Cổng Dịch vụ công Quốc gia thêm nhiều dịch vụ mới, thanh toán dễ dàng qua ví điện tử

Với việc cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, ví điện tử VNPT Pay hiện là đơn vị đầu tiên hoàn thành tích hợp thanh toán tất cả các dịch vụ cho người dân được cung cấp qua hệ thống này.

Sau hơn 7 tháng triển khai, Cổng Dịch vụ công Quốc gia đang từng bước phát huy tính ưu việt trong việc giải quyết các thủ tục hành chính một cách đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm. Nhờ việc kết nối qua ví điện tử VNPT Pay, người dân khi sử dụng Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ được nhanh chóng hơn bao giờ hết cho các tiện ích kết nối.

Cổng Dịch vụ công Quốc gia thêm nhiều dịch vụ mới, thanh toán dễ dàng qua ví điện tử - Ảnh 1.

Cổng Dịch vụ công Quốc gia mang nhiều lợi ích cho người dân khi thực hiện tại nhà. (Ảnh: Cao Hưng).

Không chỉ đồng hành cùng Chính phủ trong việc cung cấp dịch vụ thanh toán, Tập đoàn VNPT còn là đơn vị xây dựng và phát triển toàn bộ giải pháp Cổng Dịch vụ công Quốc gia trong việc đảm bảo băng thông kết nối, vấn đề an toàn an ninh mạng trong vận hành, sẵn sàng phục vụ cùng lúc lượng truy cập lớn của người dùng.

Theo VNPT, trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục cải tiến hạ tầng kỹ thuật, mở rộng kết nối thanh toán dịch vụ công trực tuyến tới khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước nhằm mang dịch vụ tiện ích tới gần hơn với từng người dân.

Cổng Dịch vụ công Quốc gia thêm nhiều dịch vụ mới, thanh toán dễ dàng qua ví điện tử - Ảnh 3.

Người dân dễ dàng thao tác dịch vụ trực tuyến nhanh chóng qua VNPT Pay. (Ảnh: Cao Hưng).

Trong tháng 7, 6 dịch vụ mới đã được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia bao gồm Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện; Gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình; Cấp đổi giấy phép lái xe mức độ 4; Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của Cảnh sát giao thông; Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của Thanh tra giao thông.

Minh Nguyễn

Tranh chấp trực tuyến lên mạng, giải quyết online mọi lúc mọi nơi  Tranh chấp trực tuyến lên mạng, giải quyết online mọi lúc mọi nơi

Hệ thống giải quyết tranh chấp trực tuyến (ODR) từ Trung tâm Trọng tài quốc tế Hà Nội có nhiều tiện ích khi cho phép các bên tiến hành giải quyết tranh chấp trên mạng vào thời điểm thuận tiện tùy chọn.

Cẩn trọng khi vay online qua App khi có thể khiến tiền mất tật mang Cẩn trọng khi vay online qua App khi có thể khiến tiền mất tật mang

Hình thức vay online ngày càng biến tướng sau khi nhiều người sập bẫy. Thậm chí có trường hợp vay 5 triệu đồng qua App nhưng sau đó lại bị tính con số khủng lên đến 100 triệu đồng tiền lãi khiến cơ quan quản lý phải đưa cảnh báo.