Chuột giả cổ bằng đồng giá 5 triệu trên phố Hàng Mã

Nhiều sản phẩm hình chuột độc đáo được bày bán trên phố Hàng Mã (Hà Nội) trước thềm Tết Canh Tí.

Trước thềm năm mới Canh Tí, hoạt động buôn bán đồ trang trí ngày Tết đã bắt đầu sầm uất, sôi động trên phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo ghi nhận của Zing.vn, chiều 13/1, các tiểu thương ở đây đã bày bán nhiều sản phẩm trang trí, cây cảnh, hoa giả... với chủ đề năm con chuột.

Một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm là tượng đồng giả cổ hình chuột được rao bán với giá 5 triệu đồng. Bức tượng đồng có chiều dài khoảng 40 cm, mô phỏng hình hai chú chuột kéo bao tải in chữ “Phúc” và đúc nhiều thỏi vàng nhỏ.

Chuột giả cổ bằng đồng giá 5 triệu trên phố Hàng Mã - Ảnh 1.

Tượng đồng giả cổ hình chuột có giá bán 5 triệu đồng. (Ảnh: Hà Bùi).

Theo lời chủ cửa hàng, bức tượng đồng này được bán để trưng bày trong dịp Tết Canh Tý với ý nghĩa hy vọng năm mới với nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ

Ngoài ra, cửa hàng cũng bán những bức tượng đồng giả cổ đúc hình chuột có kích thước nhỏ hơn với mức giá dao động 500.000-1.800.000 đồng. Một bức tượng đồng nhỏ bằng lòng bàn tay khắc hình đàn chuột và chiếc gậy như ý với ý nghĩa mong muốn một năm mới có nhiều may mắn, vạn sự như ý được bán với giá 500.000 đồng.

“Không chỉ mua nhân dịp năm con chuột sắp đến, nhiều khách hàng tuổi Tí cũng lựa chọn những bức tượng đồng giả cổ này với mong muốn nhiều điều tốt đẹp đến với bản thân”, vị tiểu thương cho biết.

Chuột giả cổ bằng đồng giá 5 triệu trên phố Hàng Mã - Ảnh 2.

Móc treo trang trí cành đào hình chuột nạm đá có giá 90.000-100.000 đồng/chiếc. (Ảnh: Hà Bùi).

Bên cạnh đó, các mặt hàng khác hình chuột cũng được bán với giá khá cao. Móc treo cành đào hình chuột nạm đá có giá khoảng 90.000-100.000 đồng/con, ống tiết kiệm bằng sứ hình chuột được bán với giá 350.000 đồng/con.

Trong khi đó, các sản phẩm như hình trang trí dán tường, phong bao lì xì... hình chuột vẫn có giá tương đương như mọi năm, dao động 20.000-40.000 đồng/tệp lì xì và 50.000-70.000 đồng/miếng dán trang trí hình chuột.

“Năm nay cũng có nhiều mặt hàng dành riêng cho năm Canh Tí. Tuy nhiên, xét về góc độ độc đáo, không có cái nào khiến tôi phải ồ lên”, anh Hùng (24 tuổi, Hà Đông) nói.

Hà Bùi

Tri Thức Trực Tuyến

https://news.zing.vn/chuot-gia-co-bang-dong-gia-5-trieu-tren-pho-hang-ma-post1035735.html

Chuột khổng lồ Tết Canh Tí giá chục triệu ở Sài Gòn Chuột khổng lồ Tết Canh Tí giá chục triệu ở Sài Gòn

Mô hình chuột khổng lồ trang trí Tết tại TP HCM được bán với giá đến hơn chục triệu đồng những ngày này đang đắt khách.

Gần 800.000 đồng trái táo in hình chuột mừng Tết Canh Tí Gần 800.000 đồng trái táo in hình chuột mừng Tết Canh Tí

Ngoài trái cây nội khắc chữ, mùa Tết năm nay, thị trường còn có các loại táo Nhật in hình con chuột 2020, in chữ Lộc, Phát. Đến ngày 10/1, giá bán cao nhất là 790.000 đồng/trái.

Thưởng Tết Canh Tí 2020: Người nhận bạc tỉ, người sát Tết chưa thấy đồng nào Thưởng Tết Canh Tí 2020: Người nhận bạc tỉ, người sát Tết chưa thấy đồng nào

Mức thưởng cao nhất cho 1 cá nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tí 2020 là 950 triệu đồng, tại một doanh nghiệp nhựa ở Hải Dương. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa có kế hoạch thưởng vì tình hình kinh doanh khó khăn.

Phong bì lì xì Tết Canh Tí 2020 không phải chú chuột quen thuộc, hình ảnh nhân vật của những bộ phim gây bão mới được săn lùng Phong bì lì xì Tết Canh Tí 2020 không phải chú chuột quen thuộc, hình ảnh nhân vật của những bộ phim gây bão mới được săn lùng

Thay vì chỉ những phong bì lì xì tông màu đỏ quen thuộc và có phần đơn điệu, thị trường phong bì lì xì hiện nay có rất nhiều mẫu mã thú vị và độc đáo. Tết Canh Tí 2020 đang hot mẫu phong bì lì xì xuất xứ Trung Quốc với hình ảnh nhân vật của những bộ phim đã gây bão.