Đình chỉ kinh doanh một năm với doanh nghiệp bất động sản tại Bình Dương

Tỉnh Bình Dương vừa ra quyết định xử phạt hành chính 275 triệu đồng đối với HHA, chủ đầu tư Khu dân cư thương mại dịch vụ Đông Bình Dương.

Theo Báo Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Bình Dương UBND tỉnh Bình Dương vừa có Quyết định số 3029/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính 275 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng HHA liên quan tới dự án Khu dân cư thương mại dịch vụ Đông Bình Dương.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng HHA đã có hành vi vi phạm qui định về kinh doanh bất động sản khi dự án không đảm bảo đầy đủ các điều kiện hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo qui định.

Ngoài số tiền xử phạt nói trên, UBND tỉnh Bình Dương cũng quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản trong thời hạn 12 tháng đối với HHA.

Bình Dương đình chỉ hoạt động kinh doanh 12 tháng một doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 1.

Khu dân cư thương mại dịch vụ Đông Bình Dương.thi công khi chưa có giấy phép xây dựng. (Ảnh: Báo Tài nguyên và Môi trường).

Trước đó vào ngày 29/9, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cũng đã có Quyết định số 147/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính lần hai với số tiền 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phát triển Đô thị Đông Bình Dương.

Đơn vị này đã có hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình khi không có giấy phép xây dựng và không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng số 25/QĐ-XPVPHC của Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương.

Trong thời hạn 60 ngày, Đông Bình Dương phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Trường hợp hết thời hạn mà doanh nghiệp không xuất trình giấy phép xây dựng được điều chỉnh thì Sở sẽ áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình vi phạm.

Khu dân cư thương mại dịch vụ Đông Bình Dương có qui mô khoảng 126,7 ha, thuộc phường Tân Bình, thị xã Dĩ An. Dự án bao gồm 6.433 nền, một trung tâm thương mại và nhiều công trình khác.

Dự án này do HHA làm chủ đầu tư và Đông Bình Dương làm đơn vị thi công.

Ngọc Anh

Siết quản lí dự án nhà ở thương mại tại Bình Dương Siết quản lí dự án nhà ở thương mại tại Bình Dương

Thời gian qua, quá trình phát triển nhà ở thương lại tại Bình Dương phát sinh nhiều bất cập và rủi ro, dù góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị và đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân.