Dễ dàng tra cứu hành trình bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng trên ứng dụng Zalo

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng vừa đưa vào sử dụng cơ sở dữ liệu thông tin bệnh nhân COVID-19 để phục vụ tra cứu thông tin dịch tễ các ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tài khoản Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng đã thiết lập phím chức năng COVID-19, tích hợp tính năng tra cứu thông tin dịch tễ, hành trình di chuyển của những ca mắc virus SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố.

Để tra cứu thông tin dịch tễ ca bệnh COVID-19, người sử dụng Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng cần bấm nút "COVID-19", chọn "Thông tin dịch tễ". Sau đó, nhập số thứ tự ca bệnh hoặc tên bệnh nhân viết tắt. Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng sẽ trả kết quả là hành trình di chuyển của bệnh nhân COVID-19 để mọi người biết và phòng tránh.

Dễ dàng tra cứu hành trình bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng trên ứng dụng Zalo - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng dễ dàng tra cứu thông tin đi lại của bệnh nhân COVID-19 để phòng tránh. (Ảnh: Vương Quân).

Tổng đài 1022 Đà Nẵng do Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng chịu trách nhiệm quản lý, vận hành. Việc tra cứu thông tin dịch tễ, mối quan hệ với các bệnh nhân khác, các địa điểm bệnh nhân COVID-19 từng đến,… giúp ích trong việc phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Sau khi Bộ Y tế xác định bệnh nhân COVID-19 thứ 416 là ca lây nhiễm trong cộng đồng, thành phố Đà Nẵng đã triển đã thực hiện truy vết và xét nghiệm COVID-19 đối với những người tiếp xúc gần.

Tại thời điểm mới nhất vào 6h sáng hôm nay 7/8, Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm 3 ca dương tính COVID-19, nâng tổng số lên 750 bệnh nhân. Trong đó, đã có 12 tỉnh thành có ca mắc COVID-19 liên quan Đà Nẵng.

Minh Nguyễn

Ứng dụng Zalo mở rộng thành kênh tiếp nhận phản ánh an ninh trật tự tại Đồng Nai Ứng dụng Zalo mở rộng thành kênh tiếp nhận phản ánh an ninh trật tự tại Đồng Nai

Không chỉ là ứng dụng nhắn tin, Zalo vừa áp dụng thành công vào công tác cải cách hành chính và an ninh trật tự tại Đồng Nai qua 182 tài khoản tiếp nhận, phản ánh từ người dân của Công an tỉnh.

Khử trùng tai nghe Headphones, Earbuds mùa dịch Covid-19: Tưởng khó mà dễ Khử trùng tai nghe Headphones, Earbuds mùa dịch Covid-19: Tưởng khó mà dễ

Câu chuyện khử trùng, vệ sinh các thiết bị nghe như Headphones hay Earbuds trong mùa dịch Covid-19 hẳn khiến không ít người dùng phải đau đầu. Nhưng lại khá dễ cho người dùng khi quan tâm đến sức khỏe của mình.

Công nghệ đã giúp ứng phó với đại dịch Covid-19 như thế nào? Công nghệ đã giúp ứng phó với đại dịch Covid-19 như thế nào?

Trong thời gian cả nước đồng lòng ứng phó đại dịch Covid-19, công nghệ được xem là công cụ tích cực để duy trì mọi hoạt động, bao gồm cả nền tảng cộng tác số cho nhiều cơ quan chính phủ, bộ ngành, thành phố và nhiều doanh nghiệp.