Cách li 235 người liên quan hai ca mắc Covid-19 ở TP HCM

Liên quan đến hai ca mắc Covid-19 mới tại TP HCM, Sở Y tế thành phố đang tiếp tục mở rộng điều tra truy vết, tìm kiếm tất cả địa điểm đi lại và người có tiếp xúc với các bệnh nhân. Sở Y tế TP cho biết đã xác định được 235 người liên quan đến hai ca mắc Covid-19 tại TP HCM.

Tối 30/11, Sở Y tế TP cho biết đã xác định được 235 người liên quan đến hai ca mắc Covid-19 tại TP HCM. Những người này đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, cách li theo qui định. Trong đó, 157 người cách li tập trung, 72 người cách li tại nhà. Các địa điểm hai bệnh nhân từng đến cũng được phong tỏa.

Hai ca mắc mới trên địa bàn TP HCM được công bố ngày 30/11 là bệnh nhân (BN) 1342 (nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam, là tiếp viên của Hãng hàng không Vietnam Airlines) và BN1347 (nam, sinh năm 1988, quốc tịch Việt Nam, giáo viên tiếng Anh, bạn của BN1342). Hiện cả 2 bệnh nhân đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Trước khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2, BN1347 đã đi đến nhiều nơi như Trung tâm Anh ngữ Key English tại Quận 10 và quận Tân Bình, nhà riêng tại quận 6, quán cà phê ở Highland Vạn Hạnh Mall và quán karaoke trên đường Thành Thái, quận 10.

Sở Y tế TP HCM vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra truy vết, tìm kiếm tất cả địa điểm đi lại và người có tiếp xúc với các bệnh nhân. Sở cũng ra thông báo khẩn cho người dân về những địa điểm tiếp xúc của BN1342 để tìm kiếm người liên quan.

Các địa điểm bệnh nhân từng đi đến như khu nhà ở, 2 trung tâm Anh ngữ Key English, quán cà phê, karaoke tạm ngừng hoạt động để tiêu độc khử trùng. Toàn bộ nhân viên, bảo vệ, người giữ xe của trung tâm Anh ngữ, người phục vụ ở quán cà phê, karaoke…, được yêu cầu cách li tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo chuyển tất cả tiếp viên của Hãng hàng không Vietnam Airlines đến khu cách li tập trung ở Củ Chi và cho ngừng hoạt động cơ sở cách li của Vietnam Airlines để tiến hành tiêu độc khử trùng.

Anh Đào

Bộ Y tế ra công điện khẩn yêu cầu giám sát chặt người nhập cảnh Bộ Y tế ra công điện khẩn yêu cầu giám sát chặt người nhập cảnh

Bộ Y tế ra công điện khẩn đề nghị các bộ ngành liên quan, UBND các tỉnh, thành tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là.