Đà Nẵng dẫn đầu xu hướng tìm kiếm khách sạn trên toàn cầu

Xu hướng tìm kiếm Google dự báo Đà Nẵng sẽ trở thành nơi du lịch hấp dẫn du khách khi dẫn đầu trong nhóm 10 Thành phố có lượng người dùng tìm hiểu về thông tin khách sạn nhiều nhất thế giới.

Dựa trên mật độ tìm kiếm, sự phổ dụng, giá thành, cũng như các điều kiện dành cho du lịch, Đà Nẵng đã vinh danh ở vị trí số 1 trong 10 thành phố dự báo phát triển du lịch mạnh trong năm 2020.

9 thành phố tiếp theo bao gồm Sao Paolo (Brazil); Seoul (Hàn Quốc); Tokyo (Nhật Bản); Tel Aviv (Israel); Marseille (Pháp); Vienna (Áo); Bangkok (Thái Lan); Dubai (United Arab Emirates); Perth (Úc).

Theo Google, phương pháp nghiên cứu cho lần công bố này dựa vào so sánh số lượng tìm kiếm khách sạn với ngày du lịch vào năm 2020 vào 2 năm trước để có những dự báo chính xác về nhu cầu du lịch của người dùng.

Đà Nẵng dẫn đầu xu hướng tìm kiếm khách sạn trên toàn cầu - Ảnh 2.

Đà Nẵng hấp dẫn du khách với lễ hội pháo hoa quốc tế thường niên. (Ảnh minh họa: danangfantasticity).

10 địa điểm trên đã có sự quan tâm nhiều nhất khi du khách cân nhắc một địa điểm mới để ghé thăm. Điều này không có nghĩa là những khách du lịch lâu năm như Rome, Barcelona hay Maldives ít phổ biến hơn mà chỉ là không được đưa vào danh sách điểm đến của người dùng toàn cầu trong việc khám phá mới.

Với địa thế đặc biệt nằm ở trung tâm miền Trung của Việt Nam, Đà Nẵng nhiều năm qua đã có những cải thiện đáng kể về môi trường du lịch, góp phần đưa ngành công nghiệp không khói lên tầm cao mới.

Với dữ liệu toàn cầu do Google công bố lần này, Đà Nẵng tự tin trở thành điểm đến hấp dẫn mới cho người dùng trên toàn thế giới, vượt mặt những thành phố du lịch nổi tiếng như Sao Paulo (Brazil) hay Seoul (Hàn Quốc) và Tokyo (Nhật Bản) cho mùa du lịch 2020.

MINH NGUYỄN

Việt Nam đứng đầu bình chọn những điểm đến du lịch có chi phí rẻ nhất tại châu Á Việt Nam đứng đầu bình chọn những điểm đến du lịch có chi phí rẻ nhất tại châu Á

Mới đây, hãng bảo hiểm du lịch Alpha Travel Insurance của Anh đã đưa ra danh sách 10 điểm đến du lịch có chi phí rẻ nhất tại châu Á. Trong đó, có 3 thành phố lớn tại Việt Nam.

Du lịch nước ngoài nên dùng dịch vụ roaming hay SIM du lịch? Du lịch nước ngoài nên dùng dịch vụ roaming hay SIM du lịch?

SIM du lịch hoặc dịch vụ roaming sẽ giúp cho các bạn không mất nhiều phí khi truy cập Internet ở quốc gia khác.

Sống ảo thả ga khi du lịch mùa thu đông: Dùng SIM hay thuê WiFi thì rẻ hơn? Sống ảo thả ga khi du lịch mùa thu đông: Dùng SIM hay thuê WiFi thì rẻ hơn?

Mùa du lịch thu đông đã đến với mọi người khi sắc trời dần thay lá. Để mùa du lịch thêm thú vị, không thể thiếu những thước hình ấn tượng trên mạng xã hội. Đâu là giải pháp tiết kiệm giữa việc mua SIM và thuê WiFi để sống ảo thả ga khi du lịch mùa thu đông được xem là vấn đề quan tâm của mọi người.

Những ứng dụng bản đồ offline tốt nhất dành cho phượt thủ mê du lịch Những ứng dụng bản đồ offline tốt nhất dành cho phượt thủ mê du lịch

Bản đồ offline ngày nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người, và là ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại của các “phượt thủ” – người thường xuyên đi vào những vùng không có kết nối internet. Dưới đây là top các ứng dụng bản đồ offline tốt nhất hiện tại, trên cả hai nền tảng Android và iOS.