Bloomberg: Alibaba đàm phán đầu tư 3 tỉ USD vào Grab

Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đang đàm phán để đầu tư vào Grab, một "kì lân" trong lĩnh vực gọi xe công nghệ.

Theo Bloomberg, Alibaba đang đàm phán về một thỏa thuận hợp tác đầu tư trị giá 3 tỉ USD vào Grab. Grab từ chối bình luận, trong khi Alibaba không phản hồi ngay lập tức.

Ở lần gọi vốn gần nhất vào năm ngoái, Grab đã được định giá 14 tỉ USD từ SoftBank và các nhà đầu tư khác. Số tiền huy động được, Grab dùng để phát triển các mảng kinh doanh không phải cốt lõi ban đầu: tài chính, giao hàng, thanh toán di động. Theo CB Insights, Grab được định giá 14,3 tỉ USD.

Bloomberg: Alibaba đang đàm phán đầu tư 3 tỉ USD vào Grab - Ảnh 1.

Alibaba đang đàm phán đầu tư 3 tỉ USD vào Grab. (Ảnh: TechCrunch).

Đầu tháng 8/2020, Bloomberg từng đưa tin Grab đang lên kế hoạch gọi vốn 200 triệu USD từ Stic Investments (Hàn Quốc). 

Stic Investments được thành lập từ năm 1999 và công ty tuyên bố hiện đang quản lí 4,5 tỉ USD tiền đầu tư. Trong danh mục đầu tư của Stic Investments còn có Masan Group của Việt Nam và Big Hit Entertainment, công ty đứngsau nhóm nhạc Kpop đình đám BTS.

Thời gian gần đây xuất hiện những tin đồn về việc Grab và Gojek sáp nhập và kế hoạch được thúc đẩy từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên Grab và Gojek đều không bình luận gì về thông tin này.

Tiểu Phượng

Gojek thâu tóm WePay giúp thêm sức mạnh giành thị phần với Grab Gojek thâu tóm WePay giúp thêm sức mạnh giành thị phần với Grab

Việc thâu tóm WePay sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Gojek trong chặng đua giành thị phần với Grab, đồng thời xóa tan tin đồn về khả năng sáp nhập giữa hai "kì lân" gọi xe.

Grab tiếp tục tiếp sức cộng đồng chống Covid-19 Grab tiếp tục tiếp sức cộng đồng chống Covid-19

Grab Việt Nam đã trao tặng 50.000 khẩu trang N95 tới Đà Nẵng, đồng thời phun khử khuẩn miễn phí cho 1.000 xe của các đối tác tài xế GrabCar tại Hà Nội.

Grab muốn gọi vốn từ doanh nghiệp bảo hiểm để phát triển mảng tài chính Grab muốn gọi vốn từ doanh nghiệp bảo hiểm để phát triển mảng tài chính

Hai trong số các nhà đầu tư mà Grab hướng tới trong chiến dịch gọi vốn lần này là các công ty bảo hiểm như AIA và Prudential.