Đỉnh dịch dự báo vào 15/8, sẽ có khoảng 3.500 ca mắc Covid-19

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Bộ Y tế đã đưa ra 3 kịch bản về số ca nhiễm Covid-19 trên cả nước vào thời kì đỉnh dịch.

Cụ thể, Bộ Y tế dự báo đỉnh dịch được xác định là ngày 15/8 với 3 kịch bản về số ca nhiễm Covid-19 trên cả nước như sau: Kịch bản thứ nhất ở mức thấp, dự kiến đến ngày 15/8 sẽ có khoảng 1.500 ca nhiễm Covid-19; Kịch bản thứ 2 ở mức trung bình, dự kiến đến ngày 15/8 có 2.500 ca mắc; Kịch bản thứ 3 ở mức cao dự kiến đến ngày 15/8 sẽ có 3.500 ca mắc.

Đà Nẵng cần thực hiện cách li mạnh mẽ hơn nữa

Trong cuộc họp, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết nguy cơ lây nhiễm đang trở nên phức tạp khi có những người bị nhiễm nhưng không được phát hiện kịp thời mà còn tham gia các hoạt động xã hội, thậm chí còn đi dự đám cưới, đám tang...

Dự báo những ngày tới tại Đà Nẵng sẽ có thêm những trường hợp mắc Covid-19, sau ngày 15/8 thì số trường hợp mắc có thể giảm dựa trên các nghiên cứu thực tế và áp dụng nhiều mô hình tính toán khác nhau.

Vì vậy, Bộ Y tế đề nghị Đà Nẵng cách li mạnh mẽ hơn nữa, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà; yêu cầu tạm dừng hoạt động của nhà máy, xí nghiệp, cùng với đó là đẩy nhanh truy vết F1 để làm xét nghiệm sớm; khẩn trương thành lập các đội phản ứng nhanh, đi từng ngõ, gõ từng nhà để tăng cường truy vết và giám sát.

Thủ tướng yêu cầu không được để thiếu các trang thiết bị, sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch

Chiều nay 7/8, Bộ Y tế sẽ tiếp nhận 3.000 máy thở từ tập đoàn Vingroup, trước bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng yêu cầu không được để thiếu các trang thiết bị, sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch. 

Yêu cầu các bộ ngành, địa phương, nhân dân tiếp tục bình tĩnh, thực hiện nghiêm các qui định phòng chống dịch, không được chủ quan lơ là, địa phương nào, bộ ngành nào, cá nhân nào không thực hiện nghiêm qui định phòng chống dịch cũng sẽ bị xử lí nghiêm.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu huy động lực lượng và nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, nhất là ở những địa phương dịch diễn biến phức tạp, tập trung công tác tuyên truyền để phổ cập thông tin nhiều hơn nữa đến với người dân để người dân cảnh giác và có ý thức cao hơn trong phòng chống dịch 

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai những biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn tại kì thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Như Ngọc

Cập nhật tình hình Covid-19 ở Việt Nam chiều 7/8: Thêm 34 ca mắc mới, Việt Nam có 784 ca bệnh Cập nhật tình hình Covid-19 ở Việt Nam chiều 7/8: Thêm 34 ca mắc mới, Việt Nam có 784 ca bệnh

Theo bản tin lúc 18h ngày 7/8 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca mắc mới Covid-19, trong đó 32 ca liên quan đến Đà Nẵng. Việt Nam có 784 ca bệnh.

Cập nhật tình hình Covid-19 ở Việt Nam sáng 7/8: Việt Nam có 750 ca bệnh Cập nhật tình hình Covid-19 ở Việt Nam sáng 7/8: Việt Nam có 750 ca bệnh

Theo bản tin lúc 6h sáng ngày 7/8 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm ba ca mắc mới Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng, trong đó Quảng Trị hai ca, Thanh Hoá một ca. Việt Nam hiện có 750 ca bệnh.

Từ 0h ngày 8/8 dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng Từ 0h ngày 8/8 dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng

Chiều 7/8, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng xác nhận từ 0h ngày 8/8 sẽ dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện và khám bệnh cho người dân trở lại.