảng 900.000 đồng - 1 triệu đồng đã bao gồm thuế, phí...

Giá vé nói trên áp dụng cho cả những ngày cuối tuần. Vì thế, du khách có thể dễ dàng sắp xếp thời gian, công việc để tự thưởng cho mình một chuyến vi vu về vùng biển vào cuối tuần. 

Cụ thể, theo thống kê của ứng dụng SkyScanner (ứng dụng chuyên so sánh, tìm chuyến bay, khách sạn) thì giá vé từ TP HCM đến các điểm như Phú Quốc, Vân Đồn, Quy Nhơn vào ngày cuối tuần (2/10 - 4/10) chỉ rơi vào khoảng 1 triệu đồng với rất nhiều khung giờ bay cho hành khách lựa chọn. Đặc biệt, vé của Vietnam Airlines lại rẻ hơn đáng kể so với các hãng hàng không khác như Bamboo, Vietjet...

Du lịch mở cửa trở lại, đâu là điểm đến có vé khứ hồi rẻ nhất? - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình ứng dụng).

Du lịch mở cửa trở lại, đâu là điểm đến có vé khứ hồi rẻ nhất? - Ảnh 2.

(Ảnh chụp màn hình ứng dụng).

Du lịch mở cửa trở lại, đâu là điểm đến có vé khứ hồi rẻ nhất? - Ảnh 3.

(Ảnh chụp màn hình ứng dụng).

Nếu muốn tiết kiệm hơn cho chuyến du lịch của mình, du khách nên lựa chọn di chuyển vào ngày trong tuần để có được giá vé tốt hơn. Lịch trình có thể xuất phát vào thứ Năm, về ngày Chủ nhật hoặc xuất phát ngày thứ Sáu/thứ Bảy, về ngày thứ Hai tuỳ theo lịch rảnh của mỗi người. 

Tương tự, nếu du khách xuất phát từ Hà Nội hoặc các địa phương khác như Hải Phòng (sân bay Cát Bi) hoặc Quảng Ninh (sân bay Vân Đồn) đến các điểm nói trên, mức vé khứ hồi cũng chỉ dao động trong khoảng 900.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng. 

Cụ thể, vé khứ hồi Hà Nội- Phú Quốc đi ngày 25/9 và về ngày 28/9 chỉ khoảng 1,4 triệu đồng/người (đã bao gồm thuế phí). Tháng 11, giá vé đi ngày 5, về ngày 8/11 chưa tới 1 triệu đồng/người (đối với vé Vietjet Air).

Du lịch mở cửa trở lại, đâu là điểm đến có vé khứ hồi rẻ nhất? - Ảnh 4.

Quy Nhơn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn vào dịp cuối năm. (Ảnh: luhanhvietnam).

Đây được đánh giá là mức giá tương đối rẻ cho giai đoạn cuối tháng 9 so với mọi năm bởi cuối năm (tháng 9 - tháng 12) chính là "mùa du lịch" ở hòn đảo này bởi thời tiết khá đẹp. 

Ngoài những điểm du lịch kể trên, một số điểm đến tại khu vực miền Trung như Nha Trang (Khánh Hoà) hay Đà Nẵng cũng có mức giá khá rẻ, khứ hồi chỉ khoảng 1 triệu đồng với những giờ bay đẹp. 

Hiện tại, việc du lịch đến các địa phương không có dịch vẫn diễn ra bình thường. Các điểm tham quan tại Quy Nhơn, Phú Yên, Hội An (Quảng Nam) bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Chính vì thế, đây là cơ hội tốt để du khách có thể có chuyến du lịch với giá rẻ bất ngờ. 

Tuy vậy, du khách không nên chủ quan, lơ là việc phòng dịch. Nếu có kế hoạch dịch chuyển trong dịp này, hãy luôn tuân thủ các qui tắc phòng dịch và đảm bảo chấp hành đúng yêu cầu mà Bộ Y tế đề ra như đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, khai báo y tế đầy đủ, trung thực...

Hoàng An

Những điểm du lịch giảm giá, miễn phí vé tham quan dịp cuối năm 2020 Những điểm du lịch giảm giá, miễn phí vé tham quan dịp cuối năm 2020

Nhằm kích cầu du lịch, nhiều điểm tham quan nổi tiếng tại một số địa phương trên cả nước đã có chính sách giảm giá vé hoặc thậm chí miễn phí vé tham quan cho du khách.