Có giá từ 5 triệu đến gần 2000 tỉ đồng, đây là các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới

Các món tráng miệng này được làm từ các nguyên liệu đắt tiền và quí hiếm như nấm cục, ca cao hảo hạng, bột vàng hay thậm chí là kim cương có thể ăn được.

Dưới đây là các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới

20. La Madeline Au Truffle (250 usd ~ 5,5 triệu đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 1.

Madeline Au Truffle được Sách kỷ lục Guinness công nhận là món chocolate đắt nhất thế giới. Món tráng miệng này được làm từ một loại nấm quí hiếm từ Pháp ngâm trong ganache chocolate đen, phủ ngoài bằng bột ca cao mịn và đặt trong một chiếc hộp màu vàng sang trọng. Mỗi viên Madeline Au Truffle được bán với giá là 250 usd. (Ảnh: Therecipe)

19. To’ak Chocolate (500 usd ~ 11 triệu đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 2.

Được làm từ hạt ca cao Nacional, To’ak Chocolate được đánh giá là một trong những loại chocolate đắt nhất thế giới. Mỗi thanh chocolate bán với giá là 500 usd. (Ảnh: Therecipe)

18. Kẹo Jelli Bean hảo hạng (500 usd ~ 11 triệu đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 3.

Có giá 500 usd, những viên kẹo Jelli Bean có nguyên liệu từ 100% tự nhiên với các hương vị mới lạ như hương lựu, root beer, chipotle, muối biển Himalaya, wasabi, bột ớt Thái và thịt xông khói kosher tự nhiên. Tất cả chúng được phủ vàng 24 cara và đựng trong một chiếc bình pha lê sang trọng. (Ảnh: Therecipe)

17. Decadence D’or Cupcake (750 usd ~ 17 triệu đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 4.

Decadence D’or Cupcake được làm từ những nguyên liệu quí hiếm như hạt ca cao Porcelain Criollo từ Venezuela, hương vani từ Tahiti và rượu cognac Louis XIII de Remy Martin 100 năm tuổi. Chiếc bánh cupcake được hoàn thiện bằng lớp bột vàng được phủ lên trên. Mỗi chiếc bánh Decadence D’or Cupcake được bán với giá là 750 usd. (Ảnh: Therecipe)

16. Black Diamond (817 usd ~ 19 triệu đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 5.

"Black Diamond" được mệnh danh là món kem đắt nhất tại Dubai và có thể là đắt nhất thế giới. Mỗi li kem hương vanilla có giá khoảng 817 usd. Chúng có các nguyên liệu như nấm cục quí hiếm từ Itali, đậu vanilla và bột nghệ tây từ Iran. Món kem được phủ một lớp bột vàng 23 cara trước khi mang phục vụ cho khách. (Ảnh: Therecipe)

15. Món bánh Cupcake Phượng Hoàng phủ vàng (1.000 usd ~ 23 triệu đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 6.

Món Cupcake Phượng Hoàng phủ vàng được làm từ các nguyên liệu như ca cao từ Itali, dâu tây hảo hạng, bột vàng có thể ăn được và vàng lá 23 cara. Có giá 1.000 usd, trong vòng 5 năm đã có 15 chiếc bánh như vậy được bán và 50% lợi nhuận từ nó là dành cho quĩ từ thiện. (Ảnh: Therecipe)

14. Golden Opulence Sundae (1.000 usd ~ 23 triệu đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 7.

Năm 2007, Sách kỉ lục Guinness ghi nhận Golden Opulence Sundae là món kem hoa quả đắt đỏ nhất thế giới. Mức giá 1.000 usd không phải là vấn đề quan trọng vì cứ mỗi tháng lại có một li kem như vậy phục vụ khách hàng. (Ảnh: Therecipe)

13. Món bánh phủ vàng của Sultan (1.000 usd ~ 23 triệu đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 8.

Món bánh phủ vàng hoàng gia này có nguồn gốc từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ với các nguyên liệu như quả sung, mộc qua, mơ và lê được ngâm trong rượu rum Jamaica trong 2 năm. Trên chiếc bánh là nấm cục đen, vanilla, caramel và phủ vàng 24 cara. (Ảnh: Therecipe)

12. Krispy Kreme Luxe Doughnut (1.685 usd ~ 39 triệu đồng

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 9.

Krispy Kreme được biết tới là những chiếc bánh doughnut với nhiều hương vị và màu sắc. Năm 2014, người ta đã tạo ra chiếc bánh doughnut Krispy Kreme Luxe để gây quĩ từ thiện cho trẻ em bị tổn thương não. Chiếc bánh có các nguyên liệu hảo hạng như thạch rượu champagne Dom Perignon 2002, hoa sen trang trí được làm từ chocolate trắng và phủ vàng 24 cara với kim cương trang trí có thể ăn được. (Ảnh: Therecipe)

11. Món kem hoa quả (3.333 usd ~ 77 triệu đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 10.

Món kem hoa quả hảo hạng với các nguyên liệu như chuối, kem chocolate tươi, cherry... (Ảnh: Therecipe)

10. Bánh Macaron phủ vàng (7.500 usd ~ 174 triệu đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 11.

Bánh Macaron hảo hạng này được làm từ các nguyên liệu đặc biệt như giấm balsamic, rượu vang đỏ và muối fleur de sel. Một hộp 20 chiếc bánh Macaron có giá lên tới 7.500 usd. (Ảnh: Therecipe)

9. Món tráng miệng hảo hạng từ Fortress Resort & Spa, Sri Lanka (14.500 usd ~ 336 triệu đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 12.

Món tráng miệng hảo hạng này được làm từ kem Ireland, rượu Dom Perignon, chocolate được tạo hình là một ngư dân đánh cá. Điểm nhấn trên đĩa bánh là viên đá aquamarine 80 cara đại diện cho đại dương được đặt lên trên miếng chocolate làm tăng thêm vẻ sang trọng cho đĩa bánh. (Ảnh: Therecipe)

8. Li kem hoa quả chocolate xa xỉ (25 000 usd ~ 579 triệu đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 13.

Li kem hảo hạng có giá 25.000 usd này được làm từ 28 loại ca cao, trong đó có 14 loại quí hiếm nhất thế giới. Ngoài nguyên liệu ra, li kem này con được phủ 5 gram vàng 23 cara có thể ăn được. (Ảnh: Therecipe)

7. Pudding chocolate tại khách sạn The Lindeth (34.000 usd ~ 788 triệu đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 14.

Với chocolate từ Bỉ có các hương vị của cam, đào, rượu whisky hảo hạng và rượu champagne, món Pudding chocolate tạo thêm điểm nhấn với viên kim cương 2 cara, tạo hình những bông hoa hồng bằng vàng và phủ bên ngoài lớp vàng lá có thể ăn được. (Ảnh: Therecipe)

6. Món kem hoa quả (60.000 usd ~ 1,4 tỉ đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 15.

Món kem đặc biệt này được làm từ một loại kem đá ở núi Kilimanjaro. (Ảnh: Therecipe)

5. Bánh cưới hạng bạch kim (130.000 usd ~ 3 tỉ đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 16.

Chiếc bánh được trang trí bằng những viên bạch kim có thể ăn được và kem phủ ngoài. (Ảnh: Therecipe)

4. Bánh trái cây gắn kim cương (1,72 triệu usd ~ 39,8 tỉ đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 17.

223 viên kim cương được gắn trên chiếc bánh với tổng khối lượng là 170 cara. Chiếc bánh được đặt hàng và phải mất tới 6 tháng để thiết kế và thêm 1 tháng để hoàn thành. (Ảnh: Therecipe)

3. Arnaud dâu tây (9,85 triệu usd ~ 228 tỉ đồng

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 18.

Món tráng miệng được làm từ dâu tây ngâm trong nước sốt rượu vang đỏ với quế, vani và kem đánh bông, dùng kèm với rượu champagne và cocktail French 75. (Ảnh: Therecipe)

2. Bánh cưới của Tim và Jules Smith (53 triệu usd ~ 1.228 tỉ đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 19.

Chiếc bánh cao 1,5 mét dành riêng cho cặp đôi Tim và Jules Smith. Hơn 2.000 viên kim cương được gắn lên kem bánh với tổng trọng lượng là 2.046 cara. (Ảnh: Therecipe)

1. Couture Cake (75 triệu usd ~ 1.738 tỉ đồng)

Các món tráng miệng đắt đỏ nhất thế giới - Ảnh 20.

Couture Cake rải đầy kim cương và màu sắc mô tả các người mẫu đang trình diễn thời trang trên sàn catwalk. Nhà thiết kế thời trang Debbie Wingham đã dành ra 1.000 giờ để đảm bảo các chi tiết trên trang phục của các "người mẫu" được gắn một cách chính xác. Có tới 4000 viên kim cương được gắn trên chiếc bánh. Có giá 75.000.000 usd, cho tới thời điểm hiện tại, đây là món tráng miệng đắt nhất thế giới được tạo ra. (Ảnh: Therecipe)

Tường Vy

5 món ăn đường phố hấp dẫn, hút khách ở Philippines 5 món ăn đường phố hấp dẫn, hút khách ở Philippines

Philippines là một trong những thiên đường ẩm thực châu Á. Sự kết tinh giữa hương vị Á Đông và phương Tây đã mang đến cho xứ sở này nền ẩm thực phong phú, độc đáo và mới lạ.

Những món ngon đường phố Hồng Kông nhất định phải thử khi đi du lịch Những món ngon đường phố Hồng Kông nhất định phải thử khi đi du lịch

Những món ăn đường phố có hương vị hấp dẫn, vẻ ngoài bắt mắt và giá thành rẻ đã góp phần tạo nên nét đẹp ẩm thực Hồng Kông (Trung Quốc) nổi tiếng khắp thế giới.

7 món quà lưu niệm nên mua khi du lịch Philippines cổ vũ U22 Việt Nam 7 món quà lưu niệm nên mua khi du lịch Philippines cổ vũ U22 Việt Nam

Nếu đến du lịch Philippines nhưng vẫn chưa biết nên mua gì về làm quà cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp thì hãy tham khảo danh sách món quà lưu niệm ngay dưới đây.

9 món quà lưu niệm nên mua khi du lịch Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam 9 món quà lưu niệm nên mua khi du lịch Thái Lan cổ vũ U23 Việt Nam

Sau chuyến du lịch Thái Lan kết hợp cổ vũ U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020, những món quà lưu niệm dành tặng cho người thân và bạn bè được nhiều du khách quan tâm. Dưới đây là 9 món quà lưu niệm tại Thái Lan cho bạn tham khảo.

6 món chè nóng chuẩn vị ngày mưa lạnh ở Hà Nội 6 món chè nóng chuẩn vị ngày mưa lạnh ở Hà Nội

Một bát bánh trôi tàu thơm mùi gừng hay chè sắn nóng hổi sẽ giúp bạn thấy ấm bụng hơn trong những ngày Hà Nội mưa lạnh ảm đạm.