Bộ Y tế đang lên kế hoạch mua vắc xin Covid-19 của Nga

Bộ Y tế đang lên kế hoạch về việc mua vắc xin Covid-19 của Nga để trình Chính phủ xem xét.

Trao đổi với chúng tôi chiều 14/8, một lãnh đạo Bộ Y tế xác nhận thông tin, bộ này đang làm báo cáo trình Chính phủ đề xuất mua vắc xin Covid-19 của Nga. Nội dung chi tiết của kế hoạch mua vắc xin Covid-19 chưa được tiết lộ. 

Bộ Y tế có kế hoạch mua vắc xin COVID-19 của Nga - Ảnh 1.

Vắc xin của Nga sẽ có giá xuất khẩu là 10 USD/hai liều. (Ảnh minh họa: AFP).

Trước đó, hôm 11/8, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới có vắc xin ngừa Covid-19 được đăng kí. Vắc xin này do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia của Nga Gamaleya (SIC) và Viện Nghiên cứu Trung ương 27 (TsNII) thuộc Bộ Quốc phòng Nga hợp tác phát triển. Vắc xin có tên là Sputnik V, sử dụng dưới dạng dung dịch tiêm.

Người đứng đầu Hội đồng quản trị công ty phát triển vắc xin của Nga R-Pharm, ông Alexey Repik, cho biết giá xuất khẩu vắc xin ngừa Covid-19 của Nga ít nhất là 10 USD cho 2 liều.

Về tình hình sản xuất vắc xin Covid-19 trong nước, thông tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế cho biết, hiện có 4 nhà sản xuất trong nước  nước (VABIOTECH, POLYVAC, IVAC, NANOGEN) đang trong quá trình nghiên cứu, phát triển vắc xin Covid-19 bước đầu cho thấy kết quả khả quan, cố gắng cuối năm nay sẽ thử nghiệm lâm sàng.

Như Ý

Khi nào Việt Nam có vắc xin ngừa Covid-19? Khi nào Việt Nam có vắc xin ngừa Covid-19?

4 nhà sản xuất vắc xin trong nước gồm VABIOTECH, POLYVAC, IVAC, NANOGEN đều cho kết quả khả quan, dự kiện cuối năm sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng.

Cùng nhìn lại quá trình thử nghiệm vắc xin Covid-19 diễn ra như thế nào? Cùng nhìn lại quá trình thử nghiệm vắc xin Covid-19 diễn ra như thế nào?

Các cuộc thử nghiệm lâm sàng Covid-19 nhìn chung có xu hướng thiên về người da trắng là nam giới và có thu nhập cao hơn.

Nga khẳng định nghiên cứu vắc xin Covid-19 trong 6 năm qua Nga khẳng định nghiên cứu vắc xin Covid-19 trong 6 năm qua

Người đứng đầu quĩ đầu tư quốc gia của Nga cho biết nước này đã nghiên cứu vắc xin Covid-19 trong 6 năm qua và dự kiến tung sản phẩm ra trước cuối năm nay, theo CNBC.