Dự kiến hết tháng 8 có thể kiểm soát được dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Bộ Y tế phối hợp với địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, mở rộng xét nghiệm Covid-19 tại cộng đồng. Dự kiến đến hết tháng 8, chúng ta có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, sáng nay, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Trong cuộc họp, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long cho biết, để ngăn chặn dịch tại Đà Nẵng và Quảng Nam, Bộ Y tế đang phối hợp với địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, mở rộng xét nghiệm tại cộng đồng. Dự kiến đến hết tháng 8, có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Dự kiến đến hết tháng 8, Đà Nẵng, Quảng Nam kiểm soát được dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long chia sẻ về các ca bệnh tử vong. (Ảnh: VGP/Đình Nam).

Về công tác điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại 2 địa phương này, các đội tinh nhuệ nhất từ các bệnh viện lớn đã được huy động để chi viện, phối hợp, hỗ trợ địa phương. Bên cạnh đó, tất cả các trang thiết bị cần thiết đều được đưa vào để phục vụ điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, ở đợt này, dịch Covid-19 tấn công vào đúng khu vực dễ bị tổn thương nhất là các khoa điều trị bệnh nhân nặng, tính mạng vốn đã rất mong manh, sự sống nhiều trường hợp còn phụ thuộc vào máy móc. Nhiễm thêm Covid-19 chỉ như "giọt nước tràn li". Nên mặc dù được các thầy thuốc nỗ lực hết sức nhưng nhiều trường hợp đã không vượt qua được. 

Cập nhật diễn biến mới nhất, sáng nay bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã làm thủ tục xuất viện cho thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố, UBND TP Đà Nẵng cho biết.

Như vậy tính từ ngày 25/7 đến nay, 2 bệnh viện điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng là bệnh viện Phổi và bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã chữa khỏi và cho xuất viện 20 bệnh nhân. Hiện tại, bệnh viện dã chiến Hòa Vang đang điều trị cho 190 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó nhiều bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1, lần 2.

Còn ở Quảng Nam, theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, hôm qua Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định Hội An tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách li xã hội theo yêu cầu của Chỉ thị 16, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Thời gian bắt đầu từ 0h ngày 14/8.

Như Ngọc

Lịch trình di chuyển của Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng mắc Covid-19 Lịch trình di chuyển của Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng mắc Covid-19

Bệnh nhân (BN) số 897 là Phó Chủ tịch phường Hòa An, quận Cẩm Lệ được công bố dương tính virus SARS-CoV-2 vào chiều qua. BN thường xuyên cùng đội qui tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đà Nẵng: Thêm 46 bệnh nhân mắc Covid-19 xét nghiệm âm tính Đà Nẵng: Thêm 46 bệnh nhân mắc Covid-19 xét nghiệm âm tính

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết có thêm 46 bệnh nhân mắc Covid-19 ở thành phố có kết quả xét nghiệm âm tính.

Phó Chủ tịch một phường ở Đà Nẵng mắc Covid-19 Phó Chủ tịch một phường ở Đà Nẵng mắc Covid-19

Ông N.V.S. Phó Chủ tịch UBND phường Hoà An, quận Cẩm Lệ được Bộ Y tế công bố chiều ngày 13/8 là bệnh nhân mắc Covid-19.