Dự báo giá heo hơi ngày 19/1: Đà tăng giá sẽ chậm lại trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay 18/1 duy trì đà tăng nhẹ trên toàn quốc. Nguồn cung heo hơi năm nay khá dồi dào để phục vụ Tết Nguyên đán, dự kiến giá thu mua sẽ còn tăng rải rác trong một thời gian ngắn?

Giá heo hơi hôm nay tiếp tục tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Trong đó, Nam Định và Hà Nam nhích nhẹ 1.000 đồng/kg, lần lượt ghi nhận mức 83.000 đồng/kg và 84.000 đồng/kg. Tương tự, tỉnh Bắc Giang tăng 2.000 đồng/kg lên mốc 84.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi tăng nhẹ. Theo đó, hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Bình Thuận hiện thu mua với giá tương ứng là 81.000 đồng/kg và 82.000 đồng/kg, cùng tăng 1.000 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Giá heo hơi tại miền Nam tiếp đà đi lên. Hai tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg lên ngưỡng 80.000 đồng/kg. Sau khi tăng 1.000 đồng/kg, TP HCM hiện giao dịch tại mốc 82.000 đồng/kg trong hôm nay.

Dự báo giá heo hơi ngày 19/1: Đà tăng giá sẽ chậm lại trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Đà tăng giá sẽ chậm lại trong thời gian tới? (Ảnh: Google)

Đà tăng giá sẽ chậm lại trong thời gian tới?

Theo ông Dương Thanh Tùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang, kinh nghiệm trong tái đàn sau dịch là chủ động thành lập các tổ hướng dẫn các địa phương thực hiện các biện pháp an toàn, tập trung thúc đẩy tái đàn đối với các trang trại quy mô lớn đảm bảo điều kiện an toàn sinh học.

Đồng thời quan tâm chặt chẽ từ khâu cung cấp con giống, quy trình sản xuất, phương thức chăn nuôi và những “mắt xích” trong phòng chống dịch tốt nhất.

Ông Dương Thanh Tùng cho biết, qua hơn một năm dịch tả heo châu Phi được kiểm soát chặt chẽ, hiện nay tổng đàn đã tăng khá so với thời gian dịch xảy ra với hơn 1,1 triệu con. Tổng đàn đã được khôi phục và đây là nguồn thu nhập rất tốt cho người chăn nuôi sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Nguồn thực phẩm năm nay khá dồi dào để phục vụ Tết cho người dân Bắc Giang cũng như các địa phương lân cận hiện nay, theo thông tin từ VOV.

Theo thống kê của cơ quan chuyên môn, mỗi ngày Bắc Giang xuất ra từ 300 đến 500 con heo hơi cho các tỉnh như: Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ninh. Như vậy, Bắc Giang hoàn toàn chủ động cung cấp nguồn cung thực phẩm cho người dân trong tỉnh cũng như các tỉnh xung quanh.

Thảo Vy

Rabobank: Nhu cầu thịt heo toàn cầu đã phục hồi sau đại dịch Covid-19 Rabobank: Nhu cầu thịt heo toàn cầu đã phục hồi sau đại dịch Covid-19

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngân hàng Rabobank cho biết nhu cầu thịt heo toàn cầu đã phục hồi sau khi đại dịch Covid-19 gây ra sự gián đoạn ở hầu hết châu lục.

Giá heo hơi hôm nay 18/1: Một số địa phương tiếp tục điều chỉnh tăng nhẹ Giá heo hơi hôm nay 18/1: Một số địa phương tiếp tục điều chỉnh tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay 18/1 tăng rải rác ở một số tỉnh thành trên toàn quốc. Với mức giao dịch ghi nhận trong khoảng 83.000 - 86.000 đồng/kg, miền Bắc tiếp tục là khu vực dẫn đầu cả nước về giá thu mua heo hơi.