Credit Suisse: Châu Á sẽ 'kiên cường' trong làn sóng lây nhiễm thứ hai của Covid-19

Theo các chiến lược gia của Credit Suisse, trong khi các khu vực trên thế giới phải hứng chịu làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19, thì châu Á ít chịu những tác động tiêu cực hơn vì khu vực này vẫn phục hồi.
Credit Suisse: Châu Á sẽ 'kiên cường' trong làn sóng lây nhiễm thứ hai của Covid-19 - Ảnh 1.

Fineman cũng gới ý các quốc gia đáng để đầu tư như Úc và Singapore nhờ kiểm soát tốt đại dịch. (Ảnh: EPA).

Trang CNBC dẫn lời Dan Fineman, đồng trưởng bộ phận chiến lược cổ phiếu khu vực châu Á Thái Bình Dương tại ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sĩ) cho biết: “Tôi cho rằng rõ ràng châu Á sẽ có khả năng phục hồi khi đối diện với làn sóng lây nhiễm thứ hai của Covid-19 tại các thị trường phát triển ở phương Tây”.

Trong những ngày gần đây, cả Mỹ và châu Âu đều đang chứng kiến sự gia tăng mạnh các ca lây nhiễm Covid-19. Số lượng các ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới đã tăng lên hơn 44,2 triệu người, tính đến ngày 28/10.

“Chúng ta cần xem xét sự thay đổi trong mô hình tiêu dùng đã xảy ra ở phương Tây kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Mặc dù chi tiêu cho dịch vụ đã giảm ở một số quốc gia khi đại dịch tấn công, nhưng chúng tôi đã thấy sự thay đổi của mô hình tiêu dùng từ dịch vụ sang hàng hóa và điều đó đã giúp cải thiện tình hình xuất khẩu của châu Á trong những tháng gần đây”, Dan Fineman nói.

Ông cho biết thêm: “Chừng nào sự thay đổi trong mô hình tiêu dùng ở phương Tây tiếp tục dịch chuyển từ dịch vụ sang hàng hóa, thì những thiệt hại đối với châu Á gây ra bởi làn sóng lây nhiễm thứ hai ở phương Tây là không đáng kể”.

Những lựa chọn hàng đầu cho việc đầu tư

Fineman cho rằng, có một số quốc gia đáng để đầu tư nhờ kiểm soát tốt đại dịch và ông đã chọn Hàn Quốc là “lựa chọn hàng đầu” cho việc đầu tư.

Credit Suisse: Châu Á sẽ 'kiên cường' trong làn sóng lây nhiễm thứ hai của Covid-19 - Ảnh 2.

Fineman cho rằng Hàn Quốc là “lựa chọn hàng đầu” cho việc đầu tư. (Ảnh: Pinterest).

Fineman nói: “Hàn Quốc đã xử lí đại dịch khá tốt và họ hầu như không gặp mấy khó khăn trong việc kiểm soát đại dịch, đồng thời triển vọng cho lĩnh vực xuất khẩu của nước này cũng đã được cải thiện”.

Fineman cũng gới ý các quốc gia đáng đầu tư khác như Úc và Singapore vì tại những quốc gia này, nguy cơ ảnh hưởng của đại dịch là tương đối thấp.

“Chúng tôi sẽ tìm cách xoay trục sang các nền kinh tế có nguy cơ cao hơn, bị ảnh hưởng nặng nề hơn như Hồng Kông hoặc Thái Lan, những nơi đã phải hứng chịu nhiều hơn từ đại dịch nếu chúng tôi nhận được tin tốt về các thử nghiệm vắc xin giai đoạn ba”, ông nói.

Triển vọng toàn cầu

“Sẽ có rủi ro đối với nợ doanh nghiệp nếu không có một gói kích thích kinh tế khác ở Mỹ”, Tai Hui, nhà chiến lược gia thị trường châu Á tại JPMorgan Asset Management, cảnh báo.

Sự không chắc chắn vẫn bao trùm Nhà Trắng và không rõ liệu đảng Cộng hòa có thể đạt được thỏa thuận với đảng Dân chủ về gói kích thích kinh tế trước cuộc bầu cử hay không.

Larry Kudlow, cố vấn kinh tế Nhà Trắng nói với CNBC hôm 26/10 rằng, các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn nhưng đã chậm lại.

Tuy nhiên, ông Tai cho biết, nếu nền kinh tế toàn cầu dần được phục hồi vào năm tới, điều này sẽ có lợi cho các tài sản của thị trường mới nổi cũng như nợ của các công ty Mỹ và châu Âu trong lĩnh vực lợi suất cao.

“Nếu nền kinh tế toàn cầu dần phục hồi vào năm 2021, 2022, điều đó cho thấy khả năng phục hồi tốt hơn của các thị trường mới nổi", ông Tai cho biết.

Minh Huế (Theo CNBC)

Tòa thánh Vatican chào bán tài sản từ thiện để trả khoản vay Credit Suisse trị giá 242 triệu EUR Tòa thánh Vatican chào bán tài sản từ thiện để trả khoản vay Credit Suisse trị giá 242 triệu EUR

Tòa thánh Vatican vừa phải chào bán các tài sản quyên góp từ thiện có giá trị để thanh toán số nợ khổng lồ 242 triệu euro cho ngân hàng Credit Suisse.

Novaland sắp có thêm khoản vay 100 triệu USD tại Credit Suisse AG Novaland sắp có thêm khoản vay 100 triệu USD tại Credit Suisse AG

Tính đến 30/6, Novaland có khoản vay 125 triệu USD tại nhà băng này. Mục đích sử dụng khoản vay 100 triệu USD trên chưa được doanh nghiệp địa ốc này tiết lộ.